వాణిజ్యం, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
2 డిసెంబర్ 2020న వాణిజ్య మండలి సమావేశం
నూతన విదేశీ వ్యాపార విధానం మరియు దేశీయ ఉత్పత్తి మరియు ఎగుమతులు పెంచడానికి అనుసరించవలసిన విధానాలు మరియు తీసుకోవలసిన చర్యల పై ముఖ్యంగా దృష్టిసారించనున్న సమావేశం
01 DEC 2020 12:25PM by PIB Hyderabad
2 డిసెంబర్ 2020, బుధవారం రోజున కేంద్ర వాణిజ్య మరియు పరిశ్రమల శాఖ మంత్రివర్యులు శ్రీ పీయూష్ గోయల్ అధ్యక్షతన వీడీయో కాన్ఫరెన్స్ ద్వారా కేంద్ర వాణిజ్య మండలి(బిఓటి) సమావేశం జరుగనుంది.
ఈ సమావేశంలో ప్రధానంగా నూతన విదేశీ విధానం(ఎఫ్టిపి)(2021-26) మరియు దేశీయ ఉత్పత్తి మరియు ఎగుమతులు పెంచడానికి అనుసరించాల్సిన విధానాలు మరియు తీసుకోవాల్సిన చర్యల గురించి చర్చించనున్నారు. ప్రపంచ విఫణిలో భారత వ్యాపారాన్ని మెరుగుపరచడానికి అవసరమైన చర్యల గురించి, అనుసరించాల్సిన నూతన విదేశీ వ్యాపార విధానాన్ని గురించి నిరంతరం దేశీయ వ్యాపార మరియు పరిశ్రమలతో చర్చిస్తూనే ఉంటుంది కేంద్ర వాణిజ్య మరియు పరిశ్రమల శాఖ. ఈ విషయంలో దేశంలోని వివిధ రాష్ట్రాలు మరియు కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల అభిప్రాయాలను వారి సలహాలను తీసుకోవడంతోపాటు అంతర్జాతీయంగా వ్యాపార రంగంలో వస్తున్న మార్పులు మరియు నూతన విధానాలు, దేశీయ రంగంపై వాటి ప్రభావం మరియు అందుకు తగిన సన్నాహాలు గురించి ప్రభుత్వం ఆయా రాష్ట్రాలు మరియు కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల వారితో చర్చిస్తుంది.
ఈ సమావేశంలో కేంద్ర వాణిజ్య మరియు పరిశ్రమల శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ సోం ప్రకాశ్ మరియు శ్రీ హర్దీప్ సింగ్ పూరి మండలిని ఉద్దేశించి మాట్లాడతారు. భారత ప్రభుత్వపు వివిధ శాఖల కార్యదర్శులు, నీతి ఆయోగ్ సిఇఓ, వివిధ ప్రభుత్వ సంస్థల అధిపతులు, ప్రముఖ పరిశ్రమల ప్రతినిధులు మరియు ఎగుమతుల ప్రోత్సాహక మండలివారు ఈ మండలిలో సభ్యులు.
మండలి ఎగుమతులు/దిగుమతుల పరిస్థితిని సమీక్షిస్తుంది, ఆత్మనిర్భర్ భారత్ (మేక్ ఇన్ ఇండియా- సేకరణను కలుపుకుని) క్రింద పెట్టుబడుల ప్రోత్సాహక విధానాన్ని, వ్యాపార మెరుగుదలకు ఇటీవల తీసుకున్న చర్యలు, నూతన లాజిస్టిక్స్ విధానం, కస్టమ్స్ వారు తీసుకున్న వ్యాపార సులభతర చర్యలు, గత వాణిజ్య మండలి సమావేశం నుండి ఇప్పటి వరకు తీసుకున్న చర్యలు మరియు సంస్కరణలు, జిఇఎం- వర్తింపు మరియు విస్తరణ, విదేశీ వ్యాపార విధానం గురించిన వివిధ సలహాలు సూచనల గురించి సమీక్షిస్తుంది.

Ministry of Commerce & Industry
Board of Trade meeting to be held on 2nd December, 2020;
Meeting to focus on new Foreign Trade Policy and the strategies and measures to be taken in order to take forward domestic manufacturing and exports
01 DEC 2020 12:25PM by PIB Delhi
A meeting of the Board of Trade (BOT)will be held on Wednesday, 2nd December, 2020 under the chairmanship of the Commerce and Industry Minister Shri Piyush Goyal, through Video Conference.
The discussions in the meeting will focus on the new Foreign Trade Policy (FTP) (2021-26) and the strategies and measures to be taken in order to take forward domestic manufacturing and exports.BOT platform provides an opportunity to have regular discussion and consultation with trade and industry and advise the Government on policy measures related to FTP in order to achieve the objective of boosting India’s trade. It also provides a platform to state governments and UTs to articulate their perspective on trade policy, and also to the Government of India for apprising them about international developments affecting India’s trade potential and opportunities and to prepare them to deal with the evolving situation.
The meeting will be addressed by Ministers of State for Commerce and Industry Shri Som Parkash, and Sh Hardeep Singh Puri. Secretaries of many departments of the Government of India, CEO, Niti Aayog, Heads of various Government bodies, Representatives of Apex industry associations and Export Promotion Councils are members of the BOT.
Board of Trade will take an Overview of the Export/Import Performance, Investment Promotion Strategy for AtmaNirbhar Bharat (including Public Procurement – Make in India), Trade Remedies – Recent Measures and Steps taken, New Logistics Policy, Trade Facilitation Measures Undertaken by Customs, Reforms and Initiatives since last BOT, GeM – Coverage and Expansion, and consider various suggestions regarding the Foreign trade Policy.