ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
భారత్ లో చికిత్సలో ఉన్న కోవిడ్ కేసులు
3.52 లక్షలకు తగ్గుదల; 149 రోజులలో అత్యల్పం
17 రోజులుగా కొత్త కేసులకంటే కోలుకుంటున్నవారే ఎక్కువ
మొత్తం కోలుకున్నవారి సంఖ్య 93.88 లక్షలు, కోలుకున్నశాతం 95%
14 DEC 2020 10:44AM by PIB Hyderabad
భారతదేశంలో ఈరోజుకు చికిత్సపొందుతూ ఉన్న కోవిడ్ బాధితుల సంఖ్య 3,52,586 కు తగ్గింది. మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో చికిత్సలో ఉన్నవారి వాటా బాగా తగ్గుతూ నేటికి 3.57% కు చేరింది. ఇది గత 149 రోజుల్లో అత్యల్పం. 2020 జులై 18 నాడు 3,58,692 మంది చికిత్సపొందుతూ ఉన్నట్టు రుజువైంది. రోజువారీ కొత్త కేసులకంటే కోలుకుంటున్నవారు ఎక్కువగా ఉండటం వల్ల చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్యబాగా తగ్గుతూ వస్తోంది. ఫలితంగా గత 24 గంటలలో నికరపు కేసుల తగ్గుదల 3,960 నమోదైంది.
గత 24 గంటలలో 27,071 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి. అదే సమయంలో 30,695 మంది కోవిడ్ నుంచి కోలుకున్నారు. గత 17 రోజులుగా కోలుకుంటున్నవారి సంఖ్య అధికంగా ఉంటూ వస్తోంది.
కోలుకుంటున్నవారి మొత్తం సంఖ్య 94 లక్షలకు చేరువవుతూ 9,388,159 కు చేరింది. దీంతో కోలుకున్నవారి శాతం 94.98% చేరింది. కోలుకున్నవారిక, చికిత్సలో ఉన్నవారికీ మధ్య తేడా పెరుగుతూ ప్రస్తుతం 9,035,573 కు చేరింది.
కొత్తగా కోలుకున్న వారిలో 75.58% మంది కేవలం 10 రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలకు చెందినవారున్నారు. కేరళలో అత్యధికంగా 5,258 మంది కోలుకోగా, మహారాష్ట్రలో 3,083 మంది, పశ్చిమబెంగాల్ లో 2,994 మంది కోలుకున్నారు.
కొత్తగా వచ్చిన కోవిడ్ పాజిటివ్ కేసులలో 75.82% కేవలం 10 రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలలో నమోదైంది. గత 24 గంటలలో కేరళలో అత్యధికంగా 4,698 కేసులు నమొదు కాగా మహారాష్ట్రలో 3,717, పశ్చిమ బెంగాల్ లో 2,580 కేసులు కొత్తగా నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటలలో 336 మంది కోవిడ్ బాధితులు మరణించగా వారిలో 79.46% మంది కేవలం 10 రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలలోనే నమోదయ్యాయి. అందుకే మహారాష్ట్రలో 20.83% (70 మరణాలు) నమోదు కాగా పశ్చిమ బెంగాల్ లో 47, ఢిల్లీలో 33 మరణాలు నమోదయ్యాయి.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Active Caseload further contracts to 3.52Lakhs; lowest in 149 days
Daily New Recoveries outnumber Daily New Cases from last 17 days
With 93.88 lakhs total recoveries, the recovery rate nears 95%
14 DEC 2020 10:44AM by PIB Delhi
India’s active cases today stand at 3,52,586.The share of Active Cases in the total Positive Cases has further shrunk to 3.57%. This is lowest after 149 days. The total active cases were 3,58,692 on 18thJuly, 2020
The daily recoveries exceeding new cases have ensured a total net reduction of the Active Caseload. A net decline of 3,960 cases has been recorded in the total active cases in last 24 hours.
27,071 new cases were added to the national tally in the last 24 hours whereas 30,695 cases have recovered in the last 24 hours. The daily recoveries are exceeding the new cases from last 17 days.
The total recovered cases are nearing 94 lakhs (9,388,159) which translates to a Recovery Rate of 94.98%. The gap between Recovered cases and Active cases continues to grow and presently stands at 9,035,573.
75.58% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Kerala reported the maximum number of single day recoveries with 5,258 recoveries. Maharashtra follows with 3,083 new recoveries. West Bengal recorded another 2,994 daily recoveries.
75.82% of the new cases are concentrated in 10 States and UTs.
Kerala reported the maximum daily new cases numbering 4,698in the last 24 hours. Maharashtra recorded 3,717 new cases whileWest Bengal reported 2,580 new cases yesterday.
Ten States/UTs account for79.46%of the336 case fatalities reported in the past 24 hours.
20.83% of new fatalities reported are from Maharashtra which reported 70 deaths.West Bengal and Delhi follow with 47and 33new deaths, respectively.