ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ఇండియా - లక్సెంబ‌ర్గ్ వ‌ర్చువ‌ల్ శిఖార‌గ్ర స‌మ్మేళ‌నం సంద‌ర్భంగా ఆమోదించిన ఒప్పందాల జాబితా
19 NOV 2020 8:33PM by PIB Hyderabad
Sl.No ఒప్పందం: వివ‌ర‌ణ :
1.
ఇండియా, ఇంట‌ర్నేష‌న‌ల్ ఎ క్స్చేంజ్ (ఇండియా ఐఎన్ ఎ క్స్‌), ల‌క్సెంబ‌ర్గ్ స్టాక్ ఎక్స్చేంజ్ మ‌ధ్య ఎం.ఒ.యు
ఇది ఫైనాన్షియ‌ల్ స‌ర్వీసెస్ ప‌రిశ్ర‌మ‌, సంబంధిత దేశంలో సెక్యూరిటీల‌లో క్ర‌మ‌బ‌ద్ధ‌మైన మ‌ర్కెట్‌కు , ఇఎస్‌జి (ప‌ర్యావ‌ర‌ణం, సామాజిక‌, పాల‌న‌) , స్థానిక మార్కెట్‌లో గ్రీన్‌ఫైనాన్స్‌కు స‌హ‌కారాన్ని అందిస్తుంది.
2.
స్టేట్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియాకు ల‌క్సెంబ‌ర్గ్ స్టాక్ ఎక్స్చేంజ్‌కు మ‌ధ్య ఎం.ఒ.యు
ఇది ఫైనాన్షియ‌ల్ స‌ర్వీసెస్ ప‌రిశ్ర‌మ‌, సంబంధిత దేశంలో సెక్యూరిటీల‌లో క్ర‌మ‌బ‌ద్ధ‌మైన మ‌ర్కెట్‌కు , ఇఎస్‌జి (ప‌ర్యావ‌ర‌ణం, సామాజిక‌, పాల‌న‌) , స్థానిక మార్కెట్‌లో గ్రీన్‌ఫైనాన్స్‌కు స‌హ‌కారాన్ని అందిస్తుంది.
3.
ఇన్వెస్ట్ ఇండియా , ల‌క్సినోవేష‌న్ మ‌ధ్య ఎం.ఒ.యు
ఇండియా , ల‌క్సెంబెర్గ్ కంపెనీలమ‌ధ్య త‌గిన మ‌ద్ద‌తు ప‌ర‌స్ప‌ర వ్యాపార స‌హ‌కారం, ఇండియా , ల‌క్సెంబ‌ర్గ్ దేశాల ఇన్వెస్ట‌ర్ల‌నుంచి లేదా వారి ప్ర‌తిపాద‌న‌ల‌కు అనుగుణంగా దేశంలోకి ఎఫ్‌.డి.ఐ లు త‌ర‌లివ‌చ్చేందుకు వీలుగా ప్రోత్సాహం,

Prime Minister's Office
List of Agreements acknowledged on the occasion of India-Luxembourg Virtual Summit
19 NOV 2020 8:33PM by PIB Delhi
Sl.No Agreement Description
1.
MoU between India International Exchange (India INX) and Luxembourg Stock Exchange
Provides for cooperation in financial services industry, maintenance of orderly markets in securities respective country, ESG (environmental, social and governance) and green finance in the local market.
2.
MoU between State Bank of India and Luxembourg Stock Exchange
Provides for cooperation in financial services, industry maintenance of orderly markets in securities respective country, ESG (environmental, social and governance) and green finance in the local market.
3.
MoU between Invest India and Luxinnovation
Supporting and developing mutual business cooperation between Indian and Luxembourg companies, including promotion and facilitation of inbound FDI, coming from or proposed by Indian and Luxembourgish investors.