വാര്‍ത്താവിതരണ പ്രക്ഷേപണ മന്ത്രാലയം
പ്രസാർ ഭാരതി, ഭാസ്കരാചാര്യ നാഷണൽ ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ഫോർ സ്പേസ് ആപ്ലിക്കേഷൻസ് ആൻഡ് ജിയോ ഇൻഫർമാറ്റിക്സ്-മായി, ധാരണാപത്രത്തിൽ ഒപ്പുവെച്ചു
04 NOV 2020 3:14PM by PIB Thiruvananthpuram
ഒരു സുപ്രധാന ചുവടുവെയ്പ്പിൽ, രാജ്യത്തെ പൊതു പ്രക്ഷേപണ സംവിധാനമായ പ്രസാർഭാരതി, കേന്ദ്ര ഇലക്ട്രോണിക്സ് ആൻഡ് ഐടി മന്ത്രാലയത്തിന് കീഴിലെ ഭാസ്കരാചാര്യ നാഷണൽ ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ഫോർ സ്പേസ് ആപ്ലിക്കേഷൻസ് ആൻഡ് ജിയോ ഇൻഫർമാറ്റിക്സ്-മായി ധാരണാപത്രത്തിൽ ഒപ്പുവെച്ചു. ഇതുപ്രകാരം, 51 ഡിറ്റിഎച്ച് വിദ്യാഭ്യാസ ടിവി ചാനലുകൾ, ദൂരദർശൻ സഹ ബ്രാൻഡഡ് ചാനലുകളായി, എല്ലാ ദൂരദർശൻ സൗജന്യ ഡിഷ് പ്രേക്ഷകർക്കും ലഭ്യമാകും.
വിദ്യാഭ്യാസ മന്ത്രാലയത്തിന്റെ സ്വയംപ്രഭ (22 ചാനലുകൾ), എൻ സി ഇ ആർ ടി യുടെ 1 മുതൽ 12 വരെ ക്ലാസ്സുകൾക്കുള്ള 'ഇ-വിദ്യ' (12 ചാനലുകൾ), ഗുജറാത്ത് ഗവൺമെന്റിന്റെ വന്ദേ ഗുജറാത്ത് (16 ചാനലുകൾ), ഇലക്ട്രോണിക്സ് ആൻഡ് ഐടി മന്ത്രാലയത്തിന് കീഴിലെ ഡിജിശാല (1 ചാനൽ) എന്നിവ ഇതിൽ ഉൾപ്പെടുന്നു.
ഗ്രാമീണ, ഉൾനാടൻ മേഖലയിലെ എല്ലാ വീടുകളിലും ഗുണമേന്മയുള്ള വിദ്യാഭ്യാസ പരിപാടികൾ ലഭ്യമാക്കുക എന്ന ഉദ്ദേശത്തോടെയാണ് ഈ നടപടി. ആഴ്ചയിൽ 24 മണിക്കൂറും സൗജന്യമായിട്ടായിരിക്കും ഈ സേവനങ്ങൾ ലഭ്യമാവുക.

Ministry of Information & Broadcasting
Prasar Bharati signs MoU with Bhaskaracharya National Institute for Space Applications and Geo-Informatics
04 NOV 2020 3:14PM by PIB Delhi
In a landmark step, India’s public broadcaster Prasar Bharati entered into a Memorandum of Understanding with Bhaskaracharya National Institute for Space Applications and Geo-Informatics, Ministry of Electronics and Information Technology today. Under the ambit of this MoU, 51 DTH education TV channels comprising of Swaymprabha (22 channels) (M/o Education), e-Vidya for classes 1 to 12 (12 channels) of NCERT, Vande Gujarat (Govt. of Gujarat) (16 channels) and DigiShala under M/o Electronics and IT (1 channel) shall be available as DD co-branded channels to all DD FreeDish viewers.
This move aims to bring quality educational programmes to every household, including those in rural and remote areas. The services will be available free of cost for all the viewers 24x7, in line with Government’s commitment towards skill development and providing quality education to the last person in the country. This Government initiative will go a long way in achieving Government’s goal of providing education to all.