Ministry of Health and Family Welfare
India crosses a Significant Milestone
​​​​​​​Active caseload below 8 lakh for the first time after 1.5 months
Active caseload only 10.70% of Total Positive Cases
17 OCT 2020 10:23AM by PIB Delhi
India has leaped across a significant milestone in its fight against COVID. The active caseload of the country has fallen below 8 lakh for the first time after one and a half months.
The total positive cases of the country today are 7,95,087. They comprise merely 10.70% of the total cases. The active caseload was below the 8L mark (7,85,996) last on 1st September.
With a high number of COVID patients recovering every day, India’s steady trend of registering dipping active cases continues.
India is also reporting a high number of recoveries. The total recovered cases have crossed 65 lakhs (65,24,595). The difference between active cases and recovered cases is consistently increasing and stands at 57,29,508 today.
70,816 patients have recovered and discharged in the last 24 hours whereas the new confirmed cases are 62,212. The national Recovery Rate has further grown to 87.78%
Enhanced countrywide medical infrastructure, implementation of the Centre’s Standard Treatment Protocol by the States/UTs, and total dedication & commitment of doctors, paramedics and frontline workers have led to a persistent increase in the number of total recoveries with commensurate dip in the fatality rate. India is the only country with the highest recoveries and continues to have one of the lowest fatality rates globally. Today it stands at 1.52%. These have in tandem resulted in consistent slide in the active cases.
78% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs .
Maharashtra contributes more than 13,000 to the single day recoveries followed by Karnataka with more than 8,000 recoveries.
62,212 new confirmed cases were recorded in the last 24 hours.
79% of these are from 10 States and UTs. Maharashtra is still reporting a very high number of new cases with more than 11,000 cases followed by Karnataka and Kerala with more than 7,000 cases each.
837 case fatalities have been reported in the past 24 hours. Of these, nearly 82% are concentrated in ten States/UTs.
Maharashtra has reported the maximum single day deaths (306 deaths).
The Centre continues to support the State and UT Governments in the collective fight against the global pandemic. Ministry of Health and Family Welfare has deputed high level Central teams to Kerala, Karnataka, Rajasthan, Chhattisgarh and West Bengal. These States have been reporting a surge in the number of new COVID cases in the recent days.
The teams will support the State efforts towards strengthening containment, surveillance, testing, infection prevention and control measures, and efficient clinical management of the positive cases. The Central teams shall also guide in effectively managing the challenges related to timely diagnosis and follow up.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
మరో కీలక మైలు రాయి దాటిన భారత్ ఒకటిన్నర నెల తరువాత చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య 8 లక్షలలోపు
పాజిటివ్ కేసులలో చికిత్సలో ఉన్నది 10.70%
17 OCT 2020 10:23AM by PIB Hyderabad
కోవిడ్ మీద పోరులో భారత్ మరో మైలురాయి దాటింది. దాదాపు నెలన్నర తరువాత దేశంలో ప్రస్తుతం చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య 8 లక్షల లోపుకు పడిపోయింది. చికిత్సలో ఉన్న పాజిటివ్ కేసుల సంఖ్య నేడు 7,95,087 గా నమోదైంది. ఇది ఇప్పటిదాకా నమోదైన మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో 10.70% మాత్రమే. ఆఖరిసారిగా సెప్టెంబర్ 1 న చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య 8 లక్షల లోపు, అంటే, 7,85,996 గా నమోదైంది. ప్రతిరోజూ కోవిడ్ బాధితులు పెద్ద సంఖ్యలో కోలుకుంటూ ఉండటంతో దేశంలో చికిత్స పొందుతున్నవారి సంఖ్య గణనీయంగా తగ్గుతూ వస్తోంది.
భారతదేశంలో కోలుకుంటున్నవారి సంఖ్య కూడా పెద్ద సంఖ్యలో పెరుగుతూ ఉంది. ఇప్పటివరకు దాదాపు 65 లక్షలమంది (65,24,595) పాజిటివ్ కేసులు చికిత్స తరువాత నెగటివ్ గా మారాయి. చికిత్స పొందుతున్నవారికి, కోలుకున్నవారికి మధ్య అంతరం కూడా పెరుగుతూ ఇప్పుడు 57,29,508 కి చేరింది. గడిచిన 24 గంటలలో 70,816 మంది కోలుకొని డిశ్చార్జ్ అయ్యారు. అదే సమయంలో కొత్తగా నమోదైన పాజిటివ్ కేసులు 62,212. జాతీయ స్థాయిలో కోలుకున్నవారి శాతం 87.78% కి చేరింది.
దేశవ్యాప్తంగా పెరిగిన వైద్య సదుపాయాలు, కేంద్రం నిర్దేశించిన ప్రామాణిక చికిత్సావిధానాలను రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలు అమలు చేయటం, డాక్టర్లు, పారామెడికల్ సిబ్బంది, ఇతర కోవిడ్ యోధులు అంకిత భావంతో కృషి చేయటం వలన కోలుకుంటున్నవారి సంఖ్య బాగా పెరుగుతూ వస్తోంది. అదే సమయంలో మరణాల సంఖ్య కూడా బాగా తగ్గుతూ వచ్చింది. అంతజాతీయ స్థాయిలో కూడా మరణాల శాతం తక్కువగా ఉన్న దేశంగా భారత్ కు ప్రత్యేక స్థానం లభించింది. ఈరోజు అది 1.52% గా నమోదైంది. వీటన్నిటి ఉమ్మడి ఫలితమే చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య తగ్గుదలకు కారణమైంది.
కొత్తగా కోలుకున్న కేసులలో దాదాపు 78% కేవలం 10 రాష్ట్రాలలోనే కేంద్రీకృతమయ్యాయి. వాటిలో మహారాష్ట అత్యధికంగా 13,000 కు పైగా కేసులు కోలుకున్నట్టు నమోదు చేసుకొని మొదటి స్థానంలో ఉండగా 8,000 కు పైగా కేసులతో కర్నాటక రెండో స్థానంలో ఉంది.
గడిచిన 24 గంటలలో కొత్తగా పాజిటివ్ గా నిర్థారణ జరిగిన కేసులు 62,212 వీటిలో 79% కేసులు 10 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలలోనే నమోదయ్యాయి. ఇప్పటికీ మహారాష్ట్రలోనే అత్యధికంగా కేసులు వస్తున్నాయి. 11,000 కు పైహా మహారాష్ట్రలో నమోదు కాగా, కర్నాటక , కేరళ రాష్టాల్లో ఏడేసి వేలకు పైగా కేసులు వచ్చాయి.
గడిచిన 24 గంటలలో 837 మంది మరణించారు. వీళ్లలో దాదాపు 82% మంది 10 రాష్ట్రాలకు చెందినవారే. మహరాష్ట్రలో అత్యధికంగా ఒకే రోజు 306 మరణాలు నమోదయ్యాయి.
ఈ అంతర్జాతీయ సంక్షోభాన్ని ఎదుర్కోవటంలో రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలకు కేంద్రం అండగా నిలిచి సాయం అందిస్తూనే ఉంది. కేంద్ర ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ మంత్రిత్వశాఖ ఉన్నత స్థాయి కేంద్ర బృందాలను కేరళ, కర్నాటక, రాజస్థాన్, చత్తీస్ గఢ్, పశ్చిమ బెంగాల్ రాష్ట్రాలకు పంపింది. ఈ రాష్ట్రాలలో పాజిటివ్ కేసుల సంఖ్య బాగా పెరుగుతున్నట్టు తేలటమే ఇందుకు కారణం.
వ్యాధి నియంత్రణ విధానాన్ని పటిష్టంగా అమలు చేయటం, నిఘా, నిర్థారణ పరీక్షలు, ఇన్ఫెక్షన్ నిరోధం, నియంత్రణ చర్యలు, పాజిటివ్ కేసులకు సమర్థవంతమైన చికిత్సావిధానం అమలు జరిగేలా ఈ బృందాలు ఆయా రాష్ట ప్రభుత్వాలకు సాయం చేస్తాయి. సకాలంలో వ్యాధి నిర్థారణ, ఆ తరువాత తీసుకోవాల్సిన చర్యల గురించి కూడా కేంద్ర బృందాలు మార్గదర్శనం చేస్తాయి.