संरक्षण मंत्रालय
मिशन सागर - II आय.एन.एस. ऐरावत द्वारे जिबूतीला अन्नाची मदत पुरवली जात आहे
12 NOV 2020 1:50PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 12 नोव्‍हेंबर 2020
सध्या सुरू असलेल्या 'सागर -II या 'मानवतावादी अभियानाअंतर्गत भारतीय नौदलाचे जहाज ऐरावत 10 नोव्हेंबर 2020 रोजी जिबूती बंदरात दाखल झाले. कोविड 19 महामारी आणि नैसर्गिक आपत्तींवर मात करण्यासाठी केंद्र सरकार मित्र देशांना मदत पुरवत आहे, आणि त्याच अनुषंगाने आय.एन.एस. ऐरावत जिबूतीतील लोकांसाठी अन्नधान्याची मदत घेऊन गेले आहे.
11 नोव्हेंबर 2020 रोजी जिबूती बंदरात ही सामुग्री सुपूर्द करण्यासाठी एक सोहळा आयोजित करण्यात आला, ज्यामध्ये जिबुतीच्या सामाजिक कार्य मंत्रालयाच्या महासचिव इफ्रा अली अहमद,यांनी भारताचे जिबूतीमधील राजदूत अशोक कुमार यांच्याकडून अन्नधान्याची मदत स्वीकारली. या समारंभाला कमांडिंग ऑफिसर आयएनएस ऐरावत, कमांडर प्रसन्ना कुमार उपस्थित होते.
मिशन सागर -II हे पंतप्रधानांच्या सागर (सर्वांसाठी सुरक्षा आणि विकास) कल्पनेच्या अनुरूप आहे. आणि सागरी क्षेत्रात सर्वप्रथम प्रतिसाद देणारा देश म्हणून भारतीय नौदलासह हिंद महासागरातील एक विश्वासू भागीदार अशी भारताची प्रतिमा असल्याचा त्यांनी पुनरुच्चार केला. या अभियानात भारताने त्याच्या सागरी शेजारी देशाबरोबर संबंधांना महत्त्व दिले आहे आणि विद्यमान नाते आणखी मजबूत केले जात आहे . भारतीय नौदल हे . संरक्षण आणि परराष्ट्र व्यवहार मंत्रालय आणि केंद्र सरकारच्या इतर संस्थांशी जवळून समन्वय साधून ही मोहिम चालवत आहे.

Ministry of Defence
Mission Sagar - II Handing Over Food AID to Djibouti by INS Airavat
12 NOV 2020 12:38PM by PIB Delhi
In continuation of the ongoing humanitarian mission ‘Sagar-II’, Indian Naval Ship Airavat arrived at Port of Djibouti, Djibouti on 10 November 2020. The Government of India is providing assistance to Friendly Foreign Countries to overcome natural calamities and COVID-19 pandemic, and towards the same INS Airavat is carrying food aid for the people of Djibouti.
A handing over ceremony was held on 11 November 2020 at Port Djibouti, wherein HE Mme Ifrah Ali Ahmed, Secretary General, Ministry of Social Affairs and Solidarity of Djibouti accepted the food aid from HE Mr Ashok Kumar, Ambassador of India to Djibouti. The ceremony was also attended by Commanding Officer INS Airavat, Commander Prasanna Kumar.
The Mission Sagar-II is aligned with Prime Minister’s vision of SAGAR (Security and Growth for All in the Region) and reiterates India’s position as a dependable partner in Indian Ocean Region (IOR) with Indian Navy as the first responder in the maritime domain. The mission also highlights the importance accorded by India to relations with her maritime neighbours and further strengthens the existing bond. The Indian Navy is progressing this mission in close coordination with the Ministries of Defence and External Affairs, and other agencies of the Government of India.