Ministry of Home Affairs
Union Home Minister, Shri Amit Shah has greeted Rapid Action Force (RAF) Personnel and their families on their 28th anniversary
RAF has distinguished itself in dealing with the challenges relating to law & order
Time and again, their commitment in several humanitarian works & UN peacekeeping missions has made India proud
07 OCT 2020 11:16AM by PIB Delhi
Union Home Minister, Shri Amit Shah has greeted the Rapid Action Force (RAF) on its 28th anniversary. In a tweet conveying his greetings, Shri Amit Shah said, “Greetings to RAF personnel & their families on their 28th anniversary. RAF has distinguished itself in dealing with the challenges relating to law & order. Time and again, their commitment in several humanitarian works & UN peacekeeping missions has made India proud.
The RAF a specialized force, was raised in October 1992 initially with 10 unattached battalions and increased with 5 more units on January 01, 2018. These units were set up to deal with riots and riot like situations, to instill confidence amongst all sections of society and also, handle internal security duty.

ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਿਹ ਮੰਤਰੀ, ਸ੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਰੈਪਿਡ ਐਕਸ਼ਨ ਫੋਰਸ (ਆਰਏਐੱਫ) ਦੀ 28 ਵੀਂ ਵਰੇਗੰਢ ਦੇ ਮੌਕੇ ਆਰਏਐਫ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪਰਿਵਾਰਾਂ ਨੂੰ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ
ਆਰਏਐਫ ਨੇ ਕਾਨੂੰਨ ਵਿਵਸਥਾ ਨਾਲ ਜੁੜੀਆਂ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਨਾਲ ਨਜਿੱਠਣ ਲਈ ਆਪਣੇ ਆਪ ਨੂੰ ਸਥਾਪਤ ਕੀਤਾ ਹੈ
ਸਮੇਂ ਤੇ ਮਾਨਵਤਾਵਾਦੀ ਕੰਮਾਂ ਅਤੇ ਸੰਯੁਕਤ ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੇ ਸ਼ਾਂਤੀ ਰੱਖਿਅਕ ਮਿਸ਼ਨਾਂ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਵਚਨਬੱਧਤਾ ਨੇ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਮਾਣ ਦਿਵਾਇਆ ਹੈ
07 OCT 2020 11:16AM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਿਹ ਮੰਤਰੀ, ਸ੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਆਰਏਐਫ ਦੀ 28 ਵੀਂ ਵਰੇਗੰਢ ਦੇ ਮੌਕੇ ,ਰੈਪਿਡ ਐਕਸ਼ਨ ਫੋਰਸ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪਰਿਵਾਰਾਂ ਨੂੰ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ ਹੈ। ਇੱਕ ਟਵੀਟ ਵਿੱਚ, ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਆਰਏਐਫ ਦੇ ਜਵਾਨਾਂ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪਰਿਵਾਰਾਂ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ 28 ਵੀਂ ਬਰਸੀ ਮੌਕੇ ਮੁਬਾਰਕਬਾਦ। ਆਰਏਐਫ ਨੇ ਕਾਨੂੰਨ ਅਤੇ ਵਿਵਸਥਾ ਨਾਲ ਜੁੜੀਆਂ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਨਾਲ ਨਜਿੱਠਣ ਲਈ ਆਪਣੇ ਆਪ ਨੂੰ ਸਥਾਪਤ ਕੀਤਾ ਹੈ । ਸਮੇਂ-ਸਮੇਂ ਤੇ ਮਾਨਵਤਾਵਾਦੀ ਕੰਮਾਂ ਅਤੇ ਸੰਯੁਕਤ ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੇ ਸ਼ਾਂਤੀ ਰੱਖਿਅਕ ਮਿਸ਼ਨਾਂ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਵਚਨਬੱਧਤਾ ਨੇ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਮਾਣ ਦਿਵਾਇਆ ਹੈ ।
ਆਰਏਐਫ ਇਕ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਫੋਰਸ ਹੈ, ਜਿਸ ਨੂੰ ਅਕਤੂਬਰ 1992 ਵਿਚ 10 ਗੈਰ-ਜੁੜਵਾਂ ਬਟਾਲੀਅਨਾਂ ਨਾਲ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ ਅਤੇ 01 ਜਨਵਰੀ, 2018 ਨੂੰ 5 ਹੋਰ ਇਕਾਈਆਂ ਜੋੜ ਕੇ ਵਾਧਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ । ਇਹ ਇਕਾਈਆਂ ਸਮਾਜ ਦੇ ਸਾਰੇ ਵਰਗਾਂ ਵਿੱਚ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਵਧਾਉਣ, ਦੰਗਿਆਂ ਵਰਗੀਆਂ ਸਥਿਤੀਆਂ ਨਾਲ ਨਜਿੱਠਣ ਅਤੇ ਅੰਦਰੂਨੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਫਰਜਾਂ ਨੂੰ ਨਿਭਾਉਣ ਲਈ ਗਠਿਤ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਸਨ।