आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
सक्रीय रुग्णसंख्येत सातत्याने घट
05 DEC 2020 2:13PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 5 डिसेंबर 2020
भारतातील एकूण सक्रीय रुग्णांच्या संख्येत घट झाली असून ती आता 4.10 लाख इतकी झाली आहे. ती गेल्या 136 दिवसांतील नीचांक आहे. भारतातील सक्रीय रुग्णसंख्येचे प्रमाण एकूण पॉसिटीव्ह रुग्णसंख्येच्या केवळ 4.26% इतके आहे. नवीन बरे झालेल्या रुग्णांमुळे सक्रीय रुग्णसंख्येत 6,393 इतकी घट झाली आहे.
गेल्या आठ दिवसांपासून देशात दर दिवशी नोंद झालेल्या नवीन रुग्णांपेक्षा दररोज उपचारांनंतर बरे होऊन घरी जाणाऱ्या रुग्णांची संख्या जास्त आहे. गेल्या 24 तासांत 36,652 नवीन रुग्ण आढळून आले, तर उपचारांनंतर बरे होऊन घरी गेलेल्या रुग्णांची संख्या 42,533 इतकी आहे.
बरे झालेल्या रुग्णांच्या वाढत्या संख्येमुळे रूग्ण बरे होण्याचा दर सुधारला असून तो आज 94.28% इतका झाला आहे.
बरे झालेल्या रुग्णांची एकूण संख्या 9,058,822 इतकी आहे.
उपचारानंतर बरे झालेल्या नवीन रुग्णांपैकी 78.06% रुग्ण 10 राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशातील आहेत.एका दिवसात बरे झालेल्या रुग्णांपैकी सर्वाधिक रुग्ण महाराष्ट्रात असून त्यांची संख्या 6,776 इतकी आहे.
नवीन नोंद झालेल्या रुग्णांपैकी 76.90% रुग्ण 10 राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशात आढळून आले आहेत. केरळमध्ये सर्वाधिक 5,718 इतके नवीन रुग्ण आढळून आले, त्याखालोखाल महाराष्ट्रात 5,229 नवीन रुग्ण आढळले.
गेल्या 24 तासांत 512 रुग्णांचा मृत्यू झाला. मृत्यूमुखी पडलेल्या रुग्णांपैकी 78.32% प्रमाण दहा राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशात आहे. सर्वात जास्त मृत्यू महाराष्ट्रात झाले आहेत (127).

Ministry of Health and Family Welfare
Sustained decline of Active Caseload continues; drops below 4.10 Lakh after 136 days
Daily Recoveries outnumber daily New Cases for last 8 days successively
05 DEC 2020 11:13AM by PIB Delhi
India’s total Active Caseload has dropped below 4.10 lakh (4,09,689) today. This is the lowest after 136 days. The total active cases were 4,11,133, on 22nd July, 2020.
This has been made possible by the trend of recoveries exceeding new cases which has ensured a total net reduction of the Active Caseload. India’s present active caseload consists of just 4.26% of India’s Total Positive Cases. The new recoveries have led to a net decline of 6,393 in the Total Active cases.
The daily new recoveries recorded in the country have been more than the daily cases registered from the last eight days. The number of daily new cases in the last 24 hours is 36,652. 42,533 cases recovered and discharged in the last 24 hours.
The rising recoveries have also improved the Recovery Rate to 94.28% today.
The total recovered cases stand at 9,058,822. The gap between Recovered Cases and Active Cases is nearing 86.50 lakh and presently stands at 8,649,133.
78.06% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Maharashtra has reported the maximum number of single day recoveries with 6,776 newly recovered cases. 5,496 people recovered in Kerala followed by 4,862 in Delhi.
76.90% of the new cases are from 10 States and UTs.
Kerala reported the highest daily new cases at 5,718. It is followed by Maharashtra with 5,229 new cases. Delhi recorded 4,067 new cases.
512 case fatalities have been reported in the past 24 hours.
Ten States/UTs account for 78.32% of new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (127). Delhi and West Bengal follow with 73 and 52 daily deaths, respectively.