पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधानांनी ब्रिटनचे पंतप्रधान बोरिस जॉनसन यांच्याशी साधला संवाद
27 NOV 2020 8:50PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 27 नोव्‍हेंबर 2020
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज ब्रिटनचे पंतप्रधान बोरिस जॉनसन यांच्याशी दूरध्वनीवरून चर्चा केली.
उभय नेत्यांनी कोविड-19 साथीच्या आजारामुळे उद्भवलेल्या आव्हानांबद्दल चर्चा केली आणि लस विकास आणि उत्पादन क्षेत्रात भारत आणि ब्रिटन यांच्यात होणाऱ्या आश्वासक सहकार्याचा आढावा घेतला.
ब्रेग्झिटनंतर तसेच कोविड-नंतरच्या काळात भारत-ब्रिटन भागीदारीला उत्तुंग झेप देण्याच्या आपल्या इच्छेचा उभय नेत्यांनी पुनरुच्चार केला आणि व्यापार आणि गुंतवणूक, वैज्ञानिक संशोधन, व्यावसायिक आणि विद्यार्थ्यांची गतिशीलता आणि संरक्षण आणि सुरक्षा या क्षेत्रात सहयोग वृद्धिंगत करण्याची प्रचंड क्षमता असल्याबाबत सहमती दर्शविली.
हवामान बदलाविरूद्धच्या लढाईत भारत आणि ब्रिटन यांच्यातील सहकार्यावर उभय नेत्यांनी विशेष भर दिला आणि आंतरराष्ट्रीय सौर युती आणि आपत्ती निवारण यंत्रणेसारख्या व्यासपीठा अंतर्गत परस्परांच्या सहकार्याचे कौतुक केले.
भारत-ब्रिटन भागीदारीसाठी महत्त्वाकांक्षी दीर्घकालीन पथदर्शक आराखड्याला लवकरच अंतिम स्वरूप प्राप्त करून देण्यासाठी दोन्ही देशांचे अधिकारी आपले कार्य सुरु ठेवतील यावर उभय देशांनी सहमती दर्शविली.

Prime Minister's Office
Prime Minister Speaks to the UK PM Mr Boris Johnson
27 NOV 2020 7:48PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi spoke on phone today with Prime Minister of the United Kingdom, His Excellency Mr. Boris Johnson.
The two leaders exchanged thoughts about the challenges posed by the COVID-19 pandemic, and reviewed the promising cooperation between India and UK in the area of vaccine development and manufacturing.
The leaders reiterated their shared desire to impart a quantum jump to the India-UK partnership in the post-COVID, post-BREXIT era, and agreed that there was tremendous potential for enhancing collaboration in trade and investment, scientific research, mobility of professionals and students, and defence and security.
They laid particular emphasis on India and UK joining hands in the fight against Climate Change, and appreciated their collaboration under platforms like the International Solar Alliance and the Coalition for Disaster Resilient Infrastructure.
The leaders agreed that officials from both sides would continue their work to quickly finalise an ambitious long-term roadmap for the India-UK partnership.