ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
గడిచిన 24 గంటల్లో కొత్తగా నమోదైన కోవిడ్ కేసులు 50,000 లోపే
కోలుకున్నవారికి, చికిత్సలో ఉన్నవారికీ మధ్య పెరుగుతున్న అంతరం
08 NOV 2020 11:04AM by PIB Hyderabad
భారతదేశంలో గడిచిన 24 గంటల్లో కొత్త కోవిడ్ కేసులు 50,000 లోపే నమోదయ్యాయి. 45,674 మంది కోవిడ్ పాజిటివ్ గా తేలారు. అక్టోబర్ 15 నుంచి కోవిడ్19 కొత్త కేసులు క్రమంగా తగ్గుతూనే ఉన్నాయి.
కొత్తగా వస్తున్న కేసులకంటే కోలుకుంటున్నవారు ఎక్కువగా ఉండటం స్పష్టంగా కనబడుతూనే ఉంది. గత 24 గంటలలో 49,082 మంది కరోనా బాధితులు కోలుకున్నారు. నేటికి 37 రోజులుగా ఇదే ధోరణి కనబడుతోంది. దీనివలన చికిత్సపొందుతూ ఉన్నబాధితుల సంఖ్య తగ్గుతూ ఇప్పుడది 5.12 లక్షలకు చేరింది.
ఆ విధంగా దేశంలో ఇప్పుడు కోవిడ్ చికిత్సపొందుతున్నవారి సంఖ్య 5,12,665 గా నమోదైంది. ఇప్పటివరకు దేశంలో నమోదైన పాజిటివ్ కేసులలో ఇది 6.03% మాత్రమే. దీన్నిబట్టి ఇది క్రమంగా తగ్గుతూ ఉన్నట్టు స్పష్టంగా కనబడుతోంది. కోలుకున్నవారి సంఖ్య 78,68,968గా, కోలుకున్నవారి శాతం 92.49% గా నమోదు కావడాన్ని బట్టి ఇది పెరుగుతున్న ధోరణి కూడా అర్థమవుతోంది. ఆ విధంగా చూసినప్పుడు కోలుకున్నవారికీ, చికిత్సలో ఉన్నవారికీ మధ్య తేడా ప్రస్తుతం 73,56,303 కి చేరింది. ఈ అంతరం మరింత పెరుగుతూ వస్తోంది.
కొత్తగా కోలుకున్నవారిలో 76% మంది కేవలం 10 రాష్ట్రాలకు చెందినవారేనన్నది కనబడుతోంది. ఆ విధంగా కోలుకున్నవారిలో అత్యధికంగా మహారాష్ట్రలో ఒకే రోజు 7,120 మంది కోవిడ్ నుంచి బైట పడ్డారు. 6478 మంది కోలుకున్న కేరళ రాష్ట్రం రెండో స్థానంలో ఉంది.
గత 24 గంటలలో జరిపిన కోవిడ్ పరీక్షల అనంతరం నిర్థారణ అయిన కేసుల్లో 76% కేవలం 10 రాష్ట్రాలకు చెందినవి గా గుర్తించారు. 7201 పాజిటివ్ కేసులతో కేరళ మొదటి స్థానంలో ఉండగా, 6953 కేసులు నమోదైన ఢిల్లీ రెండో స్థానంలోను, 3959 కేసులతో మహారాష్ట్ర మూడో స్థానంలోను ఉన్నాయి.
గడిచిన 24 గంటలలో 559 కోవిడ్ మరణాలు సంభవించాయి. వాటిలో దాదాపు 79% మరణాలు 10 రాష్ట్రాలలోనే కేంద్రీకృతమయ్యాయి. కొత్తగా నమోదైన మరణాలలో 26.8% (150 మరణాలు) ఒక్క మహారాష్ట్రలోనే సంభవించాయి, ఢిల్లీ (79), పశ్చిమ బెంగాల్ (58) ఆ తరువాత స్థానాల్లో ఉన్నాయి.

Ministry of Health and Family Welfare
Less than 50,000 cases reported in the last 24 hours
Difference between Recovered and Active Cases steadily Increasing
08 NOV 2020 11:04AM by PIB Delhi
India has reported less than 50,000 daily new cases in the last 24 hours with 45,674 persons having tested positive for COVID-19. New daily cases have been trending downward since 15th of October.
Keeping with the trend of recoveries outnumbering new cases, 49,082 patients have recovered in the last 24 hours. This trend has been observed for the 37th day today. This has played a pivotal role in pushing down the active caseload which is presently 5.12 lakhs.
The active caseload in the country is 5,12,665 today. These cases contribute only 6.03% of India’s total positive cases, indicating a sustained downward trend.
The Recovery Rate of 92.49% is a reflection of the 78,68,968 recovered cases. The gap between Recovered cases and Active cases presently stands at 73,56,303. This gap has been steadily increasing.
76% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Kerala displaced Maharashtra to have the maximum number of single day recoveries.7,120 people recovered in Kerala during the last 24 hours followed by 6,478 in Maharashtra.
76% of the new cases are from 10 States and UTs.
Kerala reported 7,201 cases in the last 24 hours followed closely by Delhi with 6,953 cases. Maharashtra has come a distant third with 3,959 new cases yesterday.
559 case fatalities have been reported in the past 24 hours.
Of these, ten States/UTs account for nearly 79%. More than 26.8% of new fatalities reported are from Maharashtra (150 deaths). Delhi and West Bengal follow with 79 and 58 new deaths, respectively.