ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
14 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੀ ਉੱਚ ਟੀਪੀਐਮ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਦੀ ਔਸਤ ਨਾਲੋਂ ਘੱਟ ਪੋਜ਼ੀਟਿਵਿਟੀ ਦਰ
74% ਨਵੇਂ ਕੇਸ 10% ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਕੇਂਦਰਿਤ ਹਨ
23 SEP 2020 1:20PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਦੀ ਟੈਸਟਿੰਗ ਸਮਰੱਥਾ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਟੈਸਟਾਂ ਵਿੱਚ 12 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਹੋ ਗਈ ਹੈ । ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ 6.6 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੈਸਟ ਲਏ ਗਏ ਹਨ । ਉੱਚ ਪੱਧਰੀ ਜਾਂਚ ਪੋਜ਼ੀਟਿਵਿਟੀ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤੀ ਪਛਾਣ ਵੱਲ ਖੜਦੀ ਹੈ I ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਸਬੂਤ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਹਨ, ਆਖਰਕਾਰ ਪੋਜ਼ੀਟਿਵਿਟੀ ਦਰ ਘਟ ਜਾਵੇਗੀ I
ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਭਾਰਤ ਬਹੁਤ ਉੱਚ ਟੈਸਟਿੰਗ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ, 14 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੇ ਪ੍ਰਤੀ ਮਿਲੀਅਨ ਦੇ ਉੱਚ ਟੈਸਟ (ਟੀਪੀਐਮ) ਅਤੇ ਕੌਮੀ ਔਸਤ ਨਾਲੋਂ ਘੱਟ ਪੋਜ਼ੀਟਿਵਿਟੀ ਦਰ ਦੇ ਅਨੁਕੂਲ ਕੋਵਿਡ ਪ੍ਰਤੀਕ੍ਰਿਆ ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕੀਤਾ ਹੈ I
ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸੰਚਤ ਪੋਜ਼ੀਟਿਵਿਟੀ ਦਰ 8.52% ਹੈ ਅਤੇ ਪ੍ਰਤੀ ਮਿਲੀਅਨ ਟੈਸਟ 48028 ਹੈ I
ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ 83,347 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਹਨ ।
ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟ ਕੇਸਾਂ ਵਿਚੋਂ 74% ਕੇਸ 10 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਹਨ I
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਨੇ ਇਕੱਲੇ 18,000 ਤੋਂ ਵੱਧ ਦਾ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾਇਆ ਹੈ, ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਆਂਧਰਾ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਅਤੇ ਕਰਨਾਟਕ ਕ੍ਰਮਵਾਰ 7,000 ਅਤੇ 6,000 ਤੋਂ ਵੱਧ ਕੇਸਾਂ ਦਾ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾ ਰਹੇ ਹਨ I
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 1,085 ਮੌਤਾਂ ਦਰਜ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ I
ਕੋਵਿਡ ਕਾਰਨ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ 10 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੀ ਮੌਤ 83% ਹੈ ।
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ 392 ਮੌਤਾਂ ਹੋਈਆਂ ਅਤੇ ਉਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਕਰਨਾਟਕ ਅਤੇ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਕ੍ਰਮਵਾਰ 83 ਅਤੇ 77 ਮੌਤਾਂ ਹੋਈਆਂ
ਐਮ ਵੀਐਸਜੇ

Ministry of Health and Family Welfare
UPDATES on COVID-19
14 States/UTs have higher TPM and lower Positivity Rate than India average
74% New Cases are concentrated in 10 States/UTs
23 SEP 2020 1:20PM by PIB Delhi
India's testing capacity has surged to more than 12 lakh daily tests. Higher than 6.6 cr total tests have been conducted across the country. A high level of testing leads to early identification of positive cases. As evidence has revealed, eventually Positivity Rate will fall.
As India rides the wave of very high testing, 14 States/UTs have demonstrated better COVID response with higher Tests Per Million (TPM) and commensurate lower Positivity Rate than the national average.
The national cumulative Positivity Rate is 8.52% and the Tests Per Million stands at 48028 today.
A total of 83,347 new cases have been reported in the last 24 hours in the country.
74% of the new confirmed cases are concentrated in 10 States/UTs.
Maharashtra has alone contributed more than 18,000 followed by Andhra Pradesh and Karnataka with more than more than 7,000 and 6,000 cases respectively.
1,085 deaths have been registered in the past 24 hours.
10 States/UTs account for 83% of the deaths in the last 24 hours due to COVID.
Maharashtra reported 392 deaths followed by Karnataka and Uttar Pradesh with 83and 77 deaths, respectively.