പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
പാർലമെന്റ് അംഗങ്ങൾക്കായി നവംബർ 23 ന് ബഹുനില ഫ്ലാറ്റുകൾ പ്രധാനമന്ത്രി ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യും
21 NOV 2020 4:22PM by PIB Thiruvananthpuram
പാർലമെന്റ് അംഗങ്ങൾക്കായി ബഹുനില ഫ്ലാറ്റുകൾ പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി 2020 നവംബർ 23 ന് രാവിലെ 11 ന് വീഡിയോ കോൺഫറൻസിംഗ് വഴി ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യും. ലോക്സഭാ സ്പീക്കർ ശ്രീ ഓം ബിർളയും ചടങ്ങിൽ പങ്കെടുക്കും.
80 വർഷത്തിലേറെ പഴക്കമുള്ള എട്ട് പഴയ ബംഗ്ലാവുകൾ 76 ഫ്ളാറ്റുകൾ നിർമ്മിക്കുന്നതിനായി പുനർനിർമ്മിക്കുകയാണു ചെയ്തത്. കൊവിഡ് -19 ന്റെ ആഘാതം വകവയ്ക്കാതെ, അനുവദനീയമായ ചെലവിൽ നിന്ന് 14 ശതമാനം ലാഭിക്കുകയും സമയബന്ധിതമായി ഫ്ലാറ്റുകളുടെ നിർമ്മാണം പൂർത്തിയാക്കുകയും ചെയ്തു.
ഊർജ്ജ കാര്യക്ഷമമായ എൽഇഡി ലൈറ്റ് ഫിറ്റിംഗുകൾ, ലൈറ്റ് നിയന്ത്രണത്തിനായി ഒക്യുപൻസി ബേസ്ഡ് സെൻസറുകൾ, വിആർവി ഉള്ള എയർ കണ്ടീഷണറുകൾ എന്നിവ ഉൾപ്പെടെ നിരവധി ഹരിത സൗഹൃദ സാമഗ്രികൾ കെട്ടിട നിർമാണത്തിന് ഉൾപ്പെടുത്തിയിട്ടുണ്ട്. കുറഞ്ഞ വൈദ്യുതി ഉപഭോഗത്തിനുള്ള സംവിധാനം, ജലസംരക്ഷണത്തിനുള്ള ഉപകരണങ്ങൾ, മഴവെള്ള സംഭരണ സംവിധാനം, സൗരോർജ്ജ പ്ലാൻ്റ് എന്നിവയും ഇവയുടെ ഭാഗമാണ്.

Prime Minister's Office
PM to inaugurate Multi-storeyed flats for Members of Parliament on 23rd November
21 NOV 2020 4:22PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will inaugurate Multi-storeyed flats for Members of Parliament on 23rd November 2020 at 11 AM via video conferencing. The Speaker of Lok Sabha Shri Om Birla will also be present on the occasion.
These flats are located at Dr B D Marg in New Delhi. Eight old bungalows, which were more than 80 years old, have been redeveloped to construct 76 flats. The construction of these flats has been completed with savings of about 14 percent from the sanctioned cost and without time overrun despite the impact of Covid-19.
Several green building initiatives have been incorporated in the construction, including bricks made from fly ash and construction & demolition waste, double glazed windows for thermal insulation and energy efficiency, energy efficient LED light fittings, occupancy based sensors for light control, air conditioners with VRV system for low power consumption, low flow fixtures for conservation of water, rainwater harvesting system and rooftop solar plant.