Ministry of Home Affairs
Union Home Minister, Shri Amit Shah has greeted Rapid Action Force (RAF) Personnel and their families on their 28th anniversary
RAF has distinguished itself in dealing with the challenges relating to law & order
Time and again, their commitment in several humanitarian works & UN peacekeeping missions has made India proud
07 OCT 2020 11:16AM by PIB Delhi
Union Home Minister, Shri Amit Shah has greeted the Rapid Action Force (RAF) on its 28th anniversary. In a tweet conveying his greetings, Shri Amit Shah said, “Greetings to RAF personnel & their families on their 28th anniversary. RAF has distinguished itself in dealing with the challenges relating to law & order. Time and again, their commitment in several humanitarian works & UN peacekeeping missions has made India proud.
The RAF a specialized force, was raised in October 1992 initially with 10 unattached battalions and increased with 5 more units on January 01, 2018. These units were set up to deal with riots and riot like situations, to instill confidence amongst all sections of society and also, handle internal security duty.

உள்துறை அமைச்சகம்
அதிரடி விரைவுப் படையின் 28-வது ஆண்டு விழாவை முன்னிட்டு அதன் வீரர்கள் மற்றும் அவர்களின் குடும்பத்தினருக்கு மத்திய உள்துறை அமைச்சர் திரு.அமித் ஷா வாழ்த்துகளைத் தெரிவித்துள்ளார்
07 OCT 2020 11:16AM by PIB Chennai
அதிரடி விரைவுப் படையின் 28-வது ஆண்டு விழாவை முன்னிட்டு மத்திய உள்துறை அமைச்சர் திரு.அமித் ஷா வாழ்த்துகளைத் தெரிவித்துள்ளார். டிவிட்டர் செய்தி ஒன்றில் தமது வாழ்த்துகளை தெரிவித்துள்ள திரு. அமித் ஷா, “அதிரடி விரைவுப் படையின் 28-வது ஆண்டு விழாவை முன்னிட்டு அதன் வீரர்கள் மற்றும் அவர்களின் குடும்பத்தினருக்கு வாழ்த்துகள். சட்டம் மற்றும் ஒழுங்கு தொடர்பான சவால்களை எதிர்கொள்வதில் அதிரடி விரைவுப்படை சிறந்து விளங்குகிறது. பல்வேறு மனிதநேயம் சார்ந்த கடைமைகள் மற்றும் பணிகள் மற்றும் ஐநா-வின் அமைதி இயக்கங்களில் இந்தியாவை மீண்டும், மீண்டும் கவுரவப்படுத்தி உள்ளது” என்று கூறி உள்ளார்.
ஆரம்பத்தில் தற்காலிகமாக 10 பட்டாலியன்களைக் கொண்டு 1992-ம் ஆண்டு அக்டோபரில் அதிரடி விரைவுப்படை என்ற சிறப்புப்படை உருவாக்கப்பட்டது. பின்னர் கடந்த 2018-ம் ஆண்டு ஜனவரி 1-ம் தேதி மேலும் 5 பிரிவுகள் அதிகரிக்கப்பட்டன. கலவர சூழல்கள் மற்றும் கலவரம்போன்ற சூழல்களை கையாளவும், சமூகத்தின் அனைத்து பிரிவு மக்களிடம்நம்பிக்கையை ஏற்படுத்தவும், உள்ளூர் பாதுகாப்பு பணிகளை மேற்கொள்ளவும் இந்த பிரிவுகள் உருவாக்கப்பட்டன.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்தியை பார்க்கவும்;
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1662247