ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਅਤੇ ਕੋਰੀਆ ਗਣਰਾਜ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਮਹਾਮਹਿਮ ਮੂਨ ਜੇ-ਇਨ ਦਰਮਿਆਨ ਫੋਨ ‘ਤੇ ਗੱਲਬਾਤ ਹੋਈ
21 OCT 2020 4:05PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਅੱਜ ਕੋਰੀਆ ਗਣਰਾਜ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਮਹਾਮਹਿਮ ਮੂਨ ਜੇ-ਇਨ ਦੇ ਨਾਲ ਫੋਨ ‘ਤੇ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ।
ਦੋਹਾਂ ਨੇਤਾਵਾਂ ਨੇ ਕੋਵਿਡ -19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਖ਼ਿਲਾਫ਼ ਲੜਾਈ ਦੀ ਪ੍ਰਗਤੀ, ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਵੈਲਿਊ ਚੇਨਾਂ ਵਿੱਚ ਚਲ ਰਹੇ ਵਿਵਿਧੀਕਰਣ, ਇੱਕ ਪਾਰਦਰਸ਼ੀ, ਵਿਕਾਸ-ਮੁਖੀ ਅਤੇ ਨਿਯਮਾਂ ‘ਤੇ ਅਧਾਰਿਤ ਆਲਮੀ ਵਪਾਰਕ ਵਿਵਸਥਾ ਨੂੰ ਬਣਾਈ ਰੱਖਣ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਅਤੇ ਵਿਸ਼ਵ ਵਪਾਰ ਸੰਗਠਨ ਦੀ ਅਹਿਮ ਭੂਮਿਕਾ ਸਮੇਤ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਆਲਮੀ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ‘ਤੇ ਵਿਚਾਰ-ਵਟਾਂਦਰਾ ਕੀਤਾ।
ਦੋਵੇਂ ਨੇਤਾ ਉਪਰੋਕਤ ਮੁੱਦਿਆਂ 'ਤੇ ਸੰਪਰਕ ਵਿੱਚ ਬਣੇ ਰਹਿਣ ਅਤੇ ਸਾਰੇ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਦੁਵੱਲੇ ਸਹਿਯੋਗ ਵਿੱਚ ਤੇਜ਼ੀ ਲਿਆਉਣ ‘ਤੇ ਸਹਿਮਤ ਹੋਏ।

Prime Minister's Office
Phone call between Prime Minister Shri Narendra Modi and His Excellency Moon Jae-in, President of the Republic of Korea
21 OCT 2020 4:05PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi spoke on phone with His Excellency Moon Jae-in, President of the Republic of Korea, earlier today.
The two leaders reviewed important global developments including the progress of the fight against the COVID-19 pandemic, the ongoing diversification of international value chains, the need to preserve a transparent, development-oriented and rules-based global trading order, and the important role of the World Trade Organisation.
The two leaders agreed to remain in touch on the above issues, and to further accelerate bilateral cooperation in all areas.