Prime Minister's Office
PM to inaugurate Multi-storeyed flats for Members of Parliament on 23rd November
21 NOV 2020 4:22PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will inaugurate Multi-storeyed flats for Members of Parliament on 23rd November 2020 at 11 AM via video conferencing. The Speaker of Lok Sabha Shri Om Birla will also be present on the occasion.
These flats are located at Dr B D Marg in New Delhi. Eight old bungalows, which were more than 80 years old, have been redeveloped to construct 76 flats. The construction of these flats has been completed with savings of about 14 percent from the sanctioned cost and without time overrun despite the impact of Covid-19.
Several green building initiatives have been incorporated in the construction, including bricks made from fly ash and construction & demolition waste, double glazed windows for thermal insulation and energy efficiency, energy efficient LED light fittings, occupancy based sensors for light control, air conditioners with VRV system for low power consumption, low flow fixtures for conservation of water, rainwater harvesting system and rooftop solar plant.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
పార్లమెంటు సభ్యుల కోసం నవంబర్ 23వ తేదీన బహుళ అంతస్తుల ఫ్లాట్లను ప్రారంభించనున్న - ప్రధానమంత్రి
21 NOV 2020 4:22PM by PIB Hyderabad
పార్లమెంటు సభ్యుల కోసం నిర్మించిన బహుళ అంతస్తుల ఫ్లాట్లను, ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ, 2020 నవంబర్, 23వ తేదీ ఉదయం 11 గంటలకు వీడియో కాన్ఫరెన్సింగ్ ద్వారా ప్రారంభించనున్నారు. ఈ కార్యక్రమానికి లోక్ ‌సభ స్పీకర్ శ్రీ ఓం బిర్లా కూడా హాజరుకానున్నారు.
న్యూఢిల్లీ లోని డాక్టర్ బి.డి. మార్గ్ వద్ద ఈ ఫ్లాట్లను నిర్మించారు. 80 సంవత్సరాల క్రితం నిర్మించిన ఎనిమిది పాత భవనాల స్థానంలో ఇప్పుడు 76 ఫ్లాట్లను నిర్మించారు. మంజూరు చేసిన వ్యయం కంటే సుమారు 14 శాతం పొదుపుతో ఈ ఫ్లాట్ల నిర్మాణం పూర్తయ్యింది. కోవిడ్-19 ప్రభావం ఉన్నప్పటికీ సకాలంలో ఈ ఫ్లాట్ల నిర్మాణం పూర్తి చేయడం జరిగింది.
ఈ నిర్మాణంలో - ఫ్లై బూడిద మరియు నిర్మాణం,కూల్చివేత వ్యర్థాలతో తయారు చేసిన ఇటుకలు; థర్మల్ ఇన్సులేషన్ మరియు శక్తి సామర్థ్యం కోసం డబుల్ గ్లేజ్డ్ కిటికీలు; విద్యుత్తును పొదుపు చేయడానికి ఉపకరించే ఎల్.ఈ.డి. బల్బులు, ఉపకరణాలు; మనుషులు ఉన్నప్పుడు మాత్రమే దీపాలు వెలిగే విధంగా సెన్సార్ల ఏర్పాటు; తక్కువ విద్యుత్తు వినియోగం కోసం వి.ఆర్.వి. వ్యవస్థ కలిగిన ఎయిర్ కండీషనర్లు, నీటి సంరక్షణ కోసం తక్కువ వేగంతో నీటిని విడుదల చేసే ఉపకరణాల ఏర్పాటు; వర్షపు నీటి సేకరణ వ్యవస్థ, పైకప్పు మీద సౌర విద్యుత్తు ప్లాంటు ఏర్పాటు వంటి అనేక హరిత భవన నిర్మాణ కార్యక్రమాలను అమలుచేశారు.