ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
అక్టోబర్ నెలలో స్థూల జీఎస్టీ వసూళ్లు రూ.1,05,155 కోట్లు
01 NOV 2020 11:09AM by PIB Hyderabad
గ‌త అక్టోబర్ నెలలో రూ.1,05,155 కోట్ల స్థూల జీఎస్టీ వసూళ్లు న‌మోదయ్యాయి. దీనిలో సీజీఎస్‌టీ వ‌సూళ్లు రూ.19,193 కోట్లుగాను, ఎస్‌జీఎస్‌టీ వ‌సూళ్లు రూ. 25,411 కోట్లుగాను, ఐజీఎస్‌టీ ప‌న్ను వ‌సూళ్లు రూ.52,540 కోట్లుగాను (వస్తువుల‌ దిగుమతుల‌పై సేకరించిన రూ.23375 కోట్లు రూపాయలతో సహా..) నిలిచాయి. సెస్ రూపంలో వ‌సూలైన ఆదాయం రూ.8,011 కోట్లుగా (వస్తువుల‌ దిగుమతిపై సేకరించిన రూ.932 కోట్లతో సహా) న‌మోదు అయింది. అక్టోబర్ నెలాఖ‌రు నాటికి స‌ద‌రు మొత్తం నెలలో దాఖలు చేసిన జీఎస్‌టీఆర్-3 బీ రిటర్న్స్ 80 లక్షలుగా న‌మోదైంది. సాధార‌ణ ప‌రిష్కారాల రూపంలో ఐజీఎస్‌టీ నుంచి రూ.25091 కోట్ల సీజీఎస్‌టీని మ‌రియు రూ.19.427 కోట్ల ఎస్‌జీఎస్‌టీని ప్ర‌భుత్వం సెటిల్‌మెంట్ చేసింది. 2020 అక్టోబర్ నెలలో సాధారణ పరిష్కారం తర్వాత కేంద్ర, రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలు సంపాదించిన మొత్తం ఆదాయం సీజీఎస్‌టీ రూ.44,285 కోట్లుగాను మరియు ఎస్‌జీఎస్‌టీ రూ.44,839 కోట్లుగాను నిలిచింది. గత ఏడాది అక్టోబ‌రు నెల‌లో వ‌సూళ్ల‌యిన జీఎస్‌టీ ఆదాయం కంటే.. ఈ ఏడాది అక్టోబ‌రుల నెల‌లో వ‌సూళ్ల‌యిన జీఎస్‌టీ ఆదాయం 10 శాతం ఎక్కువ. గ‌త అక్టోబ‌రు మాసంలో వస్తువుల దిగుమతి నుండి వచ్చే ఆదాయం 09 శాతం, దేశీయ లావాదేవీల ద్వారా వచ్చే ల‌భించే ఆదాయం(సేవల దిగుమతితో సహా) 11 శాతం అధికంగా న‌మోద‌యింది. గత ఏడాది ఇదే నెలలో ఈ వనరుల ద్వారా వచ్చే ఆదాయం కంటే ఇది అధికం కావ‌డం విశేషం. జూలై, ఆగస్టు మరియు సెప్టెంబర్ నెలలతో పోలిస్తే జీఎస్‌టీ ఆదాయంలో పెరుగుదల వరుసగా -14 శాతం, -8 శాతం, 5 శాతంగా నిలిచింది. ఇది ఆర్థిక వ్యవస్థ పునరుద్ధరణ, ఆదాయంలో పెరుగుద‌ల‌ పథాన్ని స్పష్టంగా తెలియ‌‌బ‌రుస్తోంది.
ప్రస్తుత సంవత్సరంలో నెలవారీ స్థూల జీఎస్టీ ఆదాయంలో పోకడలను ఈ చార్ట్ చూపిస్తుంది
గ‌తేడాది అక్టోబ‌రు (2019) మాసంతో పోలిస్తే ఈ ఏడాది అక్టోబ‌రులో (2020)
ప్ర‌తి రాష్ట్రంలో జీఎస్టీ వ‌సూళ్ల వివ‌రాలు మ‌రియు మొత్తం సంవ‌త్స‌ర వ‌సూళ్లు ఈ కింది ప‌ట్టిక‌లో చూడొచ్చు.
ప‌ట్టికః రాష్ట్రాల వారీగా జీఎస్టీ సేకరణ ఏప్రిల్ 2020 [1]
రాష్ట్రం
అక్టోబ‌రు
-2019
అక్టోబ‌రు
-2020
వృద్ధి
జ‌మ్మూ మ‌రియు కాశ్మీర్‌
313
377
21%
హిమాచ‌ల్ ప్ర‌దేశ్‌
669
691
3%
పంజాబ్‌
1,189
1,376
16%
ఛండీగ‌ఢ్‌
157
152
-3%
ఉత్త‌రాఖండ్‌
1,153
1,272
10%
హ‌ర్యానా
4,578
5,433
19%
ఢిల్లీ
3,484
3,211
-8%
రాజ‌స్థాన్‌
2,425
2,966
22%
ఉత్త‌ర్ ప్ర‌దేశ్‌
5,103
5,471
7%
బీహార్‌
940
1,010
7%
సిక్కిం
186
177
-5%
అరుణాచ‌ల్ ప్ర‌దేశ్‌
41
98
138%
నాగా‌లాండ్‌
25
30
20%
మ‌ణిపూర్‌
43
43
0%
మిజోరాం
18
32
72%
త్రిపుర‌
54
57
5%
మేఘాల‌య‌
113
117
4%
అస్సాం
888
1,017
14%
ప‌శ్చిమ బెంగాల్‌
3,263
3,738
15%
జార్ఖండ్‌
1,437
1,771
23%
ఒడిషా
1,994
2,419
21%
ఛ‌త్తీస్‌గ‌ఢ్‌
1,570
1,974
26%
మ‌ధ్య ప్ర‌దేశ్‌
2,053
2,403
17%
గుజ‌రాత్‌
5,888
6,787
15%
డామ‌న్ మరియు డ‌య్యు
83
7
-91%
దాద్రాన‌గ‌ర్ హ‌వేలీ
130
283
118%
మ‌హారాష్ట్ర
15,109
15,799
5%
క‌ర్ణాట‌క‌
6,675
6,998
5%
గోవా
311
310
0%
ల‌క్ష‌ద్వీప్‌
2
1
-55%
కేర‌ళా
1,549
1,665
7%
తమిళ‌నాడు
6,109
6,901
13%
పుదిచ్చె‌రి
146
161
10%
అండ‌మాన్ మ‌రియు నికోబార్ దీవులు
32
19
-42%
తెలంగాణ‌
3,230
3,383
5%
ఆంధ్ర‌‌ప్ర‌దేశ్‌
1,975
2,480
26%
ల‌ద్దాఖ్‌
0
15
ఇత‌ర ప్రాంతాలు
127
91
-28%
కేంద్ర ప‌రిధిలో..
(సెంట్ర‌ల్ జ్యురిస్డిక్ష‌న్‌)
మొత్తం
97
114
17%
మొత్తం
73,159
80,848
11%

Ministry of Finance
Rs 1,05,155 crore of gross GST revenue collected in the month of October 2020
01 NOV 2020 11:09AM by PIB Delhi
The gross GST revenue collected in the month of October, 2020 is ₹ 1,05,155crore of which CGST is ₹ 19,193 crore, SGST is ₹ 25,411 crore, IGST is ₹ 52,540 crore (including ₹ 23375crore collected on import of goods) and Cess is ₹ 8,011crore (including ₹932 crore collected on import of goods). The total number of GSTR-3B Returns filed for the month of October upto 31stOctober, 2020 is 80 lakh.
The government has settled ₹ 25,091 crore to CGST and ₹ 19,427 crore to SGST from IGST as regular settlement. The total revenue earned by Central Government and the State Governments after regular settlement in the month of October, 2020 is ₹ 44,285 crore for CGST and ₹ 44,839 crore for the SGST.
The revenues for the month are 10% higher than the GST revenues in the same month last year. During the month, revenues from import of goods was9% higher and the revenues from domestic transaction (including import of services) are11% higher that the revenues from these sources during the same month last year. The growth in GST revenue as compared to that in months of July, August and September, 2020 of -14%, -8% and 5% respectively clearly shows the trajectory of recovery of the economy and, correspondingly, of the revenues.
The chart shows trends in monthly gross GST revenues during the current year. The table shows the state-wise figures of GST collected in each State during the month of October, 2020 as compared to October, 2019 and for the full year.
Table: State-wise GST collection for October 2020
State
Oct-19
Oct-20
Growth
Jammu and Kashmir
313
377
21%
Himachal Pradesh
669
691
3%
Punjab
1,189
1,376
16%
Chandigarh
157
152
-3%
Uttarakhand
1,153
1,272
10%
Haryana
4,578
5,433
19%
Delhi
3,484
3,211
-8%
Rajasthan
2,425
2,966
22%
Uttar Pradesh
5,103
5,471
7%
Bihar
940
1,010
7%
Sikkim
186
177
-5%
Arunachal Pradesh
41
98
138%
Nagaland
25
30
20%
Manipur
43
43
0%
Mizoram
18
32
72%
Tripura
54
57
5%
Meghalaya
113
117
4%
Assam
888
1,017
14%
West Bengal
3,263
3,738
15%
Jharkhand
1,437
1,771
23%
Odisha
1,994
2,419
21%
Chattisgarh
1,570
1,974
26%
Madhya Pradesh
2,053
2,403
17%
Gujarat
5,888
6,787
15%
Daman and Diu
83
7
-91%
Dadra and Nagar Haveli
130
283
118%
Maharastra
15,109
15,799
5%
Karnataka
6,675
6,998
5%
Goa
311
310
0%
Lakshadweep
2
1
-55%
Kerala
1,549
1,665
7%
Tamil Nadu
6,109
6,901
13%
Puducherry
146
161
10%
Andaman and Nicobar Islands
32
19
-42%
Telangana
3,230
3,383
5%
Andhra Pradesh
1,975
2,480
26%
Ladakh
0
15
Other Territory
127
91
-28%
Center Jurisdiction
97
114
17%
Grand Total
73,159
80,848
11%