आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारतातील दैनंदिन नवीन रुग्णांपैकी 61% रुग्णसंख्या केरळ, महाराष्ट्र, दिल्ली, पश्चिम बंगाल, राजस्थान आणि उत्तर प्रदेश यामधील
26 NOV 2020 2:54PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली , 26 नोव्हेंबर 2020
गेल्या 24 तासात 44,489 नवीन कोविड रुग्णसंख्या नोंदवली गेली. यापैकी 60.72% रुग्णसंख्या ही केरळ, महाराष्ट्र, दिल्ली, पश्चिम बंगाल, राजस्थान आणि उत्तर प्रदेश या सहा राज्यांमधील आहे.
गेल्या 24 तासात, केरळात सर्वाधिक 6,491 नवीन कोविड रुग्ण नोंदवले गेले, महाराष्ट्रात त्या खालोखाल 6,159 नवीन रुग्ण नोंदवले आहेत तर दिल्लीत 5,246 रुग्ण संख्या नोंदवली आहे.
गेल्या 24 तासातील 524 कोविड मृत्यूंपैकी 60.50% हे, दिल्ली, महाराष्ट्र, पश्चिम बंगाल, हरियाणा, पंजाब आणि उत्तर प्रदेश या सहा राज्यांमधील आहेत.
महाराष्ट्र, दिल्ली, उत्तर प्रदेश आणि पश्चिम बंगाल ही राज्ये नवीन रुग्णसंख्या आणि दैनंदिन मृत्यूसंख्या या दोन्हीमध्ये पुढे असलेल्या सहा राज्यामध्ये समाविष्ट आहेत. मागील 24 तासात दिल्लीमध्ये सर्वाधिक 99 तर महाराष्ट्र आणि पश्चिम बंगालमध्ये अनुक्रमे 65 आणि 51 रुग्णांचा मृत्यु झाला.
भारताची सध्याची सक्रीय रुग्णसंख्या (4,52,344) ही एकूण रुग्णसंख्येच्या 4.88% आहे. आणि सातत्याने 5% हून कमी आहे.
सक्रीय रुग्णसंख्येपैकी 65%रुग्णसंख्या ही 8 राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशातील आहे. याच राज्यांमध्ये जास्त नवीन रुग्ण आणि जास्त मृत्यूसंख्या आहे.
एकूण मृत्यूंपैकी 61% मृत्यू या 8 राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशातील आहेत.
या 8 राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशातील दर दशलक्षामागील संख्या राष्ट्रीय सरासरीशी (6,715) तुलना करता खालीलप्रमाणे.
या 8 राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशातील मृत्यूदर (CFR) राष्ट्रीय मृत्यूदराशी (1.46%). तुलना करता खालीलप्रमाणे आहे.
भारतातील एकूण बरे झालेल्या रुग्णांची संख्या 87 लाख (86,79,138) आहे. बरे झालेल्या रुग्णसंख्येचा राष्ट्रीय दर आज 93.66% राहिला. गेल्या 24 तासात देशात 36,367 रुग्ण बरे झाले.
15 राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशातील रोगमुक्तीचा दर (CFR)राष्ट्रीय दरापेक्षा जास्त आहे.
20 राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशातील रोगमुक्तीचा दर (CFR)राष्ट्रीय दरापेक्षा कमी आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s 61% of Daily New Cases contributed by Kerala, Maharashtra, Delhi, West Bengal, Rajasthan, and Uttar Pradesh
26 NOV 2020 12:03PM by PIB Delhi
44,489 new confirmed COVID cases have been registered in the last 24 hours in the country. Of these, 60.72% is contributed by six States/UT i.e. Kerala, Maharashtra, Delhi, West Bengal, Rajasthan and Uttar Pradesh.
Kerala leads the tally with 6,491 new COVID cases. Maharashtra has reported 6,159 new cases, while Delhi registered another 5,246 new cases in the last 24 hours.
60.50% of the 524 case fatalities reported in the past 24 hours are concentrated in six States/UTs- Delhi, Maharashtra, West Bengal, Haryana, Punjab and Uttar Pradesh.
Maharashtra, Delhi, Uttar Pradesh and West Bengal are the common states among the top six states contributing maximum to new cases as well as daily deaths.
Delhi with 99 deaths reported the maximum new fatalities. Maharashtra saw a fatality count of 65 followed by West Bengal with 51 deaths.
India’s present active caseload (4,52,344) is 4.88% of the total Positive Cases, and has been sustained below the 5% mark.
65% of the active cases are in 8 States/UTs which have contributed to the maximum daily new cases and the daily highest deaths.
61% of the total deaths are concentrated in these 8 States/UT.
The cases per million figures of these 8 States/UTs compared to the national average (6,715) are as follows:
The following shows Case Fatality Rate (CFR) in these 8 States/UT as compared to the national average (1.46%).
Total recovered cases in India are nearing 87 lakhs (86,79,138). The national recovery rate stands at 93.66% today. 36,367 recoveries have been registered in the last 24 hours in the country.
15 States/UTs have Recovery Rate more than the national average.
20 States/UTs have reported Recovery Rate less than the national average.