ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
భారత్ లో భారీగా పెరిగిన కోవిడ్ పరీక్షలు
గత 9 రోజుల్లో కోటి పరీక్షలు
గత ఆరు వారాల్లో సగటున రోజుకు 11 లక్షల పరీక్షలు
పరీక్షలు పెరిగేకొద్దీ తగ్గుతూ వస్తున్న పాజిటివ్ కేసుల శాతం
29 OCT 2020 1:38PM by PIB Hyderabad
2020 జనవరి మొదలుకొని భారత్ లో కోవిడ్-19 పరీక్షల సదుపాయాలు పెరుగుతూ వచ్చాయి. దీనివలన పరీక్షల సంఖ్య కూడా పెద్ద ఎత్తున పెరిగింది. రోజుకు 15 లక్షల శాంపిల్స్ పరీక్షించగలిగే సామర్థ్యం భారత్ సమకూర్చుకుంది. గడిచిన 24 గంటలలో 10,75,760 పరీక్షలు జరగగా పరీక్షల సామర్థ్యం అనేక రెట్లు పెరగటంవలన ఇప్పటివరకు జరిపిన మొత్తం కోవిడ్ పరీక్షలు 10.65 కోట్లకు ( 10,65,63,440) కి చేరాయి. గత ఆరు వారాల్లో సగటున రోజుకు 11 లక్షల వంతున పరీక్షలు జరుగుతూ వస్తున్నాయి.
ఆధారాలను బట్టి చూస్తే, పరీక్షలను విస్తృతం చేసేకొద్దీ పాజిటి కేసుల సంఖ్య తగ్గుముఖం పడుతూ వచ్చింది. దేశవ్యాప్తంగా పాజిటివ్ కేసుల సంఖ్య అలా భారీగా తగ్గటం చూస్తుంటే కరోనాను సమర్థంగా నియంత్రించ గలుగుతున్నట్టు స్పష్టమవుతోంది. పాజిటివ్ కేసుల శాతం క్రమంగా తగ్గుతూ ఈ రోజు 7.54 శాతానికి చేరింది.
ఇలా గత మూడు వారాల్లో పాజిటివ్ కెసులు తగ్గుతున్న ధోరణి చూస్తుంటే అది పెరిగిన పరీక్షల సదుపాయాలకు నిదర్శనంగా మారింది.
గత 9 రోజుల్లో కోటి కరోనా పరీక్షలు జరిగాయి. రోజువారీ పాజిటివ్ కేసుల శాతం ప్రస్తుతం 4.64%.
చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య క్రమంగా తగ్గుతూ వస్తోంది. ఈ రోజు చికిత్సలో ఉన్నవారు 6,03,687 మంది. మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో వీరు 7.51%. ఒకవైపు చికిత్సపొందుతున్నవారు తగ్గుతూ ఉంటే మరో వైపు కోలుకున్నవారు పెరుగుతూ ఉన్నారు. ఇప్పటిదాకా కోలుకున్నవారు 73 లక్షలు దాటారు. కచ్చితంగా చెప్పాలంటే 73,15,989 మంది. కోలుకున్నవారికీ, చికిత్స పొందుతూ ఉన్నవారికీ మధ్య అంతరం పెరుగుతూ 67 లక్షలు దాటి ఈ రోజు 67,12,302 గా నమోదైంది. కోలుకున్నవారు పెరిగే కొద్దీ, ఈ అంతరం మరింత పెరుగుతోంది.
గత 24 గంటలలో 56,480 మంది కోలుకొని డిశ్చార్జ్ అయ్యారు. అదే సమయంలో దేశవ్యాప్తంగా 49,881 కొత్త కోవిడ్ కేసులు నమోదయ్యాయి. ఈ కొత్త కేసులలో 79% మంది 10 రాష్ట్రాలలోనే ఉన్నారు. అత్యధిక సంఖ్యలో కోవిడ్ పాజిటివ్ లు నమోదవుతున్న రాష్టాల్లో కేరళ ఇప్పుడు 8 వేలకు పైగా కేసులతో ముందు వరుసలో సాగుతూ ఉంది. రెండో స్థానంలో ఉన్న మహారాష్టలో 6 వేలకు పైగా కెసులు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటలలో 517 మరణాలు నమోదయ్యాయి. అందులో 81% కేవలం 10 రాష్ట్రాలలోనే కేంద్రీకృతమయ్యాయి. మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా 91 మంది మృతిచెందారు.

Ministry of Health and Family Welfare
India registers exponential rise in Testing
1 crore Tests conducted in the last 9 days
On an average, nearly 11 lakh tests conducted daily during the past 6 weeks
Consistent fall in cumulative Positivity Rate as Testing increases
29 OCT 2020 1:38PM by PIB Delhi
India has demonstrated a consistent increase in the COVID-19 testing infrastructure since Jan 2020 resulting in an exponential increase in its testing numbers. The country’s testing capacities have been ramped up multiple times. 15 lakh tests can be done very day now.
With 10,75,760 tests conducted in the last 24 hours, the cumulative tests have crossed 10.65 crore (10,65,63,440).
Nearly 11 lakh tests have been conducted daily on an average during the past six weeks.
As evidence has revealed, comprehensive and widespread testing on a sustained basis has resulted in bringing down the positivity rate. The sharp decline in national cumulative positivity rate has demonstrated that the rate of spread of infection is being effectively contained. The cumulative positivity rate has been falling progressively and has touched 7.54% today.
The declining trend of cumulative positivity rate in the past three weeks is a testimony of the wide expansion of the country’s testing facilities.
One crore tests were conducted in the last nine days. The daily positivity rate stands at 4.64%.
India continues to maintain the declining trend of the active cases. Active cases stand at 6,03,687 today. It comprises only 7.51% of the total positive cases of the country.
The declining trend of the active cases is supported by rising number of recovered cases. The total recovered cases have crossed 73 lakh (73,15,989). The gap between Recovered cases and Active cases has crossed 67 lakh (67,12,302).
With increasing number of recoveries, this gap is continuously widening.
56,480 have recovered and discharged in the last 24 hours whereas the new confirmed cases stand at 49,881.
79% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Maharashtra has contributed the maximum with more than 8,000 single day recoveries followed by Kerala with more than 7,000 recoveries.
49,881 new confirmed cases were recorded in the last 24 hours.
79% of the new cases are from 10 States and UTs. Kerala continues to be the State reporting a very high number of new cases with more than 8,000 cases followed by Maharashtra with more than 6,000 cases.
517 case fatalities have been reported in the past 24 hours. Of these, nearly 81% are concentrated in ten States/UTs.
Maharashtra has reported the maximum fatalities with 91 cases.