ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯ
ಪ್ರತಿ ದಿನ ಸೋಂಕಿನಿಂದಾಗಿ ಸಾವನ್ನಪ್ಪುತ್ತಿರುವ ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿ ಶೇ.71ರಷ್ಟು ಪ್ರಕರಣಗಳು ದೆಹಲಿ, ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ, ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳ, ಹರಿಯಾಣ, ಪಂಜಾಬ್, ಕೇರಳ, ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ ಮತ್ತು ರಾಜಸ್ಥಾನಕ್ಕೆ ಸೇರಿದವು
22 ರಾಜ್ಯಗಳು/ ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಸೋಂಕಿತರ ಸಾವಿನ ಪ್ರಮಾಣ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸರಾಸರಿಗಿಂತ ಕಡಿಮೆ
29 NOV 2020 1:31PM by PIB Bengaluru
ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ದೇಶದಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್-19 ಸೋಂಕಿನಿಂದಾಗಿ 496 ಮಂದಿ ಮೃತಪಟ್ಟಿದ್ದಾರೆ. ಆ ಪೈಕಿ ಶೇ.70.97ರಷ್ಟು ಪ್ರಕರಣಗಳು ಎಂಟು ರಾಜ್ಯಗಳು/ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಾದ ದೆಹಲಿ, ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ, ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳ, ಹರಿಯಾಣ, ಪಂಜಾಬ್, ಕೇರಳ, ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ ಮತ್ತು ರಾಜಸ್ಥಾನ ರಾಜ್ಯಗಳಿಗೆ ಸೇರಿದವು.
ದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ ಹೊಸದಾಗಿ 89 ಸೋಂಕಿತರು ಸಾವನ್ನಪ್ಪಿದ್ದಾರೆ. ಆನಂತರ ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರದಲ್ಲಿ 88 ಮತ್ತು ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳದಲ್ಲಿ 52 ಮಂದಿ ಸಾವನ್ನಪ್ಪಿದ್ದಾರೆ.
ಈ ಅಂಕಿ-ಸಂಖ್ಯೆಗಳು ನವೆಂಬರ್ ತಿಂಗಳಲ್ಲಿ ದಿನದ ಸಾವಿನ ಪ್ರಮಾಣ ಸರಾಸರಿಯಲ್ಲಿ ಮುಂದುವರಿದಿರುವುದನ್ನು ತೋರುತ್ತದೆ.
22 ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಸೋಂಕಿತರ ಸಾವಿನ ಪ್ರಮಾಣ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸರಾಸರಿಗಿಂತ ಕಡಿಮೆ ಇದೆ.
ದೇಶದಲ್ಲಿ ಇಂದು ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 4,53,956 ಇತ್ತು. ಭಾರತದ ಒಟ್ಟಾರೆ ಪ್ರಕರಣಗಳಿಗೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ ಸದ್ಯ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಪ್ರಮಾಣ ಶೇ.4.83ರಷ್ಟಿದೆ.
ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಿಂದೀಚೆಗೆ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿ ಆಗಿರುವ ಬದಲಾವಣೆಗಳ ಅಂಕಿ-ಸಂಖ್ಯೆಗಳನ್ನು ಈ ಕೆಳಗೆ ನೀಡಲಾಗಿದೆ.
ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರದಲ್ಲಿ ಗರಿಷ್ಠ ಸಕಾರಾತ್ಮಕವಾಗಿ ಬದಲಾವಣೆಗಳಾಗಿ ಹೆಚ್ಚುವರಿಯಾಗಿ 1,940 ಪ್ರಕರಣಗಳು ದಾಖಲಾಗಿವೆ, ದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ ಸಕಾರಾತ್ಮಕ ಬದಲಾವಣೆಯಾಗಿ 1,603 ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಇಳಿಕೆಯಾಗಿವೆ.
ದೇಶದಲ್ಲಿ ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 41,810 ಹೊಸ ಕೋವಿಡ್ ಪ್ರಕರಣಗಳು ದೃಢಪಟ್ಟಿವೆ.
ಆ ಪೈಕಿ ಶೇ. 70.43ರಷ್ಟು ಪ್ರಕರಣಗಳು ಎಂಟು ರಾಜ್ಯಗಳು/ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಾದ ಕೇರಳ, ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ, ದೆಹಲಿ, ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳ, ರಾಜಸ್ಥಾನ, ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ, ಹರಿಯಾಣ ಮತ್ತು ಛತ್ತೀಸ್ ಗಢ ರಾಜ್ಯಕ್ಕೆ ಸೇರಿದವು.
ಕೇರಳದಲ್ಲಿ ಹೊಸದಾಗಿ 6,250 ಕೋವಿಡ್ ಪ್ರಕರಣಗಳು ದೃಢಪಟ್ಟಿವೆ. ನಂತರ ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರದಲ್ಲಿ 5,965 ಮತ್ತು ದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ 4,998 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣ ದಾಖಲಾಗಿವೆ.
ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು ಗುಣಮುಖರಾದವರ ಸಂಖ್ಯೆ 88 ಲಕ್ಷ (88,02,267) ದಾಟಿದೆ. ಇಂದು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಚೇತರಿಕೆ ಪ್ರಮಾಣ ಶೇ.93.71ರಷ್ಟು ಇತ್ತು.
ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 42,298 ಗುಣಮುಖರಾಗಿದ್ದಾರೆ.
ಹೊಸದಾಗಿ ಪತ್ತೆಯಾಗಿರುವ ಸೋಂಕು ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿ ಶೇ.68.73 ರಷ್ಟು ಪ್ರಕರಣಗಳು 8 ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದವು.
ದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ ಒಂದೇ ದಿನ ಗರಿಷ್ಠ ಸಂಖ್ಯೆಯ 6,512 ಹೊಸದಾಗಿ ಗುಣಮುಖರಾಗಿ ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳಿಂದ ಬಿಡುಗಡೆಯಾಗಿದ್ದಾರೆ. ಕೇರಳದಲ್ಲಿ 5,275 ಮಂದಿ ಮತ್ತು ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರದಲ್ಲಿ 3,937 ಮಂದಿ ಸೋಂಕಿತರು ಗುಣಮುಖರಾಗಿದ್ದಾರೆ.

Ministry of Health and Family Welfare
71% of the daily fatalities contributed by eight States/UT - Delhi, Maharashtra, West Bengal, Haryana, Punjab, Kerala, Uttar Pradesh and Rajasthan
22 States/UTs have Case Fatality Rate less than the National Average
29 NOV 2020 1:31PM by PIB Delhi
70.97% of the 496 case fatalities reported in the past 24 hours are contributed by eight States/UTs ie Delhi, Maharashtra, West Bengal, Haryana, Punjab, Kerala, Uttar Pradesh and Rajasthan.
Delhi with 89 deaths reported the maximum new fatalities. Maharashtra follows closely with 88 deaths. West Bengal reported 52 deaths.
The following figure shows the moving average of the daily fatalities in the month of November.
22 States/UTs have Case Fatality Rate less than the National average.
The Active Caseload of India is 4,53,956 today. Present contribution of Active Caseload to India’s total positive cases stand at 4.83%.
The change in active cases for the States/UTs in the last 24 hours is in the figure given below.
Maharashtra recorded the maximum positive change with addition of 1,940 cases whereas Delhi recorded maximum negative change with a decrease of 1,603 active cases.
41,810 new confirmed COVID cases have been registered in the last 24 hours in the country.
70.43% of the daily new cases are contributed by eight States/UT i.e. Kerala, Maharashtra, Delhi, West Bengal, Rajasthan, Uttar Pradesh, Haryana, and Chhattisgarh.
Kerala leads the tally with 6,250 new COVID cases. Maharashtra has recorded 5,965 cases, while Delhi follows with 4,998 new cases.
Total recovered cases in India have crossed 88 lakhs (8,802,267).The national recovery rate stands at 93.71% today.
42,298 recoveries have been registered in the last 24 hours in the country.
68.73% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 8 States/UTs.
Delhi has reported the maximum number of single day recoveries with 6,512 newly discharged cases. 5,275 people recovered in Kerala followed by 3,937 in Maharashtra.