ರಾಸಾಯನಿಕ ಮತ್ತು ರಸಗೊಬ್ಬರ ಸಚಿವಾಲಯ
ಪ್ರಸಕ್ತ ಸಾಲಿನ ಮೊದಲ ಎರಡು ತ್ರೈಮಾಸಿಕಗಳಲ್ಲಿ, ಎಚ್ ಐ ಎಲ್ ಸಂಸ್ಥೆ ರಫ್ತು ವಹಿವಾಟು ಶೇ. 65ರಷ್ಟು ಏರಿಕೆ: ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಡಿ.ವಿ.ಸದಾನಂದ ಗೌಡ ಅಭಿನಂದನೆ
30 OCT 2020 11:27AM by PIB Bengaluru
ರಾಸಾಯನಿಕ ಮತ್ತು ರಸಗೊಬ್ಬರ ಸಚಿವಾಲಯದಡಿ ಬರುವ ಸರ್ಕಾರಿ ಒಡೆತನದ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ವಲಯದ ಉದ್ದಿಮೆ ಎಚ್ ಐ ಎಲ್ (ಇಂಡಿಯಾ) ಪ್ರಸಕ್ತ ಹಣಕಾಸು ವರ್ಷದ ಮೊದಲ ಎರಡು ತ್ರೈಮಾಸಿಕಗಳಲ್ಲಿ ಶೇ.65ರಷ್ಟು ರಫ್ತು ಸಾಧನೆ ಮಾಡಿರುವುದಕ್ಕೆ ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ.ಡಿ.ವಿ.ಸದಾನಂದ ಗೌಡ ಶ್ಲಾಘಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ಕಳೆದ ಆರ್ಥಿಕ ವರ್ಷದ ಇದೇ ಅವಧಿಗೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ, 2020-21ನೇ ಸಾಲಿನ ಏಪ್ರಿಲ್ ನಿಂದ ಸೆಪ್ಟಂಬರ್ ನಡುವಿನ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಮಾರಾಟ ಮತ್ತು ರಫ್ತಿನಲ್ಲಿ ಶೇ.65ರಷ್ಟು ಪ್ರಗತಿ ಸಾಧಿಸಿದೆ ಎಂದು ಕಂಪನಿ ಹೇಳಿದೆ.
ಈ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಕಂಪನಿ, ಲ್ಯಾಟಿನ್ ಅಮೆರಿಕಾ, ಇರಾನ್ ಮತ್ತು ದಕ್ಷಿಣ ಆಫ್ರಿಕಾದ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳಿಗೆ ಡಿಕ್ಲೋರೋ ಡಿಫೈನೆಲ್ ಟ್ರೈಕ್ಲೋರೋಇಥೇನ್ (ಡಿಡಿಟಿ) ಮತ್ತು ಕೃಷಿ ರಾಸಾಯನಿಕವನ್ನು ಬಹುದೊಡ್ಡ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ರಫ್ತು ಮಾಡಿದೆ.
ಎಚ್ ಐಎಲ್ (ಇಂಡಿಯಾ) ಲಿಮಿಟೆಡ್ ನ ಈ ಸಾಧನೆಯನ್ನು ಶ್ಲಾಘಿಸಿರುವ ಕೇಂದ್ರ ರಾಸಾಯನಿಕ ಮತ್ತು ರಸಗೊಬ್ಬರ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಡಿ.ವಿ.ಸದಾನಂದ ಗೌಡ “ಹಿಂದೂಸ್ತಾನ್ ಕೀಟನಾಶಕಗಳ ಸಂಸ್ಥೆ (ಎಚ್ ಐ ಎಲ್ ) ಆಡಳಿತ ಮಂಡಳಿ ಮತ್ತು ಅದರ ತಂಡಕ್ಕೆ ಅಭಿನಂದನೆ ಸಲ್ಲಿಸುತ್ತೇನೆ. ಹಿಂದಿನ ವರ್ಷಕ್ಕೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ 2020-21ನೇ ಹಣಕಾಸು ವರ್ಷದ ಮೊದಲ ಎರಡು ತ್ರೈಮಾಸಿಕಗಳಲ್ಲಿ ಶೇ.65ರಷ್ಟು ಪ್ರಗತಿ ಸಾಧಿಸಿರುವುದು ಅತ್ಯುತ್ತಮವಾದ ಬೆಳವಣಿಗೆಯಾಗಿದೆ. ಹಾಗಾಗಿ ಈ ಯಶಸ್ಸಿಗಾಗಿ ಎಚ್ ಐಎಲ್ ಅನ್ನು ಅಭಿನಂದಿಸುತ್ತೇನೆ ಮತ್ತು ಮುಂದೆ ಇನ್ನೂ ಒಳ್ಳೆಯ ಸಾಧನೆ ಮಾಡಲಿ’’ಎಂದು ಆಶಿಸುತ್ತೇನೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ.
ಎಚ್ ಐಎಲ್, ಕಳೆದ ವರ್ಷದ ಮೊದಲ ಎರಡು ತ್ರೈಮಾಸಿಕದಲ್ಲಿ 375.5 ಎಂ.ಟಿ. ಮಲಾಥಿಯಾನ್ ರಾಸಾಯನಿಕವನ್ನು ಉತ್ಪಾದನೆ ಮಾಡಿತ್ತು, ಈ ವರ್ಷದ 530.10 ಎಂ.ಟಿ.ಯನ್ನು ಉತ್ಪಾದನೆ ಮಾಡಿದೆ.
ಕಂಪನಿ ಮೊದಲ ಎರಡು ತ್ರೈಮಾಸಿಕದಲ್ಲಿ ಅತ್ಯಧಿಕ ಪ್ರಮಾಣದ ಮಾರಾಟ ಮಾಡಿ ದಾಖಲೆಯನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಿದೆ ಮತ್ತು ಸಚಿವಾಲಯದ ಕೃಷಿ ಮಿಡತೆ ನಿಯಂತ್ರಣ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ ಹಾಗೂ ದೇಶಾದ್ಯಂತ ನಗರ ಸ್ಥಳೀಯ ಸಂಸ್ಥೆಗಳಿಗೆ ವೆಕ್ಟರ್ ನಿಯಂತ್ರಣ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳಿಗೆ ಪೂರ್ಣಪ್ರಮಾಣದ ಕೀಟನಾಶಕವನ್ನು ಪೂರೈಕೆ ಮಾಡಿದೆ.

Ministry of Chemicals and Fertilizers
HIL (India) Ltd. records 65% growth in Exports in the first two quarters of FY 2020-21
30 OCT 2020 11:27AM by PIB Delhi
HIL (India) Ltd a PSU under the Department of Chemicals and Petrochemicals, Ministry of Chemicals & Fertilizers has recorded significant growth in exports in the first two quarters of the current financial year (FY 2020-21).Company has said that it has recorded a growth of 65% growth in Exports during April- September 2020 period as compared to the corresponding period last financial year.
Company has achieved this significant growth due to large quantity of Dichloro Diphenyl Trichloroethane (DDT) and Agrochemicals shipped to Southern African countries, Latin America and Iran during the period.
Union Minister for Chemicals & Fertilizer Shri D .V Sadananda Gowda Lauding the efforts of the team HIL (India) Limited, said, “Congratulations to the Hindustan Insecticides Limited (HIL) Management and their team for this impressive growth of 65% in the first two Qtr of FY 20-21 against the previous year. I wish the HIL a successful & remarkable year ahead.”
HIL has also recorded highest ever production of 530.10 MT of Malathion Technical in the first two quarters of the current year as compared to 375.5 MT in the corresponding period last year (CPLY)
The company has also registered the highest sale for the product in the first two quarters and supplied the entire quantity to various institutions like the Ministry of Agriculture’s Locust Control Programme and municipal corporations across the country for the vector control programme.