ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 50 ಸಾವಿರಕ್ಕೂ ಕಡಿಮೆ ಕೋವಿಡ್ ಸೋಂಕು ಪ್ರಕರಣ
ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಮತ್ತು ಗುಣಮುಖ ಪ್ರಕರಣಗಳ ನಡುವಿನ ವ್ಯತ್ಯಾಸ ಕ್ರಮೇಣ ಹೆಚ್ಚಳ
08 NOV 2020 11:04AM by PIB Bengaluru
ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಿಂದೀಚೆಗೆ ಭಾರತದಲ್ಲಿ 50,000ಕ್ಕೂ ಕಡಿಮೆ ಕೋವಿಡ್-19 ಸೋಂಕು ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ, ಅಂದರೆ ಹೊಸದಾಗಿ 45,674 ವ್ಯಕ್ತಿಗಳಲ್ಲಿ ಸೋಂಕು ದೃಢಪಟ್ಟಿದೆ. ಅಕ್ಟೋಬರ್ 15ರಿಂದೀಚೆಗೆ ಹೊಸ ಕೋವಿಡ್ ಸೋಂಕು ಪ್ರಕರಣಗಳು ಕ್ರಮೇಣ ಇಳಿಮುಖವಾಗುತ್ತಿವೆ.
ಹೊಸದಾಗಿ ಗುಣಮುಖರಾಗುತ್ತಿರುವ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿರುವುದು ಮುಂದುವರಿದಿದ್ದು, ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 49,082 ಸೋಂಕಿತರು ಗುಣಮುಖರಾಗಿದ್ದಾರೆ. ಸತತ 37ನೇ ದಿನವಾದ ಇಂದು ಆ ಪ್ರವೃತ್ತಿ ಮುಂದುವರಿದಿದೆ ಎಂದು ವಿಶ್ಲೇಷಿಸಲಾಗಿದೆ. ಇದರಿಂದಾಗಿ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ ಸದ್ಯ 5.12 ಲಕ್ಷಕ್ಕೆ ಇಳಿಸುವಲ್ಲಿ ಇದು ಮಹತ್ವದ ಪಾತ್ರವಹಿಸಿದೆ.
ದೇಶದಲ್ಲಿ ಇಂದು ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 5,12,665 ಇದೆ. ಈ ಪ್ರಮಾಣ ಭಾರತದ ಒಟ್ಟು ಪಾಸಿಟಿವ್ ಪ್ರಕರಣಗಳಿಗೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ ಶೇ. 6.03ರಷ್ಟಾಗಿದ್ದು, ಇವು ಕ್ರಮೇಣ ಇಳಿಕೆಯಾಗುತ್ತಿವೆ.
ಗುಣಮುಖರಾಗಿರುವ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 78,68,968 ಇದ್ದು, ಒಟ್ಟು ಚೇತರಿಕೆ ದರ ಶೇ. 92.49ಕ್ಕೆ ಏರಿಕೆಯಾಗಿದೆ. ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಮತ್ತು ಗುಣಮುಖರಾಗಿರುವ ಪ್ರಕರಣಗಳ ನಡುವಿನ ಅಂತರ ಹೆಚ್ಚಾಗುತ್ತಿದ್ದು, ಸದ್ಯ ಅದು 73,56,303 ಇದೆ. ಈ ಅಂತರ ಕ್ರಮೇಣ ಹೆಚ್ಚಾಗುತ್ತಿದೆ.
ಹೊಸದಾಗಿ ಗುಣಮುಖರಾಗುತ್ತಿರುವ ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿ ಶೇ.76ರಷ್ಟು ಪ್ರಕರಣಗಳು 10 ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ್ದಾಗಿದೆ ಎಂದು ವಿಶ್ಲೇಷಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಒಂದೇ ದಿನ ಗರಿಷ್ಠ ಸಂಖ್ಯೆಯ ಗುಣಮುಖರಾಗುತ್ತಿರುವವರಲ್ಲಿ ಕೇರಳ, ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರವನ್ನು ಹಿಂದಿಕ್ಕಿದೆ. ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಕೇರಳದಲ್ಲಿ 7,120 ಮಂದಿ ಗುಣಮುಖರಾಗಿದ್ದರೆ, ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರದಲ್ಲಿ 6,478 ಮಂದಿ ಗುಣಮುಖರಾಗಿದ್ದಾರೆ.
ಶೇ.76ರಷ್ಟು ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು 10 ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ್ದಾಗಿವೆ.
ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಕೇರಳದಲ್ಲಿ 7,201 ಪ್ರಕರಣ ವರದಿಯಾಗಿದ್ದು, ದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ 6,953 ಪ್ರಕರಣ ವರದಿಯಾಗಿದೆ. ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರದಲ್ಲಿ ನಿನ್ನೆ ಹೊಸದಾಗಿ 3,959 ಪ್ರಕರಣ ವರದಿಯಾಗಿದೆ.
ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 559 ಸೋಂಕಿನಿಂದಾಗಿ ಸಾವನ್ನಪ್ಪಿದ್ದಾರೆ.
ಈ ಪೈಕಿ ಸುಮಾರು ಶೇ.79ರಷ್ಟು ಪ್ರಕರಣಗಳು ಹತ್ತು ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದವು. ಶೇ.26.8ಕ್ಕೂ ಅಧಿಕ ಹೊಸ ಸಾವುಗಳು ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರದಲ್ಲಿ(150 ಮಂದಿ ಸಾವು) ವರದಿಯಾಗಿವೆ. ದೆಹಲಿ ಮತ್ತು ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳದಲ್ಲಿ ಕ್ರಮವಾಗಿ 79 ಮತ್ತು 58 ಮಂದಿ ಸೋಂಕಿತರು ಸಾವನ್ನಪ್ಪಿದ್ದಾರೆ.

Ministry of Health and Family Welfare
Less than 50,000 cases reported in the last 24 hours
Difference between Recovered and Active Cases steadily Increasing
08 NOV 2020 11:04AM by PIB Delhi
India has reported less than 50,000 daily new cases in the last 24 hours with 45,674 persons having tested positive for COVID-19. New daily cases have been trending downward since 15th of October.
Keeping with the trend of recoveries outnumbering new cases, 49,082 patients have recovered in the last 24 hours. This trend has been observed for the 37th day today. This has played a pivotal role in pushing down the active caseload which is presently 5.12 lakhs.
The active caseload in the country is 5,12,665 today. These cases contribute only 6.03% of India’s total positive cases, indicating a sustained downward trend.
The Recovery Rate of 92.49% is a reflection of the 78,68,968 recovered cases. The gap between Recovered cases and Active cases presently stands at 73,56,303. This gap has been steadily increasing.
76% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Kerala displaced Maharashtra to have the maximum number of single day recoveries.7,120 people recovered in Kerala during the last 24 hours followed by 6,478 in Maharashtra.
76% of the new cases are from 10 States and UTs.
Kerala reported 7,201 cases in the last 24 hours followed closely by Delhi with 6,953 cases. Maharashtra has come a distant third with 3,959 new cases yesterday.
559 case fatalities have been reported in the past 24 hours.
Of these, ten States/UTs account for nearly 79%. More than 26.8% of new fatalities reported are from Maharashtra (150 deaths). Delhi and West Bengal follow with 79 and 58 new deaths, respectively.