સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતમાં દૈનિક નવા કેસ 40 હજારથી ઓછા નોંધાયા
સક્રિય કેસનું ભારણ અને દૈનિક મૃત્યુદર સતત ઘટાડાના માર્ગ પર અગ્રેસર
10 NOV 2020 11:19AM by PIB Ahmedabad
ભારતમાં છ દિવસ પછી 40,000 કરતા ઓછા દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં દૈનિક નવા કેસની સંખ્યા 38,073 છે. સતત ત્રીજા દિવસે, દરરોજ નવા કેસ 50,000થી ઓછા રહ્યા છે.
આ પરિણામ મહત્વની ધારણા મુજબ કેટલાક દેશોની સરખામણીની દ્રષ્ટિએ છે જ્યાં છેલ્લા 3-4- દિવસથી એક દિવસમાં એક લાખ જેટલા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા કેટલાક અઠવાડિયાથી સક્રિય કેસની સંખ્યામાં સતત ઘટાડો થયો છે.
આજે 38મા દિવસે, સાજા થયેલા કેસની સંખ્યા નવા કેસ કરતા વધુ નોંધાઈ છે ,છેલ્લાં 24 કલાકમાં 42,033 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
સકીર્ય કેસનું ભારણ ઘટીને 5,05,265 થયું છે. ઘટતા વળાંકને પગલે ભારતના કુલ પોઝિટીવ કેસમાં સક્રિય કેસના ભારણનું વર્તમાન યોગદાન 5.88% છે.
સાજા થવાનો દર પણ પરિણામે વધીને 92.64% પર પહોંચી ગયો છે. આજે સાજા થયેલા કુલ કેસની સંખ્યા 79,59,406 થઈ ગઈ છે. સાજા થયેલા કેસ અને સક્રિય કેસ વચ્ચેનું અંતર વધીને, 74,54,141 થઈ ગયું છે.
નવા સાજા થયેલા કેસમાંથી 78% કેસ 10 રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં કેન્દ્રિત હોવાનું મનાય છે.
દિલ્હીમાં નવા સાજા થયેલા 7,014 કેસ સાથે એક દિવસમાં સાજા થયેલા કેસની મહત્તમ સંખ્યા નોંધાઈ છે. કેરળમાં 5,983 લોકો સાજા થયા છે, ત્યારબાદ પશ્ચિમ બંગાળમાં 4,396 લોકો સ્વસ્થ થયા છે.
નવા કેસમાંથી 72% કેસ 10 રાજ્યો અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશના છે.
દિલ્હીમાં સૌથી વધુ દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા છે; 5,983 છે, જે તેના 7,745 નવા કેસની અગાઉના દિવસની સરખામણીમાં ઓછા છે. દિલ્હી પછી પશ્ચિમ બંગાળમાં અનુક્રમે 3,907 નવા કેસ છે. કેરળના દૈનિક કેસ ઘટીને 3,593 થઈ ગયા છે જ્યારે મહારાષ્ટ્રના નવા કેસ ઘટીને 3,277 નોંધાયા છે, તેમ છતાં તેઓ દૈનિક નવા કેસ નોંધવામાં ત્રીજા અને ચોથા સ્થાને છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 448 લોકોના મૃત્યુ થયા છે. બીજા દિવસે પણ નોંધાયેલા 500 કરતા ઓછા નોંધાયેલા મૃત્યુનો અહેવાલ દર્શાવે છે કે મૃત્યુઆંકમાં સતત ઘટાડો થયો છે.
નવા નોંધાયેલા મૃત્યુમાં લગભગ 78% જેટલા મૃત્યુ દસ રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં થયા છે. જોકે મહારાષ્ટ્રમાં સૌથી વધુ મૃત્યુ (85) થયા છે, દૈનિક મૃત્યુમાં તેનું યોગદાન ઘટીને 18.97% થઈ ગયું છે. દિલ્હી અને પશ્ચિમ બંગાળમાં અનુક્રમે 71 અને 56 નવા મૃત્યુ થયા છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India reports less than 40K Daily New Cases
Active Caseload and Daily Fatalities continue to shrink
10 NOV 2020 11:19AM by PIB Delhi
India has registered less than 40,000 daily new cases after six days. The number of daily new cases in the last 24 hours is 38,073. For the third day in a row, daily new cases have been sustained below the 50,000 mark.
This assumes significance in the context of some countries reporting a very number i.e. as high as one lakh cases per day since the last 3-4 days.
There has been a sustained decrease in the number of active cases over the past few weeks.
For the 38th day today, recoveries have exceeded the daily new cases with 42,033 cases recovering in the last 24 hours.
The Active Caseload has shrunk to 5,05,265. Present contribution of Active Caseload to India’s total positive cases stands at 5.88%, following a declining curve.
The Recovery Rate has also, as a consequence, increased to 92.64%.Total Recoveries as of today is 79,59,406. The gap between recovered cases and active cases has widened to 74,54,141.
78% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Delhi has reported the maximum number of single day recoveries with 7,014 newly recovered cases. 5,983 people recovered in Kerala followed by 4,396 in West Bengal.
72% of the new cases are from 10 States and UTs.
Delhi continues to report the highest daily new cases; 5,983, which is less than its previous day tally of 7,745 new cases. Delhi is followed by West Bengal with 3,907 new cases. Kerala’s daily case has declined to 3,593 while Maharashtra’s new cases have declined to 3,277 cases although they occupy the third and fourth spot in reporting daily new cases.
448 case fatalities have been reported in the past 24 hours. Fatalities have continued to decrease with less than 500 fatalities reported for the second day.
Ten States/UTs account for nearly 78%. Although Maharashtra saw the most casualties (85), its contribution to daily deaths has decreased to 18.97%. Delhi and West Bengal follow with 71 and 56 daily deaths, respectively.