आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारतातील सक्रीय कोविड रुग्णांच्या संख्येत आणखी घसरण, बाधित रुग्णांची संख्या 3 लाख 52 हजारावर आली; रुग्णसंख्येचा गेल्या 149 दिवसांनंतरचा नीचांक
प्रतिदिन रोगमुक्त होणाऱ्यांचे प्रमाण रोज नव्याने नोंदल्या जाणाऱ्या बाधितांपेक्षा गेले 17 दिवस सातत्याने जास्त
कोविडमुक्त झालेल्यांची एकूण संख्या 93 लाख 88 हजार, रोगमुक्तीचा दर 95% च्या जवळपास पोचला
14 DEC 2020 12:45PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 14 डिसेंबर 2020
भारतात आजघडीला 3,52,586 कोविड बाधित रुग्ण आहेत. ही संख्या आतापर्यंत बाधित झालेल्या एकूण रुग्णांच्या संख्येच्या 3.57% आहे. हा गेल्या 149 दिवसांनंतरचा नीचांक आहे. यापूर्वी 18 जुलै 2020 ला तोपर्यंतची सर्वात कमी म्हणजे 3,58,692 सक्रीय कोविड बाधितांची नोंद झाली होती.
प्रतिदिन रोगमुक्त होणाऱ्यांचे प्रमाण रोज नोंदल्या जाणाऱ्या नवीन बाधीतांपेक्षा जास्त असल्यामुळे सक्रीय कोविड बाधितांच्या संख्येत खात्रीशीर घट दिसून येत आहे. गेल्या 24 तासांत एकूण रुग्णसंख्येत 3,960 रुग्णांची घट नोंदली गेली.
देशभरात गेल्या 24 तासांत 27,071 नव्या रुग्णांची नोंद झाली तर 30,695 रुग्ण कोविड मुक्त झाले. रोज रोगमुक्त होणाऱ्यांचे प्रमाण रोज नोंदल्या जाणाऱ्या नव्या बाधितांपेक्षा गेले 17 दिवस सातत्याने जास्त आहे.
आतापर्यंत कोविड संसर्गातून मुक्त झालेल्यांची एकूण संख्या 94 लाखांच्या आसपास म्हणजे 93,88,159 वर पोचल्याने रोगमुक्तीचा दर तब्बल 94.98% झाला आहे. रोगमुक्त झालेले आणि सध्या बाधित असणारे यांच्या संख्येतील तफावत सातत्याने वाढत असून सध्या ती 90,35,573 इतकी आहे.
नव्याने रोगमुक्त झालेल्या कोविड बाधितांपैकी 75.58% रुग्ण देशातील 10 राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशांतील आहेत.
केरळमध्ये एका दिवसांत रोगमुक्त झालेल्यांची संख्या सर्वाधिक म्हणजे 5,258 इतकी असून त्याखालोखाल महाराष्ट्रात 3,083 रुग्ण कोविड मधून बरे झाले तर पश्चिम बंगालमध्ये आणखी 2,994 नव्या रोगमुक्तांची नोंद झाली आहे.
नोंद झालेल्या नव्या कोविड बाधितांपैकी 75.82% रुग्ण देशातील 10 राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशांमध्ये एकवटलेले आहेत.
केरळमध्ये गेल्या 24 तासांत सर्वात जास्त म्हणजे 4,698 व्यक्ती नव्याने कोविड बाधित झाल्याची नोंद झाली, महाराष्ट्रात काल 3,717 तर त्याखालोखाल पश्चिम बंगालमध्ये 2,580 नव्या रुग्णांची नोंद झाली.
देशात गेल्या 24 तासांत कोविडमुळे मृत्यू पावलेल्या 336 रुग्णांपैकी 79.46% रुग्ण 10 राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशांमधील होते.
या काळात, एकूण मृत्यू पावलेल्यांपैकी 20.83% म्हणजे 70 रुग्ण महाराष्ट्रातील होते. पश्चिम बंगालमध्ये 47 आणि दिल्लीत 33 रुग्णांचा काल कोविडमुळे मृत्यू झाला.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Active Caseload further contracts to 3.52Lakhs; lowest in 149 days
Daily New Recoveries outnumber Daily New Cases from last 17 days
With 93.88 lakhs total recoveries, the recovery rate nears 95%
14 DEC 2020 10:44AM by PIB Delhi
India’s active cases today stand at 3,52,586.The share of Active Cases in the total Positive Cases has further shrunk to 3.57%. This is lowest after 149 days. The total active cases were 3,58,692 on 18thJuly, 2020
The daily recoveries exceeding new cases have ensured a total net reduction of the Active Caseload. A net decline of 3,960 cases has been recorded in the total active cases in last 24 hours.
27,071 new cases were added to the national tally in the last 24 hours whereas 30,695 cases have recovered in the last 24 hours. The daily recoveries are exceeding the new cases from last 17 days.
The total recovered cases are nearing 94 lakhs (9,388,159) which translates to a Recovery Rate of 94.98%. The gap between Recovered cases and Active cases continues to grow and presently stands at 9,035,573.
75.58% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Kerala reported the maximum number of single day recoveries with 5,258 recoveries. Maharashtra follows with 3,083 new recoveries. West Bengal recorded another 2,994 daily recoveries.
75.82% of the new cases are concentrated in 10 States and UTs.
Kerala reported the maximum daily new cases numbering 4,698in the last 24 hours. Maharashtra recorded 3,717 new cases whileWest Bengal reported 2,580 new cases yesterday.
Ten States/UTs account for79.46%of the336 case fatalities reported in the past 24 hours.
20.83% of new fatalities reported are from Maharashtra which reported 70 deaths.West Bengal and Delhi follow with 47and 33new deaths, respectively.