Ministry of Health and Family Welfare
India’s 61% of Daily New Cases contributed by Kerala, Maharashtra, Delhi, West Bengal, Rajasthan, and Uttar Pradesh
26 NOV 2020 12:03PM by PIB Delhi
44,489 new confirmed COVID cases have been registered in the last 24 hours in the country. Of these, 60.72% is contributed by six States/UT i.e. Kerala, Maharashtra, Delhi, West Bengal, Rajasthan and Uttar Pradesh.
Kerala leads the tally with 6,491 new COVID cases. Maharashtra has reported 6,159 new cases, while Delhi registered another 5,246 new cases in the last 24 hours.
60.50% of the 524 case fatalities reported in the past 24 hours are concentrated in six States/UTs- Delhi, Maharashtra, West Bengal, Haryana, Punjab and Uttar Pradesh.
Maharashtra, Delhi, Uttar Pradesh and West Bengal are the common states among the top six states contributing maximum to new cases as well as daily deaths.
Delhi with 99 deaths reported the maximum new fatalities. Maharashtra saw a fatality count of 65 followed by West Bengal with 51 deaths.
India’s present active caseload (4,52,344) is 4.88% of the total Positive Cases, and has been sustained below the 5% mark.
65% of the active cases are in 8 States/UTs which have contributed to the maximum daily new cases and the daily highest deaths.
61% of the total deaths are concentrated in these 8 States/UT.
The cases per million figures of these 8 States/UTs compared to the national average (6,715) are as follows:
The following shows Case Fatality Rate (CFR) in these 8 States/UT as compared to the national average (1.46%).
Total recovered cases in India are nearing 87 lakhs (86,79,138). The national recovery rate stands at 93.66% today. 36,367 recoveries have been registered in the last 24 hours in the country.
15 States/UTs have Recovery Rate more than the national average.
20 States/UTs have reported Recovery Rate less than the national average.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતમાં દૈનિક નવા કેસમાંથી 61% કેસ કેરળ, મહારાષ્ટ્ર, દિલ્હી, પશ્ચિમ બંગાળ, રાજસ્થાન અને ઉત્તર પ્રદેશમાંથી નોંધાયા
26 NOV 2020 12:03PM by PIB Ahmedabad
દેશમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં 44,489 નવા પુષ્ટિ થયેલ કોવિડ કેસ નોંધાયા છે. આમાંથી 60.72% ફાળો છ રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો એટલે કે કેરળ, મહારાષ્ટ્ર, દિલ્હી, પશ્ચિમ બંગાળ, રાજસ્થાન અને ઉત્તર પ્રદેશ દ્વારા આપવામાં આવ્યો છે.
કેરળ 6,491 નવા કોવિડ કેસ સાથે મોખરે છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં મહારાષ્ટ્રમાં 6,159 નવા કેસ નોંધાયા છે, જ્યારે દિલ્હીમાં 5,246 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં નોંધાયેલા 524 મૃત્યુઆંકમાંથી 60.50% છ રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો- દિલ્હી, મહારાષ્ટ્ર, પશ્ચિમ બંગાળ, હરિયાણા, પંજાબ અને ઉત્તર પ્રદેશમાં કેન્દ્રિત છે.
મહારાષ્ટ્ર, દિલ્હી, ઉત્તર પ્રદેશ અને પશ્ચિમ બંગાળ એ રાજ્યો રોજિંદા મૃત્યુમાં વધુમાં વધુ યોગદાન આપનારા ટોચના છ રાજ્યો છે.
99 લોકોનાં મૃત્યુ સાથે દિલ્હીમાં સર્વાધિક નવો મૃત્યુઆંક નોંધાયો છે. મહારાષ્ટ્રમાં 65 અને પશ્ચિમ બંગાળમાં 51 લોકોનાં મૃત્યુ થયા છે.
ભારતમાં વર્તમાનમાં સક્રિય કેસનું ભારણ (4,52,344) કુલ પોઝિટિવ કેસના 4.88% છે અને તે 5% ની નીચે જળવાઈ રહ્યું છે.
સક્રિય કેસમાંથી 65% કેસ એવા 8 રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશમાં છે જેમણે મહત્તમ દૈનિક નવા કેસ અને દૈનિક સૌથી વધુ મૃત્યુમાં ફાળો આપ્યો છે.
કુલ મૃત્યુમાંથી 61% મૃત્યુ આ 8 રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશમાં કેન્દ્રિત છે.
રાષ્ટ્રીય સરેરાશ (6,715) ની સરખામણીમાં આ 8 રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોના પ્રત્યેક દસ લાખની વસ્તીએ આંકડાઓ નીચે મુજબ છે.
રાષ્ટ્રીય સરેરાશ (1.46%) ની તુલનામાં નીચેના આ 8 રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં મૃત્યુદર (સીએફઆર) બતાવે છે.
ભારતમાં સાજા થયેલા કેસ લગભગ 87 લાખ (86,79,138) ની નજીક છે. રાષ્ટ્રીય સાજા થવાનો દર આજે 93.66% રહ્યો છે. દેશમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં 36,367 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
15 રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં રાષ્ટ્રીય સરેરાશ કરતા વધુ સાજા થવાનો દર છે.
20 રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોએ સાજા થવાનો દર રાષ્ટ્રીય સરેરાશ કરતા ઓછો હોવાના અહેવાલ આપ્યા છે