Ministry of Finance
Rs 1,05,155 crore of gross GST revenue collected in the month of October 2020
01 NOV 2020 11:09AM by PIB Delhi
The gross GST revenue collected in the month of October, 2020 is ₹ 1,05,155crore of which CGST is ₹ 19,193 crore, SGST is ₹ 25,411 crore, IGST is ₹ 52,540 crore (including ₹ 23375crore collected on import of goods) and Cess is ₹ 8,011crore (including ₹932 crore collected on import of goods). The total number of GSTR-3B Returns filed for the month of October upto 31stOctober, 2020 is 80 lakh.
The government has settled ₹ 25,091 crore to CGST and ₹ 19,427 crore to SGST from IGST as regular settlement. The total revenue earned by Central Government and the State Governments after regular settlement in the month of October, 2020 is ₹ 44,285 crore for CGST and ₹ 44,839 crore for the SGST.
The revenues for the month are 10% higher than the GST revenues in the same month last year. During the month, revenues from import of goods was9% higher and the revenues from domestic transaction (including import of services) are11% higher that the revenues from these sources during the same month last year. The growth in GST revenue as compared to that in months of July, August and September, 2020 of -14%, -8% and 5% respectively clearly shows the trajectory of recovery of the economy and, correspondingly, of the revenues.
The chart shows trends in monthly gross GST revenues during the current year. The table shows the state-wise figures of GST collected in each State during the month of October, 2020 as compared to October, 2019 and for the full year.
Table: State-wise GST collection for October 2020
State
Oct-19
Oct-20
Growth
Jammu and Kashmir
313
377
21%
Himachal Pradesh
669
691
3%
Punjab
1,189
1,376
16%
Chandigarh
157
152
-3%
Uttarakhand
1,153
1,272
10%
Haryana
4,578
5,433
19%
Delhi
3,484
3,211
-8%
Rajasthan
2,425
2,966
22%
Uttar Pradesh
5,103
5,471
7%
Bihar
940
1,010
7%
Sikkim
186
177
-5%
Arunachal Pradesh
41
98
138%
Nagaland
25
30
20%
Manipur
43
43
0%
Mizoram
18
32
72%
Tripura
54
57
5%
Meghalaya
113
117
4%
Assam
888
1,017
14%
West Bengal
3,263
3,738
15%
Jharkhand
1,437
1,771
23%
Odisha
1,994
2,419
21%
Chattisgarh
1,570
1,974
26%
Madhya Pradesh
2,053
2,403
17%
Gujarat
5,888
6,787
15%
Daman and Diu
83
7
-91%
Dadra and Nagar Haveli
130
283
118%
Maharastra
15,109
15,799
5%
Karnataka
6,675
6,998
5%
Goa
311
310
0%
Lakshadweep
2
1
-55%
Kerala
1,549
1,665
7%
Tamil Nadu
6,109
6,901
13%
Puducherry
146
161
10%
Andaman and Nicobar Islands
32
19
-42%
Telangana
3,230
3,383
5%
Andhra Pradesh
1,975
2,480
26%
Ladakh
0
15
Other Territory
127
91
-28%
Center Jurisdiction
97
114
17%
Grand Total
73,159
80,848
11%

ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವಾಲಯ
2020 ರ ಅಕ್ಟೋಬರ್ ತಿಂಗಳಲ್ಲಿ 1,05,155 ಕೋಟಿ ರೂ. ಒಟ್ಟು ಜಿಎಸ್ಟಿ ಸಂಗ್ರಹ
01 NOV 2020 11:09AM by PIB Bengaluru
2020 ರ ಅಕ್ಟೋಬರ್ ತಿಂಗಳಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟಾರೆಯಾಗಿ 1,05,155 ಕೋಟಿ ರೂ. ಜಿಎಸ್‌ಟಿ ಸಂಗ್ರಹವಾಗಿದೆ. ಇದರಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ಜಿಎಸ್‌ಟಿ 19,193 ಕೋಟಿ ರೂ., ರಾಜ್ಯ ಜಿಎಸ್‌ಟಿ 25,411 ಕೋಟಿ ರೂ., ಐಜಿಎಸ್‌ಟಿ 52,540 ಕೋಟಿ ರೂ. (ಸರಕುಗಳ ಆಮದಿನಿಂದ ಸಂಗ್ರಹಿಸಿದ 23375 ಕೋಟಿ ರೂ.ಸೇರಿದಂತೆ) ಮತ್ತು ಸೆಸ್ 8,011 ಕೋಟಿ ರೂ. (ಸರಕುಗಳ ಆಮದಿನಿಂದ ಸಂಗ್ರಹಿಸಿದ 932 ಕೋಟಿ ರೂ. ಸೇರಿದಂತೆ) ಗಳಾಗಿದೆ. 2020 ರ ಅಕ್ಟೋಬರ್ 31 ರವರೆಗೆ ಅಕ್ಟೋಬರ್ ತಿಂಗಳಿಗಾಗಿ ಸಲ್ಲಿಸಲಾದ ಒಟ್ಟು ಜಿ ಎಸ್ ಟಿ ಆರ್ -3 ಬಿ ರಿಟರ್ನ್ಸ್ ಸಂಖ್ಯೆ 80 ಲಕ್ಷವಾಗಿದೆ.
ಕೇಂದ್ರ ಜಿಎಸ್‌ಟಿಗೆ 25,091 ಕೋಟಿ ರೂ. ಮತ್ತು ರಾಜ್ಯ ಜಿಎಸ್‌ಟಿಗೆ 19,427 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳನ್ನು ಐಜಿಎಸ್‌ಟಿಯಿಂದ ನಿಯಮಿತ ಇತ್ಯರ್ಥವಾಗಿ ಸರ್ಕಾರ ಇತ್ಯರ್ಥಪಡಿಸಿದೆ. 2020 ರ ಅಕ್ಟೋಬರ್ ತಿಂಗಳಲ್ಲಿ ನಿಯಮಿತ ಇತ್ಯರ್ಥದ ನಂತರ ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರ ಮತ್ತು ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರಗಳು ಗಳಿಸಿದ ಒಟ್ಟು ಆದಾಯ ಕೇಂದ್ರ ಜಿಎಸ್‌ಟಿಗೆ 44,285 ಕೋಟಿ ರೂ. ಮತ್ತು ರಾಜ್ಯ ಜಿಎಸ್‌ಟಿಗೆ 44,839 ಕೋಟಿ ರೂ. ಗಳಾಗಿದೆ.
ಕಳೆದ ವರ್ಷದ ಇದೇ ತಿಂಗಳಲ್ಲಿ ಇದ್ದ ಜಿಎಸ್‌ಟಿ ಆದಾಯಕ್ಕಿಂತ ಈ ವರ್ಷದ ಆದಾಯ ಶೇ.10 ರಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ. ಕಳೆದ ವರ್ಷದ ಇದೇ ತಿಂಗಳಲ್ಲಿ ಬಂದ ಆದಾಯಕ್ಕೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ ಈ ತಿಂಗಳಲ್ಲಿ, ಸರಕುಗಳ ಆಮದಿನಿಂದ ಬರುವ ಆದಾಯವು ಶೇ.9 ರಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ದೇಶೀಯ ವಹಿವಾಟಿನಿಂದ (ಸೇವೆಗಳ ಆಮದು ಸೇರಿದಂತೆ) ಆದಾಯವು ಶೇ.11 ರಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ. 2020 ರ ಜುಲೈ, ಆಗಸ್ಟ್ ಮತ್ತು ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ ತಿಂಗಳುಗಳಿಗೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ ಜಿಎಸ್ಟಿ ಆದಾಯದ ಬೆಳವಣಿಗೆಯು ಕ್ರಮವಾಗಿ -14%, -8% ಮತ್ತು 5% ನಷ್ಟಾಗಿದ್ದು, ಇದು ಆರ್ಥಿಕತೆಯ ಚೇತರಿಕೆಯನ್ನು ಸ್ಪಷ್ಟವಾಗಿ ತೋರಿಸುತ್ತಿದೆ ಮತ್ತು ಅದಕ್ಕೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ಆದಾಯ ಹೆಚ್ಚಳವನ್ನೂ ತೋರಿಸುತ್ತಿದೆ.
ಅಂಕಿಅಂಶಗಳು ಪ್ರಸಕ್ತ ವರ್ಷದ ಮಾಸಿಕ ಒಟ್ಟು ಜಿಎಸ್‌ಟಿ ಆದಾಯದ ಪ್ರವೃತ್ತಿಯನ್ನು ತೋರಿಸುತ್ತವೆ. ಅಕ್ಟೋಬರ್, 2019 ಕ್ಕೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ 2020 ರ ಅಕ್ಟೋಬರ್ ತಿಂಗಳಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ಸಂಪೂರ್ಣ ವರ್ಷಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ ಪ್ರತಿ ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಸಂಗ್ರಹಿಸಲಾದ ಜಿಎಸ್‌ಟಿಯ ರಾಜ್ಯವಾರು ಅಂಕಿಅಂಶಗಳನ್ನು ಕೆಳಗಿನ ಪಟ್ಟಿಯಲ್ಲಿ ತೋರಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಏಪ್ರಿಲ್ 2020 ರ ರಾಜ್ಯವಾರು ಜಿಎಸ್‌ಟಿ ಸಂಗ್ರಹ [1]
ರಾಜ್ಯ
ಅಕ್ಟೋಬರ್-2019
ಅಕ್ಟೋಬರ್-2020
ಬೆಳವಣಿಗೆ
ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರ
313
377
21%
ಹಿಮಾಚಲ ಪ್ರದೇಶ
669
691
3%
ಪಂಜಾಬ್
1,189
1,376
16%
ಚಂಡೀಗಢ
157
152
-3%
ಉತ್ತರಾಖಂಡ
1,153
1,272
10%
ಹರಿಯಾಣ
4,578
5,433
19%
ದೆಹಲಿ
3,484
3,211
-8%
ರಾಜಸ್ಥಾನ
2,425
2,966
22%
ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ
5,103
5,471
7%
ಬಿಹಾರ
940
1,010
7%
ಸಿಕ್ಕಿಂ
186
177
-5%
ಅರುಣಾಚಲ ಪ್ರದೇಶ
41
98
138%
ನಾಗಾಲ್ಯಾಂಡ್
25
30
20%
ಮಣಿಪುರ
43
43
0%
ಮಿಜೋರಾಂ
18
32
72%
ತ್ರಿಪುರ
54
57
5%
ಮೇಘಾಲಯ
113
117
4%
ಅಸ್ಸಾಂ
888
1,017
14%
ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳ
3,263
3,738
15%
ಜಾರ್ಖಂಡ್
1,437
1,771
23%
ಒಡಿಶಾ
1,994
2,419
21%
ಛತ್ತೀಸ್‌ಗಢ
1,570
1,974
26%
ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ
2,053
2,403
17%
ಗುಜರಾತ್
5,888
6,787
15%
ದಮನ್ ಮತ್ತು ದಿಯು
83
7
-91%
ದಾದ್ರಾ ಮತ್ತು ನಗರ ಹವೇಲಿ
130
283
118%
ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ
15,109
15,799
5%
ಕರ್ನಾಟಕ
6,675
6,998
5%
ಗೋವಾ
311
310
0%
ಲಕ್ಷದ್ವೀಪ
2
1
-55%
ಕೇರಳ
1,549
1,665
7%
ತಮಿಳುನಾಡು
6,109
6,901
13%
ಪುದುಚೇರಿ
146
161
10%
ಅಂಡಮಾನ್ ಮತ್ತು ನಿಕೋಬಾರ್ ದ್ವೀಪಗಳು
32
19
-42%
ತೆಲಂಗಾಣ
3,230
3,383
5%
ಆಂಧ್ರಪ್ರದೇಶ
1,975
2,480
26%
ಲಡಾಖ್
0
15
ಇತರೆ ಪ್ರದೇಶ
127
91
-28%
ಕೇಂದ್ರ ವ್ಯಾಪ್ತಿ
97
114
17%
ಒಟ್ಟು
73,159
80,848
11%