પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
ભારત-લક્ઝમબર્ગ વર્ચ્યુઅલ સમિટ પ્રસંગે સ્વીકૃત કરારની સૂચિ
19 NOV 2020 8:33PM by PIB Ahmedabad
ક્રમાંક
કરાર
વર્ણન
1.
ઇન્ડિયા ઇન્ટરનેશનલ એક્સચેંજ (ઇન્ડિયા આઈએનએક્સ) અને લક્ઝમબર્ગ સ્ટોક એક્સચેંજ વચ્ચે એમઓયુ
નાણાકીય સેવાઓ ઉદ્યોગમાં સહયોગ, સંબંધિત દેશની સિક્યોરિટીઝમાં વ્યવસ્થિત બજારોની જાળવણી, ઇએસજી (પર્યાવરણીય, સામાજિક અને શાસન) અને સ્થાનિક બજારમાં ગ્રીન ફાઇનાન્સ પૂરી પાડે છે.
2.
સ્ટેટ બેંક ઓફ ઇન્ડિયા અને લક્ઝમબર્ગ સ્ટોક એક્સચેંજ વચ્ચે એમઓયુ
નાણાકીય સેવાઓમાં સહકાર, સિક્યોરિટીઝ સંબંધિત દેશના વ્યવસ્થિત બજારોની ઉદ્યોગ જાળવણી, સ્થાનિક બજારમાં ઇએસજી (પર્યાવરણીય, સામાજિક અને શાસન) અને ગ્રીન ફાઇનાન્સમાં સહયોગ આપે છે.
3.
ઈન્વેસ્ટ ઇન્ડિયા અને લક્સિનોવેશન વચ્ચે એમઓયુ
ભારતીય અને લક્ઝમબર્ગની કંપનીઓ વચ્ચે પરસ્પર વ્યાપાર સહકારનું સમર્થન અને વિકાસ, જેમાં ઇનબાઉન્ડ એફડીઆઈને પ્રોત્સાહન અને સુવિધા જે ભારતીય અને લક્ઝમબર્ગના રોકાણકારો દ્વારા આપવામાં આવે છે અથવા સૂચિત કરવામાં આવે છે

Prime Minister's Office
List of Agreements acknowledged on the occasion of India-Luxembourg Virtual Summit
19 NOV 2020 8:33PM by PIB Delhi
Sl.No Agreement Description
1.
MoU between India International Exchange (India INX) and Luxembourg Stock Exchange
Provides for cooperation in financial services industry, maintenance of orderly markets in securities respective country, ESG (environmental, social and governance) and green finance in the local market.
2.
MoU between State Bank of India and Luxembourg Stock Exchange
Provides for cooperation in financial services, industry maintenance of orderly markets in securities respective country, ESG (environmental, social and governance) and green finance in the local market.
3.
MoU between Invest India and Luxinnovation
Supporting and developing mutual business cooperation between Indian and Luxembourg companies, including promotion and facilitation of inbound FDI, coming from or proposed by Indian and Luxembourgish investors.