સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતે સક્રિય કેસમાં સતત ઘટાડાનું વલણ જાળવી રાખ્યું
સક્રિય કેસ ફક્ત પોઝિટીવ કેસના માત્ર 12.10% છે
સતત ચોથા દિવસે 9 લાખથી ઓછા સક્રિય કેસ
12 OCT 2020 11:10AM by PIB Ahmedabad
ભારતે સક્રિય કેસના સતત ઘટાડાના વલણને જાળવી રાખ્યું છે. એક મહિના પછી 9 લાખના ચિહ્નની નીચે સક્રિય કેસ જવા પામ્યા પછી સતત ચોથા દિવસે પણ ઘટાડો ચાલુ રહ્યો.
હાલમાં સક્રિય કેસ દેશના કુલ પોઝિટીવ કેસ 8,61,853ના માત્ર 12.10 % છે.
ભારત પણ મોટા પ્રમાણમાં સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા નોંધાવી રહ્યું છે. કુલ સાજા થયેલા કેસ 61.5 લાખ (61,49,535) ની નજીક પહોંચ્યા છે. સક્રિય કેસ અને સાજા થયેલા કેસ વચ્ચેનો તફાવત સતત વધી રહ્યો છે અને આજે 52,87,682 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 71,559 દર્દીઓ સ્વસ્થ થઈ ગયા છે અને તેમને રજા આપવામાં આવી છે જ્યારે નવા પુષ્ટિ થયેલા કેસો 66,732 છે. રાષ્ટ્રીય સાજા થવાનો દર 86.36 % રહ્યો છે.
નવા સાજા થયેલા કેસમાંથી 77% કેસ 10 રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં કેન્દ્રિત છે.
એક જ દિવસમાં સાજા થયેલા કેસની સંખ્યામાં મહારાષ્ટ્ર અને કર્ણાટક 10,000 થી વધુનો ફાળો આપે છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 66,732 નવા પુષ્ટિ થયેલ કેસ નોંધાયા છે.
આમાંથી 81% કેસ 10 રાજ્યો અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોના છે. મહારાષ્ટ્ર હજુ પણ 10,000થી વધુ કેસ સાથે મોખરે છે, કર્ણાટક અને કેરળે 9,000થી વધુ નવા કેસોની નોંધણી કરી છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 816 લોકોના મૃત્યુ નોંધાયા છે. તેમાંથી, લગભગ 85% દસ રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશમાં કેન્દ્રિત છે.
ગઇકાલે નોંધાયેલ મૃત્યુઆંકના 37% થી વધુ મહારાષ્ટ્રના છે (309 મૃત્યુ).

Ministry of Health and Family Welfare
India sustains trend of steadily declining Active Cases
Active caseload only 12.10% of Total Positive Cases
Active caseload below 9 lakh for the fourth consecutive day
12 OCT 2020 11:10AM by PIB Delhi
India continues to report a trend of steadily decreasing active cases. For the fourth day after the active cases dropped below the 9L mark after a month, the decline continues unabated.
Presently the active cases comprise merely 12.10% of the total positive cases of the country standing at 8,61,853.
India is also reporting high number of recoveries. The total recovered cases are close to 61.5 lakhs (61,49,535). The difference between active cases and recovered cases is consistently increasing and stands at 52,87,682 today.
71,559 patients have recovered and discharged in the last 24 hours whereas the new confirmed cases are 66,732. The national Recovery Rate has progressed to 86.36%.
77% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs .
Maharashtra and Karnataka contribute more than 10,000 to the single day recovery.
66,732 new confirmed cases were recorded in last 24 hours.
81% of these are from 10 States and UTs. Maharashtra is still reporting a very high number of new cases with more than 10,000 cases followed by Karnataka and Kerala with more than 9,000 cases each.
816 case fatalities have been reported in the past 24 hours. Of these, nearly 85% are concentrated in ten States/UTs.
More than 37% of new fatalities reported are from Maharashtra (309 deaths).