PIB Backgrounder
PIB’S DAILY BULLETIN ON COVID-19
11 DEC 2020 5:51PM by PIB Delhi
(Contains Press releases concerning Covid-19, issued in last 24 hours, inputs from PIB Field Offices and Fact checks undertaken by PIB)
#Unite2FightCorona
#IndiaFightsCorona
India reports landmark achievement: Active Caseload drops to 3.63 Lakh after 146 days; Less than 30,000 Daily New Cases recorded
India’s total Active Caseload has significantly dropped to 3.63 lakh (3,63,749) today. This is the lowest after 146 days. The total active cases were 3,58,692 on 18th July, 2020.The country has reported a trend of sustained decrease in the number of active cases. India’s present active caseload consists of just 3.71% of India’s Total Positive Cases.37,528 cases recovered and discharged in the last 24 hours. This has led to a net decline of 8,544 from the total active caseload.India has registered less than 30,000 daily new cases in the last 24 hours. The number of daily new cases in the last 24 hours is 29,398.The total recovered cases are nearing 93 lakh (92,90,834). The gap between Recovered Cases and Active Cases, that is steadily increasing, has crossed 89L today and presently stands at 89,27,085.The difference in the New Recoveries outnumbering New Cases has also improved the Recovery Rate to 94.84% today.79.90% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.Karnataka has reported the maximum number of single day recoveries with 5,076 newly recovered cases. 5,068 people recovered in Maharashtra followed by 4,847 in Kerala.Maharashtra recorded maximum average daily recovered cases with 6,703 persons followed by Kerala and Delhi with 5,173 and 4,362 recovered cases, respectively.72.39% of the new cases are concentrated in 10 States and UTs.Kerala reported the highest daily new cases at 4,470. It is followed by Maharashtra with 3,824 new cases.414 case fatalities have been reported in the past 24 hours.Ten States/UTs account for 79.95% of new deaths.Maharashtra saw the maximum casualties (70). Delhi and West Bengal follow with 61 and 49 daily deaths, respectively.
For details :
Dr. Harsh Vardhan addresses World Bank Inter Ministerial Meet on Vaccinating South Asia
Dr. Harsh Vardhan, Union Minister for Health and Family Welfare digitally addressed the Inter-Ministerial meeting on Vaccination of South Asia against COVID-19 by the World Bank, yesterday through Video Conference. Presenting a detailed summary of the proactive, preemptive, graded, whole of government and society approach to the COVID-19 pandemic undertaken by India, Dr. Harsh Vardhan said, “Effective planning and strategic management has enabled India to keep its cases per million at 7,078against the global average of 8,883. The fatality rate is 1.45%, well below the global average of 2.29%.” He then proceeded to inform the audience of the vaccine distribution expertise, production and storage capacity of India along with the presence of an experienced and vast network of professionals to streamline COVID vaccination. He stated, “India’s world-class research institutes have spearheaded the campaign against COVID-19 and are currently working towards facilitating capacity building for producing, distributing & administering the vaccine. 260 vaccine candidates are in different stages of development globally. Out of these, 8 are scheduled to be manufactured in India, including 3 indigenous ones. We have enthusiastically leveraged the support of international partners like Oxford University, UK, and Thomas Jefferson University, USA, for vaccine research with Indian entities, both public and private.”
For details:
PM's opening remarks in the India-Uzbekistan virtual summit
For details :
MOHUA launches Socio-Economic Profiling of PM SVANidhi beneficiaries
Shri Durga Shanker Mishra, Secretary, Ministry of Housing and Urban Affairs launched a programme of Socio-Economic Profiling of PM SVANidhi beneficiaries and their families today, as an additional component of PM SVANidhi Scheme, in the presence of representatives of various Central Ministries and State officials. Under this, a complete profile of each PM SVANidhi beneficiary and their family members will be prepared. Based on the profiled data, benefits of the various eligible Central Schemes would be extended to them for their holistic socio-economic upliftment.The launch has been in the context of the vision of Hon’ble Prime Minister that PM SVANidhi scheme should not be seen merely from the perspective of extending loans to street vendors but should also be seen as an instrument for outreach to street vendors and their families for their holistic development and socio-economic upliftment.
For details :
Indian Railways Launches Hospital Management Information System Trial Project
Indian Railways has launched another major IT initiative towards according priority for the well-being of its work force. The HMIS in Railways has been developed by Indian Railways in coordination with RailTel Corporation Limited. The objective of the HMIS is to provide a single window of clearance of hospital administration activity such as clinical, diagnostics, pharmacy, examinations, industrial health etc.
For details :
2927 Court complexes across country have been connected by a high-speed Wide Area Network (WAN) as against target of 2992 under e-Courts Project
As many as 2927 Court complexes across India have been connected so far by a high-speed Wide Area Network (WAN) under e-Courts Project. It has led to completion of 97.86 % sites out of 2992 sites conceived to be connected with high speed WAN under the project. Department of Justice (DoJ) along with BSNL is working relentlessly on connecting the remaining sites. Under e-Courts Project, one of the largest digital networks of the world was conceived by Department of Justice along with the e-Committee of the Supreme Court of India to connect the 2992 court complexes located all over India by a high-speed Wide Area Network (WAN) via different modes of connectivity such as Optical Fiber Cable (OFC), Radio Frequency (RF), Very Small Aperture Terminal (VSAT) etc.
For details :
Several measures taken by DoCA to provide simple and speedy redressal for consumer disputes
It has been reported to the Department of Consumer Affairs that most of the honey brands sold in the market are adulterated with sugar syrup. This is a serious matter as it will compromise our health in the troubled times of COVID 19 and add to the risk of Covid-19. The Department has asked the Central Consumer Protection Authority(CCPA) to look in to matter. The CCPA, in accordance with section 19(2) of the Consumer Protection Act 2019, after preliminary examination, has referred the matter to the FSSAI, the food regulator, to take appropriate action in the matter and has offered to extend cooperation in investigation of the matter for taking class action as envisaged in section 10 of the Act. The Department takes the consumer issues seriously. Recently, taking note of an incident where a 40-year – old man set himself on fire in a Rohini mall and got burn injuries after mobile phone service centre allegedly refused to replace a phone he had bought for his niece, a 12th class school student for her online classes, the Department took up the matter with the mobile phone company concerned. The mobile company has informed that they have decided to compensate the consumer with Rs. 1,00,000/- and a new Mobile handset. Use of proper accurate and standards weights and measures are very important for effective functioning of any economy, as it plays an indispensable role in consumer protection as protection from malpractices of under weights or under-measure is an important function of the Government.
For details:
INPUTS FROM PIB FIELD OFFICES
• Maharashtra: Maharashtra's COVID-19 tally on Thursday reached 18,68,172 with the addition of 3,824 cases. Mumbai in the last 24 hours has registered 798 new cases of Covid 19, taking the total tally of infected people to 2,88,696. The city has also witnessed 13 deaths which take the total death toll to nearly 11,000. There are currently 11943 active patients undergoing treatment at various hospitals.
• Gujarat: Gujarat recorded 1270 new Corona cases during the last 24 hours. Maximum 278 new cases reported from Ahmedabad, while Surat recorded 196 new cases. At present total active cases in the state are 13820, out of which 72 patients are on ventilator. 12 patients died yesterday taking the total deaths due to Covid19 up to 4135. Meanwhile, Ahmedabad Municipal corporation has added two new areas in the micro containment zone including one old age home following detection of new cases.
• Rajasthan: In Rajasthan, new COVID cases are declining. The number of active cases has come down to 19 thousand. The number of new cases has come down in Jaipur and Jodhpur cities too. In the first ten days of this month, around 19,000 new cases of infection have been reported in the state, while the number of people recovered was close to 28,500. During this period, there were on average 500 new cases reported daily in the capital Jaipur, while the number of new infections in Jodhpur was average 225. The number of new infections is decreasing rapidly in other districts also. Meanwhile, Chief Minister Ashok Gehlot has instructed officials to increase the scope of investigation for effective prevention of infection in the state
• Madhya Pradesh: Madhya Pradesh on Thursday recorded 1,319 new COVID-19 cases, taking the count of infections in the state to 2,19,893. With seven more people succumbing to the viral infection, the death toll reached 3,373. A total of 1,307 patients were discharged from hospitals, taking the overall recovery count to 2,03,294. Of 1,319 new cases, Indore accounted for 456 and Bhopal 296. The number of cases in Indore district rose to 47,427 including 799 deaths, while Bhopal's case tally stood at 35,137 with 537 fatalities. Indore now has 5,175 active cases, while this figure for Bhopal is 3,143.
• Chhattisgarh: Chhattisgarh on Thursday reported 1,518 new COVID-19 cases and 16 fatalities, taking the caseload to 2,52,638 and death toll to 3,054. The number of recoveries reached 2,30,238 as 177 people were discharged from hospitals while 1,682 others completed their home isolation period during the day.There are 19,346 active cases in the state. Raipur district reported 210 new cases on Thursday, taking its total count to 48,457, including 682 deaths. Korba district recorded 137 new cases, Bilaspur 127, Rajnandgaon 102 and Durg 101, among other districts.
• Goa: No casualties were reported in Goa on Thursday. As many as 95 persons tested positive for coronavirus, while 159 recovered from the infection in Goa on Thursday. With the addition of the latest cases, the coastal state's COVID-19 tally rose to 49,131. The toll in the state stood at 703, as no casualties were reported during the day. 47,215 patients have recovered from the infection so far. The state is now left with 1,213 active cases.
• Assam: In Assam, 140 more people tested positive for COVID-19 and 165 patients discharged yesterday. Total cases rise to 214305, total discharged patients 209787, active 3516 and 999 total death.
• Kerala: State Health Minister KK Shailaja has informed that a soldier, who had returned after serving in Sudan, has been detected with 'plasmodium oval, a new genus of malaria'.The person is undergoing treatment at a hospital in Kannur, she said. The minister added that the spread of the disease can be controlled by timely preventive measures. Meanwhile, 4470 new Covid - 19 cases were reported in Kerala yesterday. Covid death toll has reached 2533.
• Tamil Nadu: Five lakh people to get CoVid vaccine first in Tamil Nadu, 2,800 vaccine centres are being set up. Tamil Nadu is getting ready with an anticipatory vaccination plan by identifying 51 warehouses that will have the capacity to store 2.5 crore doses of Covid-19 vaccine at any given time. The state discharged 1,302 patients from the Covid-19 registry, and added 1,220 fresh cases on Thursday, which pushed the cumulative case tally to 7,95,240. The active cases dropped to 10,392 from 10,491 on Wednesday
• Karnataka: Third phase of covid 19 vaccine trials began at Belagavi. Health department asked OPDs to function normally. Health minister K Sudhakar held a meeting of COVID taskforce to take stock of covid situation in the state.
• Andhra Pradesh: The overall number of Covid tests conducted in the state so far has crossed the 1.06 crore mark taking the tests conducted per million population to nearly two lakh. All districts reported fewer than 100 new infections with the highest of 95 in Chittoor followed by 86 in Krishna. The lowest of seven cases were reported in Vizianagaram while 13 cases emerged in Kadapa. Only two Covid-19 deaths each were reported on Thursday and Friday as well which is the lowest number of casualties reported in a day in about six months after the pandemic saw its peak. The state Covid-19 chart now showed 8,74,515 total positive cases; 8,62,230 recoveries and 7,049 deaths. The active caseload dipped to 5,236.
• Telangana: 643 new cases, 805 recoveries & 2 deaths were reported in the last 24 hours in Telangana. Total cases 2,75,904 Active cases: 7,497, Deaths: 1482 Discharges :2,66,925 with a recovery rate of 96.74 per cent.

PIB Backgrounder
కోవిడ్ -19 మీద పిఐబి రోజువారీ బులిటెన్
11 DEC 2020 5:51PM by PIB Hyderabad
(కోవిడ్ కి సంబంధించి గత 24 గంటలలో జారీచేసిన పత్రికాప్రకటనలు, పిఐబి క్షేత్రస్థాయి అధికారులు సమాచారం, పిఐబి చేపట్టిన నిజనిర్థారణ ఇందులో ఉంటాయి)
• భారత్ లో చికిత్సలో ఉన్న కోవిడ్ కేసులు గణనీయంగా తగ్గి నేడు 3.63 లక్షలకు ( 3,63,749) తగ్గుదల
• గత 24 గంటలలో కోలుకొని డిశ్చార్జ్ అయినవారు 37,528 మంది కాగా, తాజాగా నిర్థారణ జరిగిన కేసులు 29,398
• కోలుకున్నవారి శాతం మరింత మెరుగుపడి నేడు 94.84% కు చేరిక
• గత 24 గంటలలో మొత్తం 414 కోవిడ్ మరణాలు నమోదు
#Unite2FightCorona
#IndiaFightsCorona
మరో చరిత్రాత్మక సాధన: 146 రోజుల తరువాత చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య 3.63 లక్షలకు తగ్గుదల ;
రోజువారీ కొత్త కేసుల సంఖ్య 30 వేలకు లోపే
భారతదేశంలో మొత్తం చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య గణనీయంగా పడిపోతూ ఉంది. ప్రస్తుతం సుమారు 3.63 లక్షలకు దగ్గర్లో 3,63,749 గా నమోదైంది. ఇది 146 రోజుల తరువాత ఇంత తక్కువ స్థాయికి చేరింది. 2020 జులై 18న చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య 3,58,692 గా నమోదైంది. దేశంలో చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య స్థిరంగా తగ్గుతూ వస్తోంది. భారత్ లో ఇప్పుడు ఇంకా చికిత్సలో ఉన్నవారు దేశంలో ఇప్పటిదాకా నమోదైన మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో 3.71% మాత్రమే. గత 24 గంటలలో 37,528 మంది కోలుకొని డిశ్చార్జ్ అయ్యారు. దీనివల్ల మొత్తం చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య 8,544 మేరకు తగ్గింది. భారతదేశంలో రోజువారీ కొత్త కేసులు 30,000 లోపు ఉంటున్నాయి. గడిచిన 24 గంటలలో కొత్త కేసులు 29,398 నమోదయ్యాయి. ఇప్పటివరకు కోవిడ్ బారి నుంచి కోలుకున్నవారి సంఖ్య 93 లక్షలకు దగ్గరవుతూ 92,90,834 గా తేలింది. కోలుకున్నవారికి, ఇంకా చికిత్సలో ఉన్నవారికి మధ్య తేడా క్రమంగా పెరుగుతూ ప్రస్తుతం అది 89 లక్షలు దాటి 89,27,085కు చేరింది. కొత్తగా వస్తున్న కేసులకు, కొత్తగా నమోదైన కోలుకున్నవారికి మధ్య తేడా క్రమంగా పెరుగుతూ ఉండటంతో కోలుకున్నవారి శాతం మెరుగుపడుతూ నేడు 94.84% అయింది. కొత్తగా కోలుకున్నవారిలో 79.90% మంది కేవలం 10 రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల్లో కేంద్రీకృతమైనట్టు తేలింది. కర్నాటకలో అత్యధికంగా ఒక్క రోజులో 5,076 మంది కోలుకోగా మహారాష్ట్రలో 5,068 మంది, కేరళలో 4,847 మంది కోలుకున్నట్టు లెక్కలు చెబుతున్నాయి. గత వారం రోజులలో సగటున రోజువారీ కోలుకున్నవారి సంఖ్యను ఈ చిత్రపటం చూపుతోంది. సగటున రోజుకు మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా 6,703 మంది కోలుకోగా, ఆతరువాత స్థానాల్లో కేరళ (5,173(, ఢిల్లీ (4,362) ఉన్నాయి. కొత్తగా నమోదైన పాజిటివ్ కేసులలో 72.39% మంది 10 రాష్టాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలకు చెందినవారే ఉన్నారు. కేరళలో అత్యధికంగా 4,470 కొత్త కేసులు రాగా మహారాష్ట్రలో 3,824 కేసులు నమోదయ్యాయి.. గడిచిన 24 గంటలలో 414 మరణాలు నమోదయ్యాయి. అందులో 79.95% మరణాలు పది రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల్లోనే కేంద్రీకృతమయ్యాయి. గరిష్ఠంగా మహారాష్ట్రలో 70 మంది చనిపోగా ఢిల్లీలో 61 మంది, పశ్చిమ బెంగాల్ లో 49 మంది చనిపోయారు.
వివరాలకు: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1679971
దక్షిణాసియాలో టీకాలపై ప్రపంచ బ్యాంక్ అంతర్ మంత్రిత్వశాఖల సమావేశంలో ప్రసంగించిన డాక్టర్ హర్ష వర్ధన్
కేంద్ర ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ శాఖామంత్రి డాక్టర్ హర్ష వర్ధన్ నిన్న జరిగిన దక్షిణాసియా టీకాల ప్రపంచ బ్యాంక్ అంతర్ మంత్రిత్వశాఖల సమావేశంలో డిజిటల్ పద్ధతిలో ప్రసంగించారు. కోవిడ్ సంక్షోభం విషయంలో చురుగ్గా, అప్రమత్తంగా వ్యూహాత్మకంగా భారత దేశం వ్యవహరించిన తీరును ఆయన ఈ సమావేశంలో వివరించారు. సమర్థవంతమైన ప్రణాళిక, వ్యూహాత్మక యాజమాన్యం కారణంగానే భారత దేశం కోవిడ్ కేసుల సంఖ్యను ప్రతి పది లక్షల జనాభాలో 7,078 కి పరిమితం చేసిందని, ప్రపంచ సగటు 8,883 గా నమోదైందని గుర్తు చేశారు.. మరణాల శాతం భారత్ లో 1.45% ఉందగా అంతర్జాతీయ సగటు 2.29% గా నమోదైందని చెప్పారు. భారతదేశంలో అంతర్జాతీయ ప్రమాణాలతో పరిశోధనలు సాగుతున్నాయని, ఇప్పుడు వాక్సిన్ ఉత్పత్తి సామర్థ్యం పెంపుమీద, పంపిణీమీద దృష్టి సారించామని చెప్పారు. ప్రపంచ వ్యాప్తంగా 260 రకాల వాక్సిన్లు వివిధ దశాల్లో ఉన్నాయని గుర్తు చేస్తూ అందులో 8 భారత్ లోనే తయారవుతాయన్నారు.
వివరాలకు: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1679873
భారత్-ఉజ్బెకిస్తాన్ శిఖరాగ్ర సదస్సు వర్చువల్ సమావేశంలో ప్రధాని ప్రారంభోపన్యాసం
వివరాలకు: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1679941
పిఎం స్వనిధి లబ్ధిదారుల సామాజిక, ఆర్థిక సమాచార సేకరణ
పిఎం స్వనిధి లబ్ధిదారుల సామాజిక ఆర్థిక సమాచారాన్ని సేకరించే కార్యక్రమాన్ని గృహ నిర్మాణ, పట్టణ వ్యవహారాల మంత్రిత్వశాఖ కార్యదర్శి శ్రీ దుర్గా శంకర్ మిశ్రా ఈ రోజు ప్రారంభించారు. ఈ కార్యక్రమంలో వివిధ కేంద్ర మంత్రిత్వశాఖల ప్రతినిధులు, రాష్ట్రాల అధికారులు పాల్గొన్నారు. దీనికింద పిఎం స్వనిధి లబ్ధిదారుల పూర్తి సమాచారాన్ని, వారి కుటుంబ సభ్యుల వివరాలను సేకరిస్తారు. ఈ సమాచారం ఆధారంగా వివిధ కేంద్ర ప్రభుత్వ పథకాల లబ్ధిదారులను అంచనావేయటం సాధ్యమవుతుంది. ప్రధాని దృక్కోణానికి అనుగుణంగా ఈ సమాచారాన్ని వినియోగిస్తారు. కేవలం వీధి వర్తకులకు రుణాలు ఇవ్వటం మాత్రమే కాకుండా సంపూర్ణ సామాజిక ఆర్థిక అభివ్టృద్ధి దిశగా ప్రణాళికల రూపకల్పనకు ఉపయోగపడుతుంది.
వివరాలకు: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1680030
ఆస్పత్రుల నిర్వహణ సమాచార వ్యవస్థ నమూనా ప్రాజెక్ట్ ప్రారంభించిన భారతీయ రైల్వేలు
భారతీయ రైల్వేలు ఆస్పత్రుల నిర్వహణ సమాచార వ్యవస్థ నమూనా ప్రాజెక్ట్ ను ప్రారంభించాయి. ఇది రైల్వేల ఆధ్వర్యంలో మరో కీలకమైన ఐటి ప్రాజెక్ట్ అయింది. సిబ్బంది సంక్షేమానికి ఇది ఎంతగానో ఉపయోగపడుతుంది. రైల్ టెల్ కార్పొరేష తో కలిసి ఈ వ్యవస్థను రూపొందించారు. ఆస్పత్రి నిర్వహణలో సింగిల్ విండో విధానానికి ఇది ఉపయోగపడుతుంది. చికిత్స, వ్యాధి నిర్థారణ, ఫార్మసీ, పరీక్షలు వంటివి ఒకేచోట పూర్తవుతాయి.
వివరాలకు: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1680110
ఈ-కోర్టుల ప్రాజెక్టు కింద 2927 కోర్టుల అనుసంధానానికి హై స్పీడ్ వైడ్ ఏరియా నెట్ వర్క్
ఇప్పటివరకు దేశ వ్యాప్తంగా ఈ-కోర్టుల ప్రాజెక్టు కింద 2927 కోర్టుల అనుసంధానానికి హై స్పీడ్ వైడ్ ఏరియా నెట్ వర్క్ ఉపయోగిస్తున్నారు. ఇందులో 97.86% లక్ష్యం పూర్తయింది. న్యాయశాఖ, బి ఎస్ ఎన్ ఎల్ ఉమ్మడిగా నిర్విరామంగా చేసిన కృషి వలన ఈ కార్యస్క్రమం దాదాపుగా పూర్తి కావచ్చింది. ఇది ప్రపంచంలోనే అతిపెద్ద డిజిటల్ నెట్ వర్క్ గా భావిస్తున్నారు. ఇప్పటివరకు 2992 కోర్టు సముదాయాలు అనుసంధానమయ్యాయి. ఇందుకోసమ్ ఆప్టికల్ ఫైబర్ కేబుల్, ఆర్ ఎఫ్, వి సాట్ ఉపయోగించుకున్నారు.
వివరాలకు: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1680029
వినియోగదారుల వివాదాల వేగవంతమైన పరిష్కారానికి చర్యలు
దేశంలో అమ్ముడవుతున్న అనేక తేనె బ్రాండ్లు కల్తీవని ఫిర్యాదులు రావటంతో వినియోగదారుల వ్యవహారాల శాఖ రంగంలో దిగింది. కేవలం చక్కెర ద్రావణాన్ని ఉపయోగించి తేనెగా నమ్మించజూస్తున్నారని ఫిర్యాదులు వచ్చాయి. ఇది ఆరోగ్యం మీద ప్రభావం చూపే అంశం కావటం, పైగా ఇది కరోనా సమయం కావటంతో ఈ వ్యవహారాన్ని ప్రభుత్వం చాలా తీవ్రంగా పరిగణించింది. ప్రభుత్వ సూచన మేరకు సెంట్రల్ కన్స్యూమర్ ప్రొటెక్షస్న్ అథారిటీ రంగంలో దిగింది. ప్రాథమిక పరిశీలన అనంతరం దీన్ని అహార నియంత్రణ సంస్థ అయిన ఎఫ్ ఎస్ ఎస్ ఎ ఐ కి అప్పగించగా దర్యాప్తు చేపట్టింది. ఇలా ఉండగా, ఇటీవలే 40 ఏళ్ల వ్యక్తి ఒక మొబైల్ సెంటర్ లో సేవలు నిరాకరించటంతో నిప్పంటించుకున్న ఘటన మీద కూడా వినియోగదారుల వ్యవహారాల శాఖ దర్యాప్తు చేపట్టి లక్ష రూపాయల పరిహారంతోబాటు కొత్త ఫోన్ ఇప్పించగలిగింది.
వివరాలకు: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1679764
పిఐబి క్షేత్ర స్థాయి అధికారులు అందించిన సమాచారం
• మహారాష్ట్ర: గురువారం నాటికి మహారాష్ట్రలో మొత్తం కోవిడ్ బాధితుల సంఖ్య 18,68,172 అయింది. కొత్తగా 3,824 కేసుల నిర్థారణ జరిగింది. ఒక్క ముంబయ్ నగరంలొనే గత 24 గంటలలో 798 కేసులు వచ్చాయి. దీంతో ముంబయ్ లో మొత్తం కోవిడ్ బాధితుల సంఖ్య 2,88,696 అయింది. నగరంలో తాజాగా 13 మరణాలు నమోదు కాగా రాష్ట్రంలో మరణాల సంఖ్య 11,000 కు చేరింది. ప్రస్తుతం 11943 మంది బాధితులు ఇంక చికిత్సలో ఉన్నారు.
• గుజరాత్: గుజరాత్ లో గత 24 గంటలలో 1270 కొత్త కరోనా కెసులు నమోదయ్యాయి. గరిష్ఠంగా అహమ్మదాబాద్ లో 278 కేసులు రాగా, సూరత్ లో 196 కొత్త కేసులు వచ్చాయి. రాష్ట్రంలో ప్రస్తుతం 13820 మంది కోవిడ్ బాధితులు చికిత్సలో ఉన్నారు. వారిలో 72 మంది వెంటిలేటర్ మీదస్ ఉన్నారు. నిన్న 12 మంది చనిపోవటంతో మొత్తం కోవిడ్ మరణాల సంఖ్య 4135 కి చేరింది. ఇలా ఉండగా, అహమ్మదాబాద్ లో మరో రెండు ప్రాంతాలు మైక్రో కంటైన్మెంట్ జోన్లుగా ప్రకటించారు. అందులో ఒక వృద్ధాశ్రమం కూడా ఉంది.
• రాజస్థాన్: రాజస్థాన్ లో కొత్త కోవిడ్ కేసులు తగ్గుముఖం పట్టాయి. చికిత్సలో ఉన్న కేసుల సంఖ్య 19 వేలకు తగ్గింది. జైపూర్, జోధ్ పూర్ నగరాలలో కూడా కొత్త కేసులు తగ్గాయి. ఈ నెల మొదటి పది రోజులలో రాష్ట్రంలో దాదాపు 19 వేల కొత్త కేసులు వచ్చాయి. అదే సమయంలో దాదాపు 28,500 కేసులు కోలుకున్నట్టు నమోదయ్యాయి. ఆ సమయంలో రాజధాని జైపూర్ లో సగటున రోజుకు 500 చొప్పున కేసులు కొత్తగా నమోదవుతూ వచ్చాయి. అదే సమయంలో జోధ్ పూర్ లో సగటున 225 కొత్త కేసులు వచ్చాయి. ఇతర జిల్లాల్లో కూడా కొత్త కేసులు తగ్గుముఖం పట్టాయి. ఇలా ఉండగా ముఖ్యమంత్రి అశోక్ గెహ్లాట్ మరిన్ని పరీక్ష లు జరిపి వ్యాధి నియంత్రించాలని అధికారులను ఆదేశించారు.
• మధ్యప్రదేశ్: గురువారం నాడు మధ్య ప్రదేశ్ లో 1,319 కొత్త కోవిడ్ కేసులు నమోదయ్యాయి. దీంతో రాష్ట్రంలో మొత్తం కేసులు 2,19,893 కు చేరాయి.ఏడు మరణాలు తాజాగా నమోదయ్యాయి. మొత్తం మరణాలు. 3,373 కు చేరాయి.. 1,307 మంది ఆస్పత్రులనుంచి డిశ్చార్జ్ అయ్యారు. దీంతో ఇప్పటివరకు కోలుకున్నవారి సంఖ్య 2,03,294. కి చేరింది. కొత్త కేసులు 1,319 లో ఇండోర్ లో 456 భోపాల్ లో 296 నమోదయ్యాయి. ఇండోర్ జిల్లాలో మొత్తం కేసులు 47,427 కాగా మరణాలు 799, భోపాల్ లో మొత్తం కేసులు 35,137 కాగా మరణాలు 537.
• చత్తీస్ గఢ్: చత్తీస్ గఢ్ లో కొత్తగా 1,518 కేసులు రాగా 16మరణాలు నమోదయ్యాయి. దీంతో మొత్తం చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య 2,52,638 కి, మరణాలు 3,054 కి చేరాయి. కోలుకున్నవారి సంఖ్య . 2,30,238కి చేరగా 177 మంది ఆస్పత్రులనుంచి డిశ్చార్జ్ అయ్యారు. మరో 1,682 మంది హోమ్ ఐసొలేషన్ నుంచి విముక్తి పొందారు.
• గోవా: గురువారం నాడు గోవాలో ఒక్క మరణం కూడా నమోదు కాలేదు. 95 మందికి కొత్తగా కోవిడ్ పాజిటివ్ తేలింది. 159 మంది కోలుకోగా మొత్తం కోవిడ్ బారిన పడిన వారి సంఖ్య 49,131 కి చేరింది.
• అస్సాం: అస్సాం లో మరో 140 మందికొ కొవిడ్ పాజిటివ్ గా తేలింది. నిన్న 165 మంది బాధితులు కోలుకొని డిశ్చార్జ్ అయ్యారు. మొత్తం కేసుల సంఖ్య ఇప్పటికి 214305 కు చేరింది. డిశ్చార్జ్ అయిన మొత్తం బాధితుల సంఖ్య 209787కాగా ప్రస్తుతం చికిత్సలో ఉన్నవారు 3516 మంది, మొత్తం మరణాలు 999
• కేరళ: సూడాన్ లో సేవలందించి వచ్చిన ఒక సైనికుడిలో మలేరియా సంబంధమైన ప్లాస్మోడియం అండం గుర్తించినట్టు కేరళ ఆరోగ్య శాఖామంత్రి కెకె శైలజ వెల్లడించారు. ఆ వ్యక్తికి కన్నూర్ లోని ఆస్పత్రిలో చికిత్స అందిస్తున్నామన్నారు. సకాలంలో ముందు జాగ్రత్త చర్యలు తీసుకోవటం ద్వారా ఆ అంటు వ్యాధి వ్యాప్తిని అడ్డుకోవచ్చునన్నారు. ఇలా ఉండగా రాష్ట్రంలో 4470 కొత్త కోవిడ్ కేసులు నమోదయ్యాయి. కోవిడ్ మరణాల సంఖ్య 2533కి పెరిగింది..
• తమిళనాడు: తమిళనాడులో తొలివిడత ఐదు లక్షలమందికి కోవిడ్ వాక్సిన్ ఇస్తారు. ఇందుకోసం 2800 వాక్సిన్ కేంద్రాలు నడుపుతారు. ఏ సమయంలోనైనా కనీసం 2.5 కోట్ల డోసుల వాక్సిన్ నిల్వచేయగల 51 శీతలకేంద్రాలు సిద్ధమయ్యాయి. గత 24 గంటలలో 1,302 మంది కోవిడ్ బాధితులు కోలుకొని డిశ్చార్జ్ అయ్యారు. మరో 1220 కొత్త కోవిడ్ కేసులు నమోదయ్యాయి. దీంతో మొత్తం కోవిడ్ పాజిటివ్ కేసుల సంఖ్య 7,95,240 కి చేరింది. చికిత్సలో ఉన్న కేసులు 10,491 నుంచి 10,392 కు పడిపోయాయి.
• కర్నాటక: మూడో దశ కోవిడ్ వాక్సిన్ పరీక్షలు బెలగావి లో మొదలయ్యాయి. ఔట్ పేషెంట్ విభాగాలు యథావిధిగా నడవాలని ఆరోగ్య శాఖ ఆదేశాలు జారీచేసింది. రాష్ట్రంలో నెలకొన్న కోవిడ్ పరిస్థితిని సమీక్షించటానికి ఆరోగ్య శాఖామంత్రి కె. సుధాకర్ ఈ రోజు సమావేశం నిర్వహించారు.
• ఆంధ్రప్రదేశ్: ఇప్పటివరకు రాష్ట్రవ్యాప్తంగా జరిగిన మొత్తం కోవిడ్ పరీక్షలు కోటి దాటి 1.06 కోట్లుగా నమోదయ్యాయి. దీంతో ప్రతి పది లక్షల జనాభాలో సుమారు 2 లక్షల మందికి పరీక్షలు చేసినట్టయింది. అన్ని జిల్లాలూ 100 లోపు కేసులు నమోదు చేసుకోగా చిత్తూరు జిల్లాలో అత్యధికంగా 95 కేసులు, ఆ తరువాత కృష్ణా జిల్లాలో 86 వచ్చాయి. అత్యల్పంగా విజయనగరం జిల్లాలో 7 కేసులు, కడప జిల్లాలో 13 వచ్చాయి. గురు వారం, శుక్రవారం రెండేసి మరణాలు నమోదు కాగా ఇది గత ఆరు నెలల్లో అత్యల్పం. ఇప్పుడు రాష్ట్ర వ్యాప్తంగా నమోదైన కేసులు 8,74,515 కు చేరుకోగా, కోలుకున్నవారి సంఖ్య; 8,62,230 , మరణాలు 7,049 అయ్యాయి. ప్రస్తుతం చికిత్సలో ఉన్న వారి సంఖ్య 5,236 కి తగ్గింది.
• తెలంగాణ: తెలంగాణలో గత 24 గంటలలో వచ్చిన కొత్త కేసులు 612 కాగా, 502 మంది కోలుకున్నారు, ముగ్గురు మరణించారు. ఇప్పటివరకు మొత్తం కేసులు; 2,76,516 ; చికిత్సలో ఉన్నవారు: 7,604 మంది, మరణాలు 1485, కోలుకొని డిశ్చార్జ్ అయినవారు:2,67,427 మంది. కోలుకున్నవారి శాతం 96.71 కాగా జాతీయ స్థాయి శాతం 94.8.
నిజనిర్థారణ