ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ 26 ਨਵੰਬਰ ਨੂੰ ‘ਆਰਈ–ਇਨਵੈਸਟ 2020’ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ
24 NOV 2020 6:13PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ 26 ਨਵੰਬਰ, 2020 ਨੂੰ ਸ਼ਾਮੀਂ 5:30 ਵਜੇ ਵਰਚੁਅਲ ਤੀਸਰੀ ਗਲੋਬਲ ਅਖੁੱਟ ਊਰਜਾ ਨਿਵੇਸ਼ ਬੈਠਕ ਅਤੇ ਐਕਸਪੋ (ਆਰਈ–ਇਨਵੈਸਟ 2020 – RE-Invest 2020) ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ। ਇਸ ਸਿਖ਼ਰ ਸੰਮੇਲਨ ਦਾ ਆਯੋਜਨ 26 ਤੋਂ 28 ਨਵੰਬਰ, 2020 ਨੂੰ ਅਖੁੱਟ ਊਰਜਾ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੁਆਰਾ ਕਰਵਾਇਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਆਰਈ–ਇਨਵੈਸਟ 2020 ਬਾਰੇ
‘ਆਰਈ–ਇਨਵੈਸਟ 2020’ ਦਾ ਵਿਸ਼ਾ ‘ਟਿਕਾਊ ਊਰਜਾ ਤਬਾਦਲੇ ਲਈ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ’ ਹੈ। ਇਸ ਦੌਰਾਨ ਅਖੁੱਟ ਤੇ ਭਵਿੱਖ ਦੇ ਊਰਜਾ ਵਿਕਲਪਾਂ ਬਾਰੇ 3–ਦਿਨਾ ਕਾਨਫ਼ਰੰਸ ਹੋਵੇਗੀ ਅਤੇ ਨਿਰਮਾਤਾਵਾਂ, ਡਿਵੈਲਪਰਾਂ, ਨਿਵੇਸ਼ਕਾਂ ਤੇ ਇਨੋਵੇਟਰਾਂ ਦੀ ਇੱਕ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀ ਲਗੇਗੀ। ਇਸ ਵਿੱਚ ਮੰਤਰੀ ਪੱਧਰ ਦੇ 75 ਤੋਂ ਵੱਧ ਵਫ਼ਦ, 1,000 ਤੋਂ ਵੱਧ ਵਿਸ਼ਵ ਉਦਯੋਗ ਆਗੂ ਅਤੇ 50,000 ਡੈਲੀਗੇਟ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣਗੇ। ਇਸ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਅਖੁੱਟ ਊਰਜਾ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ ਕਰਨ ਦੇ ਵਿਸ਼ਵ–ਵਿਆਪੀ ਯਤਨ ਤੇਜ਼ ਕਰਨਾ ਅਤੇ ਵਿਸ਼ਵ–ਪੱਧਰ ਦੇ ਨਿਵੇਸ਼ਕਾਂ ਨੂੰ ਭਾਰਤੀ ਊਰਜਾ ਖੇਤਰ ਦੀਆਂ ਸਬੰਧਿਤ ਧਿਰਾਂ ਨਾਲ ਜੋੜਨਾ ਹੈ। ਇਸ ਦਾ ਮੰਤਵ 2015 ਅਤੇ 2018 ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੇ ਗਏ ਪਹਿਲੇ ਦੋ ਸੰਸਕਰਣਾਂ ਦੀ ਸਫ਼ਲਤਾ ਦੇ ਅਧਾਰ ਉੱਤੇ ਅੱਗੇ ਵਧਣਾ ਅਤੇ ਅਖੁੱਟ ਊਰਜਾ ਲਈ ਨਿਵੇਸ਼ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਲਈ ਇੱਕ ਕੌਮਾਂਤਰੀ ਫ਼ੋਰਮ ਮੁਹੱਈਆ ਕਰਵਾਉਣਾ ਹੈ।

Prime Minister's Office
PM to inaugurate RE-Invest 2020 on 26 November
24 NOV 2020 6:13PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will inaugurate the virtual 3rd Global Renewable Energy Investment Meeting and Expo (RE-Invest 2020), on 26 November 2020 at 5:30 PM. The summit is organised by the Ministry of New and Renewable Energy and will be held from 26 – 28 November 2020.
About RE-Invest 2020
The theme for RE-Invest 2020 is ‘Innovations for Sustainable Energy Transition’. It will feature a 3-day conference on renewables and future energy choices, and an exhibition of manufacturers, developers, investors and innovators. It is expected to be attended by over 75 international Ministerial delegations, over 1000 global industry leaders, and 50,000 delegates. It aims to accelerate the worldwide effort to scale up development and deployment of renewable energy and connect the global investment community with Indian energy stakeholders. It aims to build upon the success of the first two editions held in 2015 and 2018 and provide an international forum for investment promotion in renewable energy.