आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
कोविड-19 बाबत ताजी माहिती
14 राज्ये/ केंद्रशासित प्रदेशात दहा लाख लोकसंख्येमागे चाचण्यांचे प्रमाण देशाच्या सरासरीपेक्षा जास्त तर पॉझीटीव्हिटी दर कमी
नव्या रुग्णांपैकी 74% रुग्ण 10 राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशात
23 SEP 2020 3:47PM by PIB Mumbai
देशाने दररोज 12 लाखापेक्षा जास्त कोरोना चाचण्या करण्याची क्षमता गाठली आहे. देशात एकूण 6.6 कोटीपेक्षा जास्त चाचण्या करण्यात आल्या आहेत. चाचण्यांच्या मोठ्या प्रमाणामुळे कोरोना बाधित लवकर ओळखणे शक्य होते. हा पॉझीटीव्हिटी दर नंतर कमी होतो असे आढळून आले आहे.
भारतात अतिशय मोठ्या प्रमाणात चाचण्या होत असल्याच्या पार्श्वभूमीवर 14 राज्ये/ केंद्र शासित प्रदेशात दहा लाख लोकसंख्येत होणारे चाचण्यांचे प्रमाण हे राष्ट्रीय सरासरीपेक्षा जास्त आहे तर पॉझीटीव्हिटी दर, राष्ट्रीय सरासरीपेक्षा कमी आहे.
राष्ट्रीय पॉझीटीव्हिटी दर 8.52% आहे तर दहा लाख लोकसंख्येत होणारे चाचण्यांचे प्रमाण आज 48,028 आहे.
देशात गेल्या 24 तासात 83,347 नव्या रुग्णांची नोंद झाली. यापैकी 74% रुग्ण 10 राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशात आहेत.
केवळ महाराष्ट्रात 18,000 पेक्षा जास्त नवे रुग्ण असून आंध्रप्रदेश मध्ये 7,000 पेक्षा जास्त तर कर्नाटकमध्ये 6,000 पेक्षा जास्त नवे रुग्ण आढळले आहेत.
गेल्या 24 तासात 1,085 मृत्यूंची नोंद झाली.
कोविड मुळे गेल्या 24 तासात झालेल्या मृत्युपैकी 83% मृत्यू 10 राज्ये/ केंद्र शासित प्रदेशातले आहेत.
महाराष्ट्रात 392, कर्नाटक मध्ये 83 तर उत्तर प्रदेश मध्ये 77 मृत्यूंची नोंद झाली.

Ministry of Health and Family Welfare
UPDATES on COVID-19
14 States/UTs have higher TPM and lower Positivity Rate than India average
74% New Cases are concentrated in 10 States/UTs
23 SEP 2020 1:20PM by PIB Delhi
India's testing capacity has surged to more than 12 lakh daily tests. Higher than 6.6 cr total tests have been conducted across the country. A high level of testing leads to early identification of positive cases. As evidence has revealed, eventually Positivity Rate will fall.
As India rides the wave of very high testing, 14 States/UTs have demonstrated better COVID response with higher Tests Per Million (TPM) and commensurate lower Positivity Rate than the national average.
The national cumulative Positivity Rate is 8.52% and the Tests Per Million stands at 48028 today.
A total of 83,347 new cases have been reported in the last 24 hours in the country.
74% of the new confirmed cases are concentrated in 10 States/UTs.
Maharashtra has alone contributed more than 18,000 followed by Andhra Pradesh and Karnataka with more than more than 7,000 and 6,000 cases respectively.
1,085 deaths have been registered in the past 24 hours.
10 States/UTs account for 83% of the deaths in the last 24 hours due to COVID.
Maharashtra reported 392 deaths followed by Karnataka and Uttar Pradesh with 83and 77 deaths, respectively.