ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਦਰਜ ਮੌਤ ਦੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚੋਂ 71 ਫੀਸਦ ਦਾ ਯੋਗਦਾਨ ਅੱਠ ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦਿੱਲੀ, ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ, ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ, ਹਰਿਆਣਾ, ਪੰਜਾਬ, ਕੇਰਲ, ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਅਤੇ ਰਾਜਸਥਾਨ ਵੱਲੋਂ ਪਾਇਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ
22 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਮੌਤ ਦਰ ਕੌਮੀ ਅੋਸਤ ਨਾਲੋਂ ਘੱਟ ਹੈ
29 NOV 2020 1:31PM by PIB Chandigarh
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਦਰਜ ਮੌਤ ਦੇ 496 ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚੋਂ ਅੱਠ ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦਿੱਲੀ, ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ, ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ, ਹਰਿਆਣਾ, ਪੰਜਾਬ, ਕੇਰਲ, ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਅਤੇ ਰਾਜਸਥਾਨ ਦੀ ਹਿੱਸੇਦਾਰੀ 70.97 ਫੀਸਦ ਰਿਪੋਰਟ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ ।
ਦਿੱਲੀ ਨੇ 89 ਮੌਤਾਂ ਨਾਲ ਸਭ ਤੋਂ ਜਿਆਦਾ ਨਵੀਆਂ ਮੌਤਾਂ ਦਰਜ ਕਰਵਾਇਆਂ ਹਨ। ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ 88 ਮੌਤਾਂ ਦਰਜ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ, ਜਿਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ ਵਿੱਚ ਮੌਤ ਦੇ 52 ਨਵੇਂ ਮਾਮਲੇ ਹਨ।
ਹੇਠਾਂ ਦਿੱਤਾ ਅੰਕੜਾ ਨਵੰਬਰ ਮਹੀਨੇ ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਹੋਣ ਵਾਲੀਆਂ ਮੌਤਾਂ ਦੀ ਅੋਸਤ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦਾ ਹੈ।
22 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਕੇਸਾਂ ਮਗਰ ਦਰਜ ਦੀ ਮੌਤ ਦਰ ਕੌਮੀ ਅੋਸਤ ਨਾਲੋਂ ਘੱਟ ਹੈ ।
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਅੱਜ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸ 4,53,956 'ਤੇ ਖੜੇ ਹਨ ਅਤੇ ਉਹ ਭਾਰਤ ਦੇ ਕੁੱਲ ਪੌਜ਼ੀਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦਾ 4.83 ਫੀਸਦ ਬਣਦਾ ਹੈ ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਤਬਦੀਲੀ ਹੇਠਾਂ ਦਿੱਤੇ ਅੰਕੜਿਆਂ ਵਿੱਚ ਦੇਖਣ ਨੂੰ ਮਿਲਦੀ ਹੈ ।
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ 1,940 ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਪੌਜ਼ੀਟਿਵ ਤਬਦੀਲੀ ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ ਜਦਕਿ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ 1,603 ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਕਮੀ ਨਾਲ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਨੇਗੇਟਿਵ ਤਬਦੀਲੀ ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ ।
ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ 41,810 ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਕੋਵਿਡ ਕੇਸ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ।
ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ 70.43 ਫੀਸਦ ਦਾ ਯੋਗਦਾਨ ਅੱਠ ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਯਾਨੀ ਕੇਰਲ, ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ, ਦਿੱਲੀ, ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ, ਰਾਜਸਥਾਨ, ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਹਰਿਆਣਾ ਅਤੇ ਛੱਤੀਸਗੜ ਵੱਲੋਂ ਦਿੱਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ ।
ਕੇਰਲ 6,250 ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਕੋਵਿਡ ਮਾਮਲਿਆਂ ਨਾਲ ਟੈਲੀ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਅੱਗੇ ਹੈ । ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ 'ਚ 5,965 ਜਦਕਿ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ 4,998 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ।
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ ਰਿਕਵਰੀ ਦੇ ਮਾਮਲੇ 88 ਲੱਖ (8,802,267) ਨੂੰ ਪਾਰ ਕਰ ਗਏ ਹਨ। ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਰਿਕਵਰੀ ਦਰ ਅੱਜ 93.71 ਫੀਸਦ ਤਕ ਪਹੁੰਚ ਗਈ ਹੈ ।
ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 42,298 ਰਿਕਵਰੀ ਦਰਜ ਹੋਈ ਹੈ।
ਰਿਕਵਰੀ ਦੇ 68.73 ਫੀਸਦ ਮਾਮਲੇ ਅੱਠ ਰਾਜਾਂ/ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਕੇਂਦਰਿਤ ਹਨ।
ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਵਧੇਰੇ ਨਵੇਂ ਛੁੱਟੀ ਵਾਲੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਸਦਕਾ ਇੱਕ ਦਿਨ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਰਿਕਵਰੀ ਦੇ 6,512 ਮਾਮਲੇ ਰਿਪੋਰਟ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ। ਕੇਰਲ ਵਿੱਚ 5,275 ਜਦਕਿ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ 3,937 ਵਿਅਕਤੀ ਸਿਹਤਯਾਬ ਹੋਏ ਹਨ।

Ministry of Health and Family Welfare
71% of the daily fatalities contributed by eight States/UT - Delhi, Maharashtra, West Bengal, Haryana, Punjab, Kerala, Uttar Pradesh and Rajasthan
22 States/UTs have Case Fatality Rate less than the National Average
29 NOV 2020 1:31PM by PIB Delhi
70.97% of the 496 case fatalities reported in the past 24 hours are contributed by eight States/UTs ie Delhi, Maharashtra, West Bengal, Haryana, Punjab, Kerala, Uttar Pradesh and Rajasthan.
Delhi with 89 deaths reported the maximum new fatalities. Maharashtra follows closely with 88 deaths. West Bengal reported 52 deaths.
The following figure shows the moving average of the daily fatalities in the month of November.
22 States/UTs have Case Fatality Rate less than the National average.
The Active Caseload of India is 4,53,956 today. Present contribution of Active Caseload to India’s total positive cases stand at 4.83%.
The change in active cases for the States/UTs in the last 24 hours is in the figure given below.
Maharashtra recorded the maximum positive change with addition of 1,940 cases whereas Delhi recorded maximum negative change with a decrease of 1,603 active cases.
41,810 new confirmed COVID cases have been registered in the last 24 hours in the country.
70.43% of the daily new cases are contributed by eight States/UT i.e. Kerala, Maharashtra, Delhi, West Bengal, Rajasthan, Uttar Pradesh, Haryana, and Chhattisgarh.
Kerala leads the tally with 6,250 new COVID cases. Maharashtra has recorded 5,965 cases, while Delhi follows with 4,998 new cases.
Total recovered cases in India have crossed 88 lakhs (8,802,267).The national recovery rate stands at 93.71% today.
42,298 recoveries have been registered in the last 24 hours in the country.
68.73% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 8 States/UTs.
Delhi has reported the maximum number of single day recoveries with 6,512 newly discharged cases. 5,275 people recovered in Kerala followed by 3,937 in Maharashtra.