Prime Minister's Office
Opening Remarks by Prime Minister at India-Sri Lanka Virtual Bilateral Summit
26 SEP 2020 5:36PM by PIB Delhi
Excellency,
Prime Minister
Mahinda Rajapaksa
Namaskar,
Ayubovan,
Vanakkam
Excellency,
I warmly welcome you to this virtual summit.As always, we would be very happy to welcome you to India on your first official visit.That invitation will always be there for you.Given the current situation, I am happy that we are having this virtual summit.You accepted my invitation for this summit,I thank you very much for this.
I congratulate you for assuming the position of Prime Minister.I congratulate you again for the massive victory of SLPP in the parliamentary elections.This historic victory shows the public's confidence in your leadership.The multi-faceted relationship between India and Sri Lanka dates back thousands of years.Under My Neighborhood First Policy and SAGAR Doctrine of my Government, we attach special and high priority to relations with Sri Lanka.India and Sri Lanka also cooperate closely on the BIMSTEC, IORA, SAARC forums.
After the recent victory of your party, there has been a great opportunity to add a new historical chapter in India and Sri Lanka relations.People of both countries are looking at us with renewed hope and enthusiasm.I am confident that the strong mandate you have received and the strong support your policies have received from Parliament will help us progress in all areas of bilateral cooperation.
I now request Prime Minister Rajapaksha to make his opening remarks.
Disclaimer: This is the approximate translation. Original remarks were delivered in Hindi.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
భారతదేశం- శ్రీ లంక వర్చువల్ ద్వైపాక్షిక శిఖర సమ్మేళనం లో ప్రధాన మంత్రి ప్రారంభోపన్యాసం
26 SEP 2020 5:36PM by PIB Hyderabad
శ్రేష్ఠులు ప్రధాని శ్రీ మహిందా రాజపక్ష,
నమస్కారం.
ఆయుబోవాన్,
వణక్కమ్
ఎక్స్ లెన్సి,
ఈ వర్చువల్ శిఖర సమ్మేళనానికి మీకు ఇదే సాదర స్వాగతం. ఎప్పటి మాదిరిగానే, మీరు మీ ప్రథమ ఆధికారిక సందర్శన కు భారతదేశానికి విచ్చేస్తే మీకు స్వాగతం పలికేందుకు మేమెంతో సంతోషిస్తాం. ప్రస్తుత పరిస్థితిని బట్టి చూస్తే, మనం ఇలా వర్చువల్ శిఖర సమ్మేళనాన్ని నిర్వహించుకొంటున్నందుకు నాకు ఆనందంగా ఉంది. ఈ శిఖర సమ్మేళనం లో పాలుపంచుకోవలసిందిగా నేను మిమ్మల్ని ఆహ్వానించినంతనే అందుకు మీరు మీ ఆమోదాన్ని తెలియజేసినందుకు మీకు ఇవే నా ధన్యవాదాలు.
ప్రధాని పదవీబాధ్యతల్ని స్వీకరించిన మిమ్మల్ని నేను అభినందిస్తున్నాను. పార్లమెంటరీ ఎన్నికల్లో ఎస్ఎల్ పిపి చాలా పెద్ద విజయాన్ని సాధించినందుకు మీకు మరోసారి నేను అభినందనలు తెలియజేస్తున్నాను. మీ నాయకత్వం పట్ల ప్రజల్లో ఉన్న విశ్వాసాన్ని ఈ చరిత్రాత్మకమైన విజయం తెలియజేస్తోంది. భారతదేశానికి, శ్రీ లంక కు మధ్య అనేక రంగాల్లో ఉన్న సంబంధాలు వేల సంవత్సరాల నాటివి. మేము అనుసరిస్తున్న నైబర్ హుడ్ ఫస్ట్ విధానం, నా ప్రభుత్వం పాటిస్తున్న ఎస్ఎజిఎఆర్ సిద్ధాంతం లలో భాగంగా, శ్రీ లంక తో సంబంధాలకు మేము పెద్ద పీట వేస్తున్నాము. బిఐఎమ్ఎస్ టిఇసి, ఐఒఆర్ఎ, ఎస్ఎఎఆర్ సి వేదికల్లో కూడా భారతదేశం, శ్రీ లంక సన్నిహితంగా సహకరించుకొంటున్నాయి.
మీ పార్టీ ఇటీవల విజయాన్ని సాధించిన తరువాత, భారతదేశం- శ్రీలంక సంబంధాల్లో ఒక కొత్త చరిత్రాత్మక అధ్యాయాన్ని జోడించే గొప్ప అవకాశం లభించింది. రెండు దేశాల ప్రజలు కొత్త ఆశలతో, కొత్త ఉత్సాహం తో మన వైపు చూస్తున్నారు. మీరు అందుకొన్న ఘనమైన ప్రజాతీర్పు తో పాటు మీ విధానాలకు పార్లమెంట్ నుంచి లభించిన బలమైన మద్దతు ద్వైపాక్షిక సహకారానికి సంబంధించిన అన్ని రంగాల్లో పురోగతి కోసం కృషి చేయడానికి మనకు సహాయపడతాయని నేను నమ్ముతున్నాను.
ఇక, ప్రధాని శ్రీ రాజపక్ష గారిని వారి ప్రారంభోపన్యాసాన్ని ఇవ్వవలసింది గా నేను కోరుతున్నాను.
అస్వీకరణ: ఇది స్థూల అనువాదం. మూల ప్రసంగం హిందీ భాష లో ఉంది.