Ministry of Health and Family Welfare
Less than 50,000 cases reported in the last 24 hours
Difference between Recovered and Active Cases steadily Increasing
08 NOV 2020 11:04AM by PIB Delhi
India has reported less than 50,000 daily new cases in the last 24 hours with 45,674 persons having tested positive for COVID-19. New daily cases have been trending downward since 15th of October.
Keeping with the trend of recoveries outnumbering new cases, 49,082 patients have recovered in the last 24 hours. This trend has been observed for the 37th day today. This has played a pivotal role in pushing down the active caseload which is presently 5.12 lakhs.
The active caseload in the country is 5,12,665 today. These cases contribute only 6.03% of India’s total positive cases, indicating a sustained downward trend.
The Recovery Rate of 92.49% is a reflection of the 78,68,968 recovered cases. The gap between Recovered cases and Active cases presently stands at 73,56,303. This gap has been steadily increasing.
76% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Kerala displaced Maharashtra to have the maximum number of single day recoveries.7,120 people recovered in Kerala during the last 24 hours followed by 6,478 in Maharashtra.
76% of the new cases are from 10 States and UTs.
Kerala reported 7,201 cases in the last 24 hours followed closely by Delhi with 6,953 cases. Maharashtra has come a distant third with 3,959 new cases yesterday.
559 case fatalities have been reported in the past 24 hours.
Of these, ten States/UTs account for nearly 79%. More than 26.8% of new fatalities reported are from Maharashtra (150 deaths). Delhi and West Bengal follow with 79 and 58 new deaths, respectively.

आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
गेल्या 24 तासात 50,000 पेक्षा कमी रुग्णांची नोंद
बरे झालेले रुग्ण आणि सक्रिय रुग्ण यातील फरक निरंतर वाढता
08 NOV 2020 1:17PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 8 नोव्हेंबर 2020
भारतात गेल्या 24 तासात 50,000 पेक्षा कमी नव्या रुग्णांची नोंद होण्याबरोबरच 45,675 नागरिकांची कोविड–19 चाचणी पॉझिटिव्ह आली आहे. 15 ऑक्टोबरपासून दैनंदिन नवीन रुग्णसंख्या कमी होत आहे.
नवीन रुग्णांपेक्षा बरे होण्याचा रुग्णदर कायम ठेवत, 49,082 रुग्ण गेल्या 24 तासात बरे झाले आहेत. हाच दर आज सलग 37 व्या दिवशी नोंदविला गेला आहे. सध्याची 5.12 लाख सक्रिय रुग्ण संख्या कमी राखण्यात याची मुख्य भूमिका आहे.
आज सक्रिय रुग्णांची संख्या 5,12,665 इतकी आहे. ही संख्या भारतातील एकूण रुग्णसंख्येपैकी केवळ 6.03 % संख्येचा समावेश आहे, जी सतत कमी होणारा रुग्ण संख्या दर दर्शविते.
रुग्ण बरे होण्याचा 92.49% दर हा बरे झालेल्या 78,68,968 इतक्या रुग्णांची संख्या दर्शवितो. बरे झालेल्यांची संख्या आणि सक्रिय रुग्ण संख्येतील अंतर सध्या 73,56,303 इतके आहे. हे अंतर निरंतर वाढत आहे.
नव्याने बरे झालेल्या 76 % रुग्णांची नोंद 10 राज्ये / केंद्रशासित प्रदेशांमधील असल्याचे लक्षात आले आहे.
एकाच दिवसात मोठ्या संख्येने रुग्ण बरे होण्यामध्ये केरळने महाराष्ट्राची जागा घेतली आहे. केरळमध्ये गेल्या 24 तासात 7,120 रुग्ण बरे झाले आहेत तर महाराष्ट्रात 6,478 रुग्ण बरे झाले आहेत.
76 % नवीन रुग्ण हे 10 राज्ये / केंद्रशासित प्रदेशांमधील आहेत.
केरळमध्ये गेल्या 24 तासात 7,201 रुग्णांची नोंद झाली आहे, तर जवळपास त्याच प्रकारे दिल्ली येथे 6,953 नव्या रुग्णांची नोंद झाली आहे. महाराष्ट्र तिसऱ्या स्थानावर असून काल 3,959 नवीन रुग्ण संख्येची नोंद करण्यात आली आहे.
गेल्या 24 तासात 559 मृत्यूंची नोंद करण्यात आली आहे.
यापैकी, 10 राज्ये / केंद्रशासित प्रदेशांचा सहभाग 79 % टक्के आहे. 26.8 % पेक्षा अधिक मृत्यूंची नोंद महाराष्ट्रातून (150 मृत्यू) झाली आहे. दिल्ली आणि पश्चिम बंगालमध्ये अनुक्रमे 79 आणि 58 मृत्यूंची नोंद करण्यात आहे.