ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਰਕਸ਼ਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜਨਾਥ ਸਿੰਘ ਨੇ 88 ਵੇਂ ਹਵਾਈ ਸੇਨਾ ਦਿਵਸ 'ਤੇ ਹਵਾਈ ਯੋਧਿਆਂ ਨੂੰ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ
08 OCT 2020 12:48PM by PIB Chandigarh
ਰਕਸ਼ਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜਨਾਥ ਸਿੰਘ ਨੇ ਅੱਜ ਇਥੇ ਭਾਰਤੀ ਹਵਾਈ ਸੇਨਾ (ਆਈਏਐਫ) ਦੇ 88 ਵੇਂ ਹਵਾਈ ਸੇਨਾ ਦਿਵਸ -2020 ਮੌਕੇ , ਹਵਾਈ ਯੋਧਿਆਂ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪਰਿਵਾਰਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ੁੱਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਇੱਕ ਸੰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਕਿਹਾ, "ਅੱਠਾਸੀ ਸਾਲਾਂ ਦੇ ਸਮਰਪਣ, ਤਿਆਗ ਅਤੇ ਉੱਤਮਤਾ ਨੇ ਆਈਏਐਫ ਦੀ ਯਾਤਰਾ ਦੀ ਨਿਸ਼ਾਨਦੇਹੀ ਕੀਤੀ ਹੈ ਜੋ ਕਿ ਉਸ ਨੂੰ ਅੱਜ ਵੀ ਇਕ ਘਾਤਕ ਅਤੇ ਜ਼ਬਰਦਸਤ ਸ਼ਕਤੀ ਬਣਾਉਣ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਕ ਸਾਬਤ ਹੁੰਦੀ ਹੈ।"
ਰਕਸ਼ਾ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕੀਤਾ ਕਿ ਰਾਸ਼ਟਰ ਨੀਲੇ ਰੰਗ ਦੀ ਵਰਦੀ ਵਿੱਚ ਸੇਵਾਵਾਂ ਦੇ ਰਹੇ ਜਵਾਨਾਂ ਅਤੇ ਮਹਿਲਾਵਾਂ 'ਤੇ ਮਾਣ ਮਹਿਸੂਸ ਕਰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਆਈਏਐਫ ਦੇ ਉੱਦਮ ਨੂੰ ਸਲਾਮ ਕਰਦਾ ਹੈ ਕਿਉਂਕਿ ਇਹ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਦਾ ਸਾਹਮਣਾ ਕਰਨ ਅਤੇ ਉਹ ਵਿਰੋਧੀਆਂ ਨੂੰ ਰੋਕਣ ਲਈ ਹਮੇਸ਼ਾ ਤਿਆਰ ਹੈ। ਸ੍ਰੀ ਰਾਜਨਾਥ ਸਿੰਘ ਨੇ ਟਵੀਟ ਕੀਤਾ, “ਅਸੀਂ ਆਧੁਨਿਕੀਕਰਨ ਅਤੇ ਸਵਦੇਸ਼ੀਕਰਨ ਰਾਹੀਂ ਆਈਏਐਫ ਦੀ ਲੜਾਈ ਸਮਰੱਥਾ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਵਚਨਬੱਧ ਹਾਂ।
ਰਕਸ਼ਾ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਇਹ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਵੀ ਪ੍ਰਗਟ ਕੀਤਾ ਕਿ ਆਈਏਐਫ ਹਮੇਸ਼ਾ ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੇ ਅਕਾਸ਼ ਦੀ ਰਾਖੀ ਕਰੇਗਾ, ਚੁਨੌਤੀ ਚਾਹੇ ਜੋ ਵੀ ਹੋਵੇ, ਇਹ ਅੱਗੇ ਆਉਂਦੀ ਹੈ। ਰਕਸ਼ਾ ਮੰਤਰੀ ਨੇ “ ਆਈਏਐਫ ਦੇ ਯੋਧਿਆਂ ਦੇ ਨੀਲੇ ਅਕਾਸ਼ ਵਿੱਚ ਅਤੇ ਹਮੇਸ਼ਾ ਖੁਸ਼ਹਾਲੀ ਨਾਲ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਉਤਰਨ ਦੀ ਇੱਛਾ ਪ੍ਰਗਟਾਈ ”।

Ministry of Defence
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh greets air warriors on 88th Air Force Day
08 OCT 2020 12:48PM by PIB Delhi
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh has conveyed best wishes to the air warriors and their families on the occasion of 88th Air Force Day-2020 of Indian Air Force (IAF) here today. He said in a message, “Eighty-eight years of dedication, sacrifice and excellence mark the journey of the IAF which is today a lethal and formidable force to reckon with.”
Raksha Mantri expressed that the Nation was proud of its men and women in blue and salutes the prowess of the IAF as it stands ready to face challenges and deter adversaries. “We remain committed to enhancement of IAF's combat capability through modernisation and indigenisation, Shri Rajnath Singh tweeted.
Raksha Mantri also expressed confidence that the IAF would always guard the Nation's skies, come what may, adding, “Here's wishing you blue skies and happy landings always”.