Ministry of Power
SJVN signs MoU with Ministry of Power, Govt. of India detailing targets for year 2020-21
The central PSU aims to achieve 9680 Million Units of electricity generation during the yearunder ‘Excellent’ category
CAPEX target of Rs.2880 Crores and Turnover target of Rs. 2800 Crores under ‘Excellent’ category are also part of MOU
30 SEP 2020 4:40PM by PIB Delhi
SJVN Limited signed a Memorandum of Understanding (MoU) with Govt. of India for the year 2020-21 today. The MOU was signed between Shri S.N. Sahai, Secretary (Power), Government of India and Shri NandLal Sharma, Chairman & Managing Director, SJVN. The MoU was signed through Video Conferencing.
7OMD.JPG)
As per the targets set in MOU, SJVN shall strive to achieve 9680 Million Units of electricity generation during the year under ‘Excellent’ category. Further, SJVN will have Capital Expenditure (CAPEX) target of Rs.2880 Crores and Turnover target of Rs. 2800 Crores under ‘Excellent’ category along with other targets related to operational efficiency and Project monitoring.
Smt. GeetaKapur, Director (Personnel), Sh. S.P. Bansal , Director(Civil), Sh. A.K. Singh, Director (Finance), and Sh. Sushil Sharma Director (Electrical), along with other senior officers from SJVN attended the MoU signing.
During the conference Sh. NandLal Sharma apprised Secretary (Power) that with an installed capacity of 2016 MW, SJVN has already paid a dividend of Rs. 864.56 crores to its shareholders for FY 2019-20 against Rs. 844.91 crores paid during previous financial year. He further told that SJVN has bagged two solar projects viz 100 MW Dholera Solar Power Project & 100 MW Raghanesda Solar Power Project at tariffs of Rs. 2.80 /Unit. And Rs. 2.73 per unit respectively from Gujarat Urja Nigam Limited (GUVNL).
Sh. NandLal Sharma also informed that SJVN is implementing Thirteen (13) Hydro Projects in Himachal Pradesh, Uttarakhand, Nepal & Bhutan. In addition to this SJVN is also implementing 1320 MW Buxar Thermal Power Project in Bihar. He further said that SJVN is pursuing Power Projects in India and in neighbouring countries & SJVN is also in talks with Government of Nepal and Government of Arunachal Pradesh to tap hydro potential in their territories.
While reiterating his belief in Team SJVN, Sh. Sharma said that SJVN is vigorously marching forward for achieving installed capacity of 5000 MW by 2023, 12000 MW by 2030 and 25000 MW by year 2040.

ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਐੱਸਜੇਵੀਐੱਨ ਨੇ ਸਾਲ 2020 - 21 ਦੇ ਵਿਸਤ੍ਰਿਤ ਟੀਚਿਆਂ ਦੇ ਲਈ ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲੇ, ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਨਾਲ ਸਮਝੌਤਾ (ਐੱਮਓਯੂ) ਕੀਤਾ
ਸੈਂਟਰਲ ਪਬਲਿਰ ਸੈਕਟਰ ਅਦਾਰੇ ਦਾ ‘ਸ਼ਾਨਦਾਰ’ ਸ਼੍ਰੇਣੀ ਵਿੱਚ ਸਾਲ ਦੇ ਦੌਰਾਨ 9680 ਮਿਲੀਅਨ ਯੂਨਿਟ ਬਿਜਲੀ ਉਤਪਾਦਨ ਦਾ ਟੀਚਾ ਹੈ
‘ਸ਼ਾਨਦਾਰ’ ਸ਼੍ਰੇਣੀ ਦੇ ਤਹਿਤ 2880 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਪੂੰਜੀ ਖ਼ਰਚ ਅਤੇ 2800 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਾ ਟਰਨਓਵਰ ਹਾਸਲ ਕਰਨ ਦਾ ਟੀਚਾ ਵੀ ਐੱਮਓਯੂ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ
30 SEP 2020 4:40PM by PIB Chandigarh
ਐੱਸਜੇਵੀਐੱਨ ਲਿਮਿਟਿਡ ਨੇ 2020-21 ਦੇ ਲਈ ਅੱਜ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਨਾਲ ਇੱਕ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ (ਐੱਮਓਯੂ) ’ਤੇ ਦਸਤਖਤ ਕੀਤੇ। ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ ’ਤੇ ਸਕੱਤਰ (ਬਿਜਲੀ), ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਸ਼੍ਰੀ ਐੱਸ.ਐੱਨ. ਸਹਾਏ ਅਤੇ ਐੱਸਜੇਵੀਐੱਨ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਅਤੇ ਮੈਨੇਜਿੰਗ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਸ਼੍ਰੀ ਨੰਦ ਲਾਲ ਸ਼ਰਮਾ ਨੇ ਦਸਤਖਤ ਕੀਤੇ। ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ ’ਤੇ ਵੀਡੀਓ ਕਾਨਫ਼ਰੰਸਿੰਗ ਜ਼ਰੀਏ ਦਸਤਖ਼ਤ ਹੋਏ।
ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ (ਐੱਮਓਯੂ) ਵਿੱਚ ਨਿਰਧਾਰਿਤ ਟੀਚਿਆਂ ਦੇ ਤਹਿਤ, ਐੱਸਜੇਵੀਐੱਨ ਸਾਲ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ‘ਸ਼ਾਨਦਾਰ’ ਸ਼੍ਰੇਣੀ ਦੇ ਅਧੀਨ 9680 ਮਿਲੀਅਨ ਯੂਨਿਟ ਬਿਜਲੀ ਉਤਪਾਦਨ ਸਮਰੱਥਾ ਹਾਸਲ ਕਰਨ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਯਤਨ ਕਰੇਗੀ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਐੱਸਜੇਵੀਐੱਨ ਦਾ 2880 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਾ ਪੂੰਜੀਗਤ ਖ਼ਰਚਾ (ਕੇਪੈਕਸ) ਦਾ ਟੀਚਾ ਰਹੇਗਾ ਅਤੇ ਕਾਰਜਸ਼ੀਲ ਕੁਸ਼ਲਤਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਨਿਗਰਾਨੀ ਨਾਲ ਸੰਬੰਧਤ ਹੋਰ ਟੀਚਿਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ‘ਸ਼ਾਨਦਾਰ’ ਸ਼੍ਰੇਣੀ ਦੇ ਅਧੀਨ 2800 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਟਰਨਓਵਰ ਦਾ ਟੀਚਾ ਹੋਵੇਗਾ।
ਐੱਮਓਯੂ ਦੇ ਮੌਕੇ ’ਤੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰ (ਪਰਸੋਨਲ) ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਗੀਤਾ ਕਪੂਰ, ਡਾਇਰੈਕਟਰ (ਸਿਵਿਲ) ਸ਼੍ਰੀ ਐੱਸ. ਪੀ. ਬਾਂਸਲ, ਡਾਇਰੈਕਟਰ (ਵਿੱਤ), ਸ਼੍ਰੀ ਏ. ਕੇ. ਸਿੰਘ, ਡਾਇਰੈਕਟਰ (ਇਲੈਕਟ੍ਰੀਕਲ) ਸ਼੍ਰੀ ਸੁਸ਼ੀਲ ਸ਼ਰਮਾ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਐੱਸਜੇਵੀਐੱਨ ਦੇ ਹੋਰ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀ ਮੌਜੂਦ ਰਹੇ।
ਕਾਨਫ਼ਰੰਸ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਸ਼੍ਰੀ ਨੰਦ ਲਾਲ ਸ਼ਰਮਾ ਨੇ ਸਕੱਤਰ (ਬਿਜਲੀ) ਨੂੰ ਦੱਸਿਆ ਕਿ 2016 ਮੈਗਾਵਾਟ ਸਥਾਪਤ ਸਮਰੱਥਾ ਦੇ ਨਾਲ ਐੱਸਜੇਵੀਐੱਨ ਆਪਣੇ ਸ਼ੇਅਰ ਧਾਰਕਾਂ ਨੂੰ ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹੇ 2019 - 20 ਦੇ ਲਈ 864.56 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਲਾਭਅੰਸ਼ ਦਾ ਭੁਗਤਾਨ ਪਹਿਲਾਂ ਹੀ ਕਰ ਕਰ ਚੁੱਕੀ ਹੈ, ਜਦੋਂ ਕਿ ਪਿਛਲੇ ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹੇ ਦੇ ਦੌਰਾਨ 844.91 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਲਾਭਾਂਸ਼ ਦਾ ਭੁਗਤਾਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਐੱਸਜੇਵੀਐੱਨ ਨੂੰ ਗੁਜਰਾਤ ਊਰਜਾ ਨਿਗਮ ਲਿਮਿਟਿਡ (ਜੀਯੂਵੀਐੱਨਐੱਲ) ਦੇ ਵੱਲੋਂ 100 ਮੈਗਾਵਾਟ ਦੇ ਧੋਲੇਰਾ ਸੋਲਰ ਪਾਵਰ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਅਤੇ 100 ਮੈਗਾਵਾਟ ਦੇ ਰਾਘਾਨੇਸਦਾ ਸੌਲਰ ਪਾਵਰ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਕ੍ਰਮਵਾਰ 2.80 ਰੁਪਏ ਪ੍ਰਤੀ ਯੂਨਿਟ ਅਤੇ 2.73 ਰੁਪਏ ਪ੍ਰਤੀ ਯੂਨਿਟ ਟੈਰਿਫ਼ ’ਤੇ ਹਾਸਲ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਨੰਦ ਲਾਲ ਸ਼ਰਮਾ ਨੇ ਇਹ ਵੀ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਐੱਸਜੇਵੀਐੱਨ ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਉੱਤਰਾਖੰਡ, ਨੇਪਾਲ ਅਤੇ ਭੂਟਾਨ ਵਿੱਚ 13 ਪਣ-ਬਿਜਲੀ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਐੱਸਜੇਵੀਐੱਨ ਬਿਹਾਰ ਵਿੱਚ 1320 ਮੈਗਾਵਾਟ ਦਾ ਬਕਸਰ ਥਰਮਲ ਪਾਵਰ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਨੂੰ ਵੀ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਐੱਸਜੇਵੀਐੱਨ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਗੁਆਂਢੀ ਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਬਿਜਲੀ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ’ਤੇ ਕੰਮ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਐੱਸਜੇਵੀਐੱਨ ਨੇਪਾਲ ਸਰਕਾਰ ਅਤੇ ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਸਰਕਾਰ ਨਾਲ ਵੀ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਪਣ-ਬਿਜਲੀ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦੀਆਂ ਸੰਭਾਵਨਾ ਨੂੰ ਪੈਦਾ ਕਰਨ ਲਈ ਗੱਲਬਾਤ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਟੀਮ ਐੱਸਜੇਵੀਐੱਨ ਵਿੱਚ ਆਪਣੇ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਨੂੰ ਦੁਹਰਾਉਂਦੇ ਹੋਏ ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ਰਮਾ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਐੱਸਜੇਵੀਐੱਨ 2023 ਤੱਕ 5000 ਮੈਗਾਵਾਟ, 2030 ਤੱਕ 12000 ਮੈਗਾਵਾਟ ਅਤੇ 2040 ਤੱਕ 25000 ਮੈਗਾਵਾਟ ਸਮਰੱਥਾ ਹਾਸਲ ਕਰਨ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਜ਼ੋਰਸ਼ੋਰ ਨਾਲ ਅੱਗੇ ਵਧ ਰਿਹਾ ਹੈ।