ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕ್ಷಿಪ್ರ ಕಾರ್ಯಪಡೆಯ (RAF) 28ನೆ ವಾರ್ಷಿಕ ಆಚರಣೆ
ಸಿಬ್ಬಂದಿ ಹಾಗೂ ಕುಟುಂಬದವರಿಗೆ ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್‌ ಶಾ ಶುಭಾಶಯ
ಶಾಂತಿ ಸುವ್ಯವಸ್ಥೆ ಕಾಪಾಡುವಲ್ಲಿ ಆರ್‌ಎಎಫ್‌ ಸಮರ್ಥ ಸೇವೆ
07 OCT 2020 11:16AM by PIB Bengaluru
ಕ್ಷಿಪ್ರ ಕಾರ್ಯಪಡೆಯ 28ನೇ ವಾರ್ಷಿಕೋತ್ಸವದ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್‌ ಶಾ ಅವರು ಕಾರ್ಯಪಡೆಯ ಸಿಬ್ಬಂದಿ ಹಾಗೂ ಅವರ ಕುಟುಂಬದವರಿಗೆ ಟ್ವಿಟರ್‌ ನಲ್ಲಿ ಶುಭಕೋರಿದ್ದಾರೆ.
ಶಾಂತಿ ಮತ್ತು ಸುವ್ಯವಸ್ಥೆ ಕಾಪಾಡುವಲ್ಲಿ ಇರುವ ಸವಾಲುಗಳನ್ನು ಸಮರ್ಥವಾಗಿ ನಿರ್ವಹಿಸಿ ಮಹತ್ವದ ಪಾತ್ರವನ್ನು ವಹಿಸಿದೆ. ಮಾನವೀಯ ಮೌಲ್ಯಗಳ ಕಾರ್ಯಗಳಲ್ಲಿ ಸಹಾಯ ಹಸ್ತ ನೀಡಿ, ವಿಶ್ವಸಂಸ್ಥೆಯ ಶಾಂತಿ ಪರಿಪಾಲನಾ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಗಳಲ್ಲಿ ಭಾರತ ಹೆಮ್ಮೆ ಪಡುವಂತೆ ಮಾಡಿದೆ.
ಕ್ಷಿಪ್ರ ಕಾರ್ಯಪಡೆಯು ವಿಶೇಷ ಪಡೆಯಾಗಿದ್ದು 1992ರ ಅಕ್ಟೋಬರ್‌ ತಿಂಗಳಿನಲ್ಲಿ ಹತ್ತು ಬಟಾಲಿಯನ್‌ಗಳೊಡನೆ ಆರಂಭಗೊಂಡು, 2018ರ ಜ.1ರಂದು ಮತ್ತೆ ಐದು ಬಟಾಲಿಯನ್‌ಗಳನ್ನು ಪಡೆಗೆ ಸೇರ್ಪಡೆಗೊಳಿಸಲಾಗಿತ್ತು. ಆರ್‌ಎಎಫ್‌ ಕಾರ್ಯ ಪಡೆ, ದಂಗೆ, ಗಲಭೆ ಹಾಗು ಪ್ರಕ್ಷುಬ್ದ ಸನ್ನಿವೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಗಳನ್ನು ನೆಡೆಸಿ, ಶಾಂತಿ ಕಾಪಾಡುವ ಆಂತರಿಕ ಭದ್ರತೆಯ ಕೆಲಸವನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿದೆ.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister, Shri Amit Shah has greeted Rapid Action Force (RAF) Personnel and their families on their 28th anniversary
RAF has distinguished itself in dealing with the challenges relating to law & order
Time and again, their commitment in several humanitarian works & UN peacekeeping missions has made India proud
07 OCT 2020 11:16AM by PIB Delhi
Union Home Minister, Shri Amit Shah has greeted the Rapid Action Force (RAF) on its 28th anniversary. In a tweet conveying his greetings, Shri Amit Shah said, “Greetings to RAF personnel & their families on their 28th anniversary. RAF has distinguished itself in dealing with the challenges relating to law & order. Time and again, their commitment in several humanitarian works & UN peacekeeping missions has made India proud.
The RAF a specialized force, was raised in October 1992 initially with 10 unattached battalions and increased with 5 more units on January 01, 2018. These units were set up to deal with riots and riot like situations, to instill confidence amongst all sections of society and also, handle internal security duty.