ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
భారత్ లో 40 వేలకంటే తక్కువ నమోదైన కోవిడ్ కొత్త కేసులు
తగ్గుదలబాటలో చికిత్సలో ఉన్నవారు, మరణాలు
10 NOV 2020 11:19AM by PIB Hyderabad
ఆరు రోజుల తరువాత భారత్ లో 40 వేలకంటే తక్కువగా కొత్త కోవిడ్ కేసులు నమోదయ్యాయి. గడిచిన 24 గంటలలో కొత్తగా 38,073 కేసులు వచ్చాయి. వరుసగా మూడో రోజు కూడా కొత్త కేసులు 40 వేల లోపే ఉంటూ వచ్చిన సంగతి తెలిసిందే. కొన్ని దేశాలలో కొత్త కేసులు పెరుగుతున్న సంగతి తెలిసిందే. గడిచిన మూడు-నాలుగు రోజుల్లో కొన్ని చోట్ల రోజుకు లక్షకు పైగా కేసులు కూడా నమోదవుతూ వస్తున్నాయి.
కొద్ది వారాలుగా చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య బాగా తగ్గుతూ వస్తున్నది.
వరుసగా 38వ రోజు కూడా కొత్తకేసులకంటే కోలుకున్నవారి సంఖ్య ఎక్కువగా ఉంటూ వస్తున్నది. గత 24 గంటలలో 42,033 మంది కోలుకున్నారు. దీంతో చిఉకిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య 5,05,265 కు తగ్గింది. దేశంలో నమోదైన మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో ఇప్పుడు చికిత్సపొందుతూ ఉన్నవారి వాటా 5.88% చేరింది. ఈ గ్రాఫ్ ఆ పరిస్థితికి అద్దం పడుతుంది.
దీని ఫలితంగా కోలుకున్నవారిశాతం పెరుగుతూ ప్రస్తుతం 92.64% కి చేరింది. ఇప్పటివరకు కోలుకున్నవారి మొత్తం సంఖ్య 79,59,406 కి చేరింది. కోలుకున్నవారికి, చికిత్సలో ఉన్నవారికి మధ్య తేడా విస్తరిస్తూ 74,54,141 కి చేరింది. అయితే, గత 24 గంటలలో కోలుకున్నవారిలో 78% మంది కేవలం 10 రాష్టాలలో కేంద్రీకృతమైనట్టు తెలుస్తోంది. అందులో ఢిల్లీలో అత్యధికంగా 7,014 మంది కోలుకోగా, కేరళలో 5,983 మంది, పశ్చిమ బెంగాల్ లో 4,396 మంది ఉన్నారు.
కొత్త కేసులలో 72% మంది 10 రాష్ట్రాలకు చెందినవారు కాగా అత్యధికంగా ఢిల్లీలో గత 24 గంటలలో 5,983 కేసులు వచ్చాయి. అయితే, అది అంతకు ముందు రోజు నమోదైన 7,745 కొత్త కేసులకంటే తక్కువ. 3907 కేసులతో పశ్చిమ బెంగాల్, 3,277 కేసులతో మహారాష్ట్ర ఆ తరువాత స్థానాలలో ఉన్నాయి.
గడిచిన 24 గంటలలో 448 కోవిడ్ మరణాలు నమోదయ్యాయి. వరుసగా రెండో రోజు కూడా మరణాల సంఖ్య 500 కు దిగువనే ఉండిపోయింది. నిన్న చనిపోయిన వారిలో దాదాపు 78% మంది 10 రాష్ట్రాలకు చెందినవారే కాగా మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా 85 మంది, ఢిల్లీలో 71 మంది, పశ్చిమ బెంగాల్ లో 56 మంది మరణించారు.

Ministry of Health and Family Welfare
India reports less than 40K Daily New Cases
Active Caseload and Daily Fatalities continue to shrink
10 NOV 2020 11:19AM by PIB Delhi
India has registered less than 40,000 daily new cases after six days. The number of daily new cases in the last 24 hours is 38,073. For the third day in a row, daily new cases have been sustained below the 50,000 mark.
This assumes significance in the context of some countries reporting a very number i.e. as high as one lakh cases per day since the last 3-4 days.
There has been a sustained decrease in the number of active cases over the past few weeks.
For the 38th day today, recoveries have exceeded the daily new cases with 42,033 cases recovering in the last 24 hours.
The Active Caseload has shrunk to 5,05,265. Present contribution of Active Caseload to India’s total positive cases stands at 5.88%, following a declining curve.
The Recovery Rate has also, as a consequence, increased to 92.64%.Total Recoveries as of today is 79,59,406. The gap between recovered cases and active cases has widened to 74,54,141.
78% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Delhi has reported the maximum number of single day recoveries with 7,014 newly recovered cases. 5,983 people recovered in Kerala followed by 4,396 in West Bengal.
72% of the new cases are from 10 States and UTs.
Delhi continues to report the highest daily new cases; 5,983, which is less than its previous day tally of 7,745 new cases. Delhi is followed by West Bengal with 3,907 new cases. Kerala’s daily case has declined to 3,593 while Maharashtra’s new cases have declined to 3,277 cases although they occupy the third and fourth spot in reporting daily new cases.
448 case fatalities have been reported in the past 24 hours. Fatalities have continued to decrease with less than 500 fatalities reported for the second day.
Ten States/UTs account for nearly 78%. Although Maharashtra saw the most casualties (85), its contribution to daily deaths has decreased to 18.97%. Delhi and West Bengal follow with 71 and 56 daily deaths, respectively.