ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
రికవరీ రేటు 85% దాటిన భారత్ మరో శిఖర అంచుకు చేరుకుంది
క్రియాశీలక కేసులు కన్నా కోలుకున్న కేసులు 48 లక్షలను దాటాయి
18 రాష్ట్రాలు / యుటిలు రికవరీ రేటు జాతీయ సగటు కంటే ఎక్కువగా నమోదు
07 OCT 2020 11:13AM by PIB Hyderabad
భారతదేశం మరో ముఖ్యమైన మైలురాయిని దాటింది. గత కొన్ని వారాలలో అధిక సంఖ్యలో కోలుకున్నవారి కేసుల నిరంతర పరంపరతో జాతీయ రికవరీ రేటు నేడు 85% దాటింది. కోలుకున్న కేసులు గత 24 గంటల్లో కొత్త రికార్డు నమోదైంది. దేశంలో గత 24 గంటల్లో 82,203 రికవరీలు నమోదు కాగా, కొత్తగా ధృవీకరించబడిన కేసుల సంఖ్య 72,049 గా ఉంది. మొత్తం కోలుకున్న వారి సంఖ్య 57,44,693 ను తాకింది. ఇది గరిష్ట సంఖ్యలో రికవరీలతో ప్రపంచంలోనే భారత్ స్థానాన్ని పదిలపరిచింది.
.
నిరంతర అధిక స్థాయి రికవరీలు క్రియాశీలకంగా ఉన్నవి మరియు కోలుకున్న కేసుల మధ్య అంతరాన్ని మరింత పెంచాయి. కోలుకున్న కేసులు క్రియాశీల కేసుల(9,07,883) కన్నా 48 లక్షలకు పైగా (48,36,810) మించిపోయాయి. కోలుకున్న కేసులు 6.32 రెట్ల క్రియాశీలక కేసులు, రికవరీలు స్థిరంగా పెరుగుతున్నాయని నిర్ధారిస్తుంది. దేశం యొక్క క్రియాశీల కేసుల లోడ్ మొత్తం సానుకూల కేసులలో 13.44% కు పడిపోయింది మరియు స్థిరంగా తగ్గుతోంది. జాతీయ సంఖ్య పెరుగుదలతో పోలిస్తే, 18 రాష్ట్రాలు / యుటిలు జాతీయ సగటు కంటే ఎక్కువ రికవరీ రేటును కలిగి ఉన్నాయి.
కోలుకున్న కొత్త కేసులలో 75% పది రాష్ట్రాల మహారాష్ట్ర, కర్ణాటక ఆంధ్రప్రదేశ్, తమిళనాడు, కేరళ, ఉత్తర ప్రదేశ్, ఒడిశా, ఛత్తీస్ గఢ్, పశ్చిమ బెంగాల్ మరియు ఢిల్లీ నుండి నమోదయ్యాయి. మహారాష్ట్ర దాదాపు 17,000 రికవరీలతో అగ్రస్థానంలో ఉండగా, కర్ణాటక ఒకే రోజు రికవరీకి 10,000 కంటే ఎక్కువ దోహదపడింది.WhatsApp Image 2020-10-07 at 10.37.23 AM.jpeg
దేశంలో గత 24 గంటల్లో మొత్తం 72,049 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి. ఈ కొత్త కేసుల్లో 78% కేసులు పది రాష్ట్రాలు / యుటిలలోనే నమోదయ్యాయి. మహారాష్ట్ర లో అధిక మొత్తంలో కేసులు నమోదుకావడం కొనసాగుతోంది. ఈ రాష్ట్రం 12,000 మందికి పైగా దోహదపడింది, తర్వాతి స్థానంలో కర్ణాటకలో దాదాపు 10,000 కేసులను నమోదు చేస్తోంది
గత 24 గంటల్లో దేశవ్యాప్తంగా 986 మరణాలు నమోదయ్యాయి. కోవిడ్ కారణంగా గత 24 గంటల్లో 83% మరణాలు రాష్ట్రాలు / యుటిలలోనే సంభవించాయి. కొత్త నమోదైన మరణాలలో, మహారాష్ట్ర 370 మరణాలతో 37% కంటే ఎక్కువ మరణాలను నివేదించింది 91 మందిమరణాలు నమోదు చేసుకుని కర్ణాటక తరువాతి స్థానంలో ఉంది.
అక్టోబర్ నుండి డిసెంబర్ నెలలు మతపరమైన ఆరాధన, ఉత్సవాలు, ర్యాలీలు, ప్రదర్శనలు, సాంస్కృతిక కార్యక్రమాలు, ఊరేగింపులు మొదలైన వాటి కోసం నిర్దేశిత ప్రదేశాలలో పెద్ద సంఖ్యలో ప్రజలు గుమిగూడే సమయం ఇది. ఈ కార్యక్రమాలు ఒక రోజు లేదా ఒక వారం లేదా అంతకంటే ఎక్కువ కాలం ఉండవచ్చు . కోఉత్సవాల సందర్భంగా కోవిడ్-19 వ్యాప్తి నివారణ చర్యలపై ఆరోగ్య మరియు కుటుంబ సంక్షేమ మంత్రిత్వ శాఖ ప్రామాణిక ఆపరేటింగ్ విధానాలను విడుదల చేసింది. వీటిని ఇక్కడ యాక్సెస్ చేయవచ్చు:
https://www.mohfw.gov.in/pdf/StandardOperatingProceduresonpreventivemeasurestocontainspreadofCOVID19duringfestivities.pdf

Ministry of Health and Family Welfare
India scales another peak with Recovery Rate leaping past 85%
Recovered Cases exceed Active Cases by more than 48 lakhs
18 States/UTs report Recovery Rate more than National Average
07 OCT 2020 11:13AM by PIB Delhi
India has crossed a significant milestone. The national recovery rate has jumped past 85% today with the continuous streak of high number of recovered cases being reported in the past few weeks. The recovered cases have exceeded the new confirmed again during the past 24 hours.
82,203 recoveries have been registered in the last 24 hours in the country while the number of new confirmed cases stands at 72,049. The total number of recoveries has touched 57,44,693. This has bolstered and sustained India’s global position at the country with the maximum number of recoveries.
The sustained high levels of recoveries have led to further widening of the gap between active and recovered cases. Recovered cases exceed the active cases (9,07,883) by more than 48 lakh (48,36,810). The recovered cases are 6.32 times the active cases ensuring that the recoveries are consistently rising.
The active caseload of the country has further slid to 13.44% of the total positive cases and is consistently declining.
Matching the rise in the national figure, 18 States/UTs have Recovery Rate more than the national average.
75% of the new recovered cases are being reported from ten States, viz. Maharashtra, Karnataka Andhra Pradesh, Tamil Nadu, Kerala, Uttar Pradesh, Odisha, Chhattisgarh, West Bengal and Delhi.
Maharashtra is topping the list with nearly 17,000 recoveries while Karnataka contribute more than 10,000 to the single day recoveries.
A total of 72,049 new cases have been reported in the last 24 hours in the country.
10 States/UTs account for 78% of the new confirmed cases.
Maharashtra continues to lead this tally. It has contributed more than 12,000 followed by Karnataka with nearly 10,000 cases.
986 deaths have been reported across the country in the past 24 hours.
10 States/UTs account for 83% of the deaths in the last 24 hours due to COVID.
Of the new fatalities, Maharashtra reported more than 37% of deaths with 370 deaths followed by Karnataka with 91 deaths.
The months of October to December are time for festivities that witness gatherings of large number of people in specified locations for religious worship, fairs, rallies, exhibitions, cultural functions, processions etc. These events may last a day or a week or more. To prevent spread of COVID-19 infection, Ministry of Health and Family Welfare has released Standard Operating Procedures on preventive measures to contain spread of COVID-19 during the festivities. These can be accessed at:
https://www.mohfw.gov.in/pdf/StandardOperatingProceduresonpreventivemeasurestocontainspreadofCOVID19duringfestivities.pdf