मंत्रिमंडळ
भारत आणि कंबोडिया दरम्यान आरोग्य- औषध क्षेत्रातील सहकार्य सामंजस्य करारांना मंत्रिमंडळाची मान्यता
29 OCT 2020 4:46PM by PIB Mumbai
पंतप्रधान, श्री नरेंद्र मोदी यांच्या अध्यक्षतेखाली झालेल्या केंद्रिय मंत्रीमंडळाच्या बैठकीत आज भारत आणि कंबोडिया यांच्यातील आरोग्य आणि औषध क्षेत्रातील सहकार्याबद्दलच्या सामंजस्य करारांना मान्यता देण्यात आली.
हा द्विपक्षीय सामंजस्य करार, आरोग्य क्षेत्रातील संयुक्त उपक्रम आणि तंत्रज्ञान विकासाच्या माध्यमातून दोन्ही देशांमधील सहकार्याला प्रोत्साहित करेल. भारत आणि कंबोडिया यांच्यातील द्विपक्षीय संबंधांना यामुळे अधिक बळकटी मिळेल. हा सामंजस्य करार त्याच्या स्वाक्षरीच्या तारखेपासून लागू होईल आणि तो पुढील पाच वर्षांच्या कालावधीसाठी लागू राहील.
दोन्ही सरकारांमध्ये खालील क्षेत्रात सहकार्य करार करण्यात आला :
1 माता आणि बाल आरोग्य
2 कुटुंब नियोजन;
3 एचआयव्ही / एड्स आणि क्षयरोग;
4 औषधे आणि फार्मास्युटिकल्स;
5 तंत्रज्ञान हस्तांतरण;
6 सार्वजनिक आरोग्य आणि रोगशास्त्र;
7 रोग नियंत्रण (संप्रेषणक्षम आणि संप्रेषणरहित) ;
8 वैद्यकीय संशोधन आणि विकास, कंबोडियाच्या राष्ट्रीय नैतिक समितीच्या मान्यतेच्या अधीन आणि भारतातील संबंधित विभाग / मंत्रालयाच्या मंजुरीच्या अधीन;
9 वैद्यकीय शिक्षण;
10 सार्वजनिक आरोग्याच्या क्षेत्रात आरोग्य सेवकांचा विकास;
11 क्लिनिकल, पॅरा-क्लिनिकल आणि व्यवस्थापन कौशल्यांचे प्रशिक्षण; आणि
12 परस्परांच्या सामंजस्यातून सहकार्य करण्याचे अन्य कोणतेही क्षेत्र

Cabinet
Cabinet approves the Memorandum of Understanding between India and Cambodia on cooperation in the field of Health and Medicine
29 OCT 2020 3:40PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister, Shri Narendra Modi has approved the signing of the Memorandum of Understanding (MoU) between India and Cambodia on cooperation in the field of Health and Medicine.
The bilateral MoU will encourage cooperation between the two countries through joint initiatives and technology development n the health sector. It will strengthen bilateral ties between India and Cambodia. The MoU shall become effective on the date of its signature and shall remain in force for a period of five years.
The main areas of cooperation between the two Governments include:
1. Mother and child health;
2. Family Planning;
3. HIV/AIDS and TB;
4. Drugs and Pharmaceuticals;
5. Technology Transfer;
6. Public Health and Epidemiology;
7. Disease Control (Communicable and Non-Communicable);
8. Medical Research and Development, subject to the approval of the National Ethic Committee of Cambodia and to the clearance by concerned Department/Ministry in India;
9. Medical Education;
10. Health manpower development in the field of public health;
11. Training in clinical, para-clinical and management skills; and
12. Any other area of cooperation as may be mutually decided upon.