ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
രാജ്യത്തെ പ്രതിദിന കോവിഡ് രോഗികളുടെ എണ്ണം 40,000 ത്തിൽ താഴെ
10 NOV 2020 11:19AM by PIB Thiruvananthpuram
കഴിഞ്ഞ ആറ് ദിവസങ്ങൾക്ക് ശേഷം രാജ്യത്തെ പ്രതിദിന കോവിഡ് രോഗികളുടെ എണ്ണം നാൽപതിനായിരത്തിൽ താഴെയെത്തി. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിൽ 38,073 പേർക്കാണ് പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത്. തുടർച്ചയായ മൂന്നാം ദിവസമാണ് പുതിയ രോഗികളുടെ എണ്ണം അൻപതിനായിരത്തിൽ താഴെ ആകുന്നത്.
ഇത് 38ആം ദിവസവും രോഗമുക്തരുടെ എണ്ണം പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിക്കുന്നവരുടെ എണ്ണത്തേക്കാൾ കൂടുതലാണ്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിൽ 42,033 പേരാണ് രോഗ മുക്തരായത്.
ചികിത്സയിൽ ഉള്ളവരുടെ എണ്ണം 5,05,265 ആയി കുറഞ്ഞു. കോവിഡ് ബാധിച്ചവരുടെ ആകെ എണ്ണത്തിന്റെ 5.88 ശതമാനം മാത്രമാണിത്.
രോഗമുക്തി നിരക്കും ക്രമേണ വർദ്ധിച്ചു 92.64% ആയിട്ടുണ്ട്. 79,59,406 പേർക്കാണ് ഇതുവരെ കോവിഡ് രോഗം ഭേദമായത്. രോഗമുക്തരും ചികിത്സയിലുള്ളവരും തമ്മിലുള്ള അന്തരം 74,54,141 ആണ്.
രോഗമുക്തി നേടിയവരിൽ 78 ശതമാനവും 10 സംസ്ഥാനങ്ങൾ/കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശങ്ങളിൽ നിന്നുള്ളവരാണ്. പ്രതിദിന രോഗമുക്തരുടെ എണ്ണത്തിൽ 7,014 കേസുകളുമായി ഡൽഹിയാണ് മുന്നിൽ. കേരളത്തിലെ 5,983 പേർക്കും, പശ്ചിമ ബംഗാളിലെ 4,396 പേർക്കും കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിൽ രോഗം ഭേദമായി.
പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചവരിൽ 72 ശതമാനവും 10 സംസ്ഥാനങ്ങൾ/കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശങ്ങളിൽ നിന്നുള്ളവരാണ്. 5,983 പേർക്ക് രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ച ഡൽഹിയാണ് പ്രതിദിന രോഗബാധിതരുടെ എണ്ണത്തിൽ മുന്നിൽ. 3,907
കേസുകൾ റിപ്പോർട്ട് ചെയ്ത പശ്ചിമബംഗാൾ ആണ് രണ്ടാം സ്ഥാനത്ത്. കേരളത്തിൽ പുതിയ കേസുകളുടെ എണ്ണം 3593 ഉം, മഹാരാഷ്ട്രയുടേത് 3,277 ഉം ആയി കുറഞ്ഞിട്ടുണ്ട്.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിൽ 448 മരണം റിപ്പോർട്ട് ചെയ്തു. തുടർച്ചയായി രണ്ടാം ദിനമാണ് മരണസംഖ്യ 500ൽ താഴെയാകുന്നത്.
ഇന്നലത്തെ മരണത്തിൽ 78 ശതമാനവും 10 സംസ്ഥാനങ്ങൾ/കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശങ്ങൾ കേന്ദ്രീകരിച്ചാണ്. മഹാരാഷ്ട്രയിൽ 85, ഡൽഹി, പശ്ചിമബംഗാൾ എന്നിവിടങ്ങളിൽ യഥാക്രമം 71, 56 വീതവും പേരാണ് ഇന്നലെ മരണപ്പെട്ടത്.

Ministry of Health and Family Welfare
India reports less than 40K Daily New Cases
Active Caseload and Daily Fatalities continue to shrink
10 NOV 2020 11:19AM by PIB Delhi
India has registered less than 40,000 daily new cases after six days. The number of daily new cases in the last 24 hours is 38,073. For the third day in a row, daily new cases have been sustained below the 50,000 mark.
This assumes significance in the context of some countries reporting a very number i.e. as high as one lakh cases per day since the last 3-4 days.
There has been a sustained decrease in the number of active cases over the past few weeks.
For the 38th day today, recoveries have exceeded the daily new cases with 42,033 cases recovering in the last 24 hours.
The Active Caseload has shrunk to 5,05,265. Present contribution of Active Caseload to India’s total positive cases stands at 5.88%, following a declining curve.
The Recovery Rate has also, as a consequence, increased to 92.64%.Total Recoveries as of today is 79,59,406. The gap between recovered cases and active cases has widened to 74,54,141.
78% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Delhi has reported the maximum number of single day recoveries with 7,014 newly recovered cases. 5,983 people recovered in Kerala followed by 4,396 in West Bengal.
72% of the new cases are from 10 States and UTs.
Delhi continues to report the highest daily new cases; 5,983, which is less than its previous day tally of 7,745 new cases. Delhi is followed by West Bengal with 3,907 new cases. Kerala’s daily case has declined to 3,593 while Maharashtra’s new cases have declined to 3,277 cases although they occupy the third and fourth spot in reporting daily new cases.
448 case fatalities have been reported in the past 24 hours. Fatalities have continued to decrease with less than 500 fatalities reported for the second day.
Ten States/UTs account for nearly 78%. Although Maharashtra saw the most casualties (85), its contribution to daily deaths has decreased to 18.97%. Delhi and West Bengal follow with 71 and 56 daily deaths, respectively.