સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
સક્રિય કેસનું ભારણ વધુ ઘટીને 4.35 લાખ થયું
દૈનિક ધોરણે નવા પોઝિટીવ કેસ કરતાં નવા સાજા થયેલા કેસની સંખ્યા વધુ થઇ
01 DEC 2020 12:12PM by PIB Ahmedabad
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ ઘટીને 4,35,603 થઇ ગયું છે જે 5 લાખના મહત્વપૂર્ણ આંક કરતાં નીચું છે. દેશમાં કુલ નોંધાયેલા પોઝિટીવ કેસમાંથી હાલમાં સક્રિય કેસનું ભારણ 4.60% રહ્યું છે.
દૈનિક ધોરણે નવા સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા નવા નોંધાયેલા પોઝિટીવ કેસની સંખ્યા કરતા વધી ગઇ છે જેથી કુલ સક્રિય કેસમાં ઘટાડો નોંધાયો છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ સક્રિય કેસની સંખ્યામાં 11,349 દર્દીઓનો ઘટાડો નોંધાયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં નવા 31,118 કેસ પોઝિટીવ હોવાનું નોંધાયું છે.
કેટલાક રાજ્યો (કેરળ, દિલ્હી, કર્ણાટક, છત્તીસગઢ વગેરે)માં છેલ્લા 24 કલાકમાં સક્રિય કેસના ભારણમાં ઘટાડો નોંધાયો છે જ્યારે ઉત્તરાખંડ, ગુજરાત, અસમ અને ગોવા જેવા કેટલાક અન્ય રાજ્યોમાં કેસના ભારણમાં વધારો થયો હોવાનું નોંધાયું છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં નવા 31,118 કેસ પોઝિટીવ નોંધાયા હોવાની સામે વધુ 41,985 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા હોવાનું નોંધાયું છે.
દેશમાં આજદિન સુધીમાં કુલ સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા વધીને 88,89,585 થઇ ગઇ છે જેના કારણે રાષ્ટ્રીય સરેરાશ સાજા થવાનો દર 93.94% થઇ ગયો છે. સાજા થઇ ગયેલા કેસ અને સક્રિય કેસ વચ્ચેનો તફાવત પણ સતત વધી રહ્યો છે અને હાલમાં આંકડો 84,53,982 થઇ ગયો છે.
નવા સાજા થયેલા દર્દીઓમાંથી 76.82% દર્દીઓ 10 રાજ્યો/ કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશોમાંથી હોવાનું ધ્યાનમાં આવ્યું છે.
કેરળમાં એક જ દિવસમાં સૌથી વધુ 6,055 દર્દીઓ સાજા થયા છે જ્યારે ત્યારબાદ દિલ્હીમાં એક દિવસમાં સૌથી વધુ 5,824 દર્દીઓ સાજા થયા હોવાનું નોંધાયું છે.
નવા નોંધાયેલા પોઝિટીવ કેસમાંથી 77.79% કેસ માત્ર 10 રાજ્યો અને કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશોમાંથી છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં મહારાષ્ટ્રમાં એક દિવસમાં સૌથી વધુ 3,827 નવા દર્દીઓ સંક્રમિત થયા હોવાની પુષ્ટિ થઇ છે. દિલ્હીમાં ગઇકાલે 3,726 નવા કેસ નોંધાયા હતા જ્યારે કેરળમાં નવા 3,382 કેસ નોંધાયા હતા.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં કુલ 482 દર્દીઓ મૃત્યુ પામ્યા છે જેમાંથી 81.12% દર્દીઓ દસ રાજ્યો/ કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશોમાંથી મૃત્યુ પામ્યા છે.
નવા નોંધાયેલા મૃત્યુમાંથી 22.4% એટલે કે 108 દર્દીઓ દિલ્હીમાં મૃત્યુ પામ્યા છે. મહારાષ્ટ્ર અને પશ્ચિમ બંગાળમાં અનુક્રમે વધુ 80 અને 48 લોકો મૃત્યુ પામ્યા હોવાનું નોંધાયું છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Active Caseload further contracts to 4.35 Lakhs
Daily New Recoveries outnumber Daily New Cases
01 DEC 2020 12:12PM by PIB Delhi
India’s active cases today stand at 4,35,603, much below the 5-lakh mark. The share of Active Cases in the total Positive Cases has further shrunk to 4.60%.
The daily recoveries exceeding new cases has ensured a total net reduction of the Active Caseload. A net decline of 11,349 cases has been recorded in the total active cases in last 24 hours.
31,118 new cases were added to the national tally in the last 24 hours.
While some States (Kerala, Delhi, Karnataka, Chhattisgarh etc) have witnessed a decline in the active caseload in the past 24 hours, others such as Uttarakhand, Gujarat, Assam and Goa have reported an addition to their caseload.
In contrast to 31,118 new reported cases, 41,985 cases have recovered in the last 24 hours.
The total recovered cases stand at 88,89,585 which translates to a Recovery Rate of 93.94%. The gap between Recovered cases and Active cases continues to grow and presently stands at 84,53,982.
76.82% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Kerala reported the maximum number of single day recoveries with 6,055 recoveries. Delhi follows with 5,824 new recoveries.
77.79% of the new cases are concentrated in 10 States and UTs.
Maharashtra reported the maximum daily new cases numbering 3,837 in the last 24 hours. Delhi recorded 3,726 new cases while Kerala reported 3,382 new cases yesterday.
Ten States/UTs account for 81.12% of the 482 case fatalities reported in the past 24 hours.
22.4% of new fatalities reported are from Delhi which reported 108 deaths. Maharashtra and West Bengal follow with 80 and 48 new deaths, respectively.