સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
દેશમાં દૈનિક ધોરણે નોંધાયેલા મૃત્યુમાંથી 71% દર્દીઓ આઠ રાજ્યો/ કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશ એટલે કે, દિલ્હી, મહારાષ્ટ્ર, પશ્ચિમ બંગાળ, હરિયાણા, પંજાબ, કેરળ, ઉત્તરપ્રદેશ અને રાજસ્થાનના છે
22 રાજ્યો/ કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશોમાં રાષ્ટ્રીય સરેરાશની સરખામણીએ ઓછો મૃત્યુદર
29 NOV 2020 1:31PM by PIB Ahmedabad
દેશમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં 496 દર્દીઓનાં મૃત્યુ નીપજ્યાં છે જેમાંથી 70.97% દર્દીઓ આઠ રાજ્યો/ કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશો એટલે કે, દિલ્હી, મહારાષ્ટ્ર, પશ્ચિમ બંગાળ, હરિયાણા, પંજાબ, કેરળ, ઉત્તરપ્રદેશ અને રાજસ્થાનના હતા.
દિલ્હીમાં એક દિવસમાં સૌથી વધુ 89 દર્દીઓના મૃત્યુ નોંધાયા છે. ત્યારપછી, સર્વાધિક મૃત્યુ મામલે મહારાષ્ટ્ર 88 દર્દીના મૃત્યુ સાથે દિલ્હીની ખૂબ જ નજીક છે. પશ્ચિમ બંગાળમાં વધુ 52 દર્દીના મૃત્યુ થયા છે.
નવેમ્બર મહિનામાં દૈનિક ધોરણે મૃત્યુની સંખ્યાની સરેરાશમાં થતા ફેરફારોના આંકડા નીચે દર્શાવ્યા છે.
22 રાજ્યો/ કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશોમાં રાષ્ટ્રીય સરેરાશની સરખામણીએ ઓછો મૃત્યુદર નોંધાયો છે.
આજે દેશમાં સક્રિય કેસનું ભારણ 4,53,956 છે. ભારતમાં નોંધાયેલા કુલ પોઝિટિવ કેસમાંથી વર્તમાન સમયમાં સક્રિય કેસનું ભારણ 4.83% છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં રાજ્યો/ કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશોમાં સક્રિય કેસમાં થયેલા ફેરફારના આંકડાઓ નીચે દર્શાવ્યા છે.
મહારાષ્ટ્રમાં સૌથી વધુ 1,940 નવા કેસના ઉમેરા સાથે વૃદ્ધિ તરફી તફાવત નોંધાયો છે જ્યારે દિલ્હીમાં સૌથી વધુ 1,603 સક્રિય કેસ ઓછા થવાથી ઘટાડા તરફી તફાવત નોંધાયો છે.
દેશમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં 41,810 નવા પોઝિટીવ કેસ નોંધાયા છે.
દૈનિક ધોરણે નવા નોંધાયેલા કેસમાંથી 70.43% દર્દીઓ આઠ રાજ્યો/ કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશો એટલે કે, કેરળ, મહારાષ્ટ્ર, દિલ્હી, પશ્ચિમ બંગાળ, રાજસ્થાન, ઉત્તરપ્રદેશ, હરિયાણા અને છત્તીસગઢમાંથી છે.
કેરળમાં દૈનિક ધોરણે કોવિડના સૌથી વધુ 6,250 કેસ નોંધાયા છે. ત્યારબાદ સર્વાધિક નવા કેસ મામલે 5,965 કેસ સાથે મહારાષ્ટ્ર અને 4,998 નવા કેસ સાથે દિલ્હી ટોચે છે.
ભારતમાં કુલ સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા 88 લાખથી વધુ (88,02,267) થઇ ગઇ છે જેના કારણે રાષ્ટ્રીય સાજા થવાનો દર આજે 93.71% નોંધાયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં વધુ 42,298 દર્દીઓ સાજા થયા હોવાનું નોંધાયું છે.
નવા નોંધાયેલા કેસમાંથી 68.73% દર્દીઓ આઠ રાજ્યો/ કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશોમાંથી છે.
દિલ્હીમાં એક દિવસમાં સૌથી વધુ 6,512 નવા દર્દીઓ સાજા થતા તેમને રજા આપવામાં આવી છે. ત્યાર પછીના ક્રમે, કેરળમાં 5,275 અને મહારાષ્ટ્રમાં 3,937 દર્દીઓ સાજા થયા હોવાનું નોંધાયું છે.

Ministry of Health and Family Welfare
71% of the daily fatalities contributed by eight States/UT - Delhi, Maharashtra, West Bengal, Haryana, Punjab, Kerala, Uttar Pradesh and Rajasthan
22 States/UTs have Case Fatality Rate less than the National Average
29 NOV 2020 1:31PM by PIB Delhi
70.97% of the 496 case fatalities reported in the past 24 hours are contributed by eight States/UTs ie Delhi, Maharashtra, West Bengal, Haryana, Punjab, Kerala, Uttar Pradesh and Rajasthan.
Delhi with 89 deaths reported the maximum new fatalities. Maharashtra follows closely with 88 deaths. West Bengal reported 52 deaths.
The following figure shows the moving average of the daily fatalities in the month of November.
22 States/UTs have Case Fatality Rate less than the National average.
The Active Caseload of India is 4,53,956 today. Present contribution of Active Caseload to India’s total positive cases stand at 4.83%.
The change in active cases for the States/UTs in the last 24 hours is in the figure given below.
Maharashtra recorded the maximum positive change with addition of 1,940 cases whereas Delhi recorded maximum negative change with a decrease of 1,603 active cases.
41,810 new confirmed COVID cases have been registered in the last 24 hours in the country.
70.43% of the daily new cases are contributed by eight States/UT i.e. Kerala, Maharashtra, Delhi, West Bengal, Rajasthan, Uttar Pradesh, Haryana, and Chhattisgarh.
Kerala leads the tally with 6,250 new COVID cases. Maharashtra has recorded 5,965 cases, while Delhi follows with 4,998 new cases.
Total recovered cases in India have crossed 88 lakhs (8,802,267).The national recovery rate stands at 93.71% today.
42,298 recoveries have been registered in the last 24 hours in the country.
68.73% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 8 States/UTs.
Delhi has reported the maximum number of single day recoveries with 6,512 newly discharged cases. 5,275 people recovered in Kerala followed by 3,937 in Maharashtra.