മന്ത്രിസഭ
കായിക സംസ്‌കാരം, സ്പോർട്സ് മേഖലകളിലെ സഹകരണത്തിന് ബ്രിക്‌സ് രാജ്യങ്ങളുമായുള്ള ധാരണാപത്രത്തിന് കേന്ദ്രമന്ത്രിസഭയുടെ അംഗീകാരം
25 NOV 2020 3:32PM by PIB Thiruvananthpuram
കായിക സംസ്‌കാരം, സ്പോർട്സ് എന്നീ മേഖലകളിൽ സഹകരിക്കുന്നതിന് ബ്രിക്‌സ് രാജ്യങ്ങളുമായുണ്ടാക്കിയ ധാരണാപത്രം പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദിയുടെ അധ്യക്ഷതയില്‍ ഇന്ന് ചേര്‍ന്ന കേന്ദ്ര മന്ത്രിസഭാ യോഗം വിലയിരുത്തി.
കായിക ശാസ്ത്രം, സ്‌പോര്‍ട്‌സ് മെഡിസിന്‍, കോച്ചിംഗ് ടെക്നിക്കുകൾ തുടങ്ങിയ മേഖലകളില്‍ അറിവും വൈദഗ്ധ്യവും വികസിപ്പിക്കുന്നതിന് ബ്രിക്സ് രാജ്യങ്ങള്‍ക്കിടയിൽ കായിക മേഖലയിലുള്ള സഹകരണം സഹായിക്കും. ഇത് അന്താരാഷ്ട്ര കായിക മത്സരങ്ങളില്‍ നമ്മുടെ താരങ്ങളുടെ പ്രകടനം മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നതിനും ബ്രിക്‌സ് അംഗരാജ്യങ്ങള്‍ക്കിടയിലെ ഉഭയകക്ഷി ബന്ധത്തിനു കരുത്തുപകരുന്നതിനും സഹായകരമാകും.
ഈ അഞ്ചു രാജ്യങ്ങള്‍ തമ്മില്‍ കായിക മേഖലയിലെ സഹകരണത്തിലൂടെ ലഭിക്കുന്ന നേട്ടങ്ങള്‍ എല്ലാ കായികതാരങ്ങള്‍ക്കും ജാതി- മത- പ്രദേശം- വര്‍ഗ- ലിംഗഭേദമെന്യേ ഒരുപോലെ ലഭ്യമാകും.

Cabinet
Cabinet approves Memorandum of Understanding on cooperation in the field of Physical Culture and Sport among BRICS Countries
25 NOV 2020 3:32PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister, Shri Narendra Modi was apprised of a Memorandum of Understanding (MoU) on Cooperation in the field of Physical Culture and Sport signed among BRICS Countries.
Cooperation in the field of sports among the five countries will help in expanding knowledge and expertise in the area of sports science, sports medicine, coaching techniques etc, which would result in improvement in performance of our sportspersons in international tournaments and strengthening of bilateral relations with BRICS member countries.
Benefits arising from cooperation in the field of sports among the five countries would be equally applicable to all sportspersons irrespective of their caste, creed, region, religion and gender.