સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
કોવિડ-19 અંગે અપડેટ્સ
14 રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં ભારતની કુલ સરેરાશ કરતાં વધુ ટીપીએમ અને ઓછો પોઝિટીવીટી દર
10 રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશમાં 74% નવા કેસ કેન્દ્રિત છે
23 SEP 2020 1:20PM by PIB Ahmedabad
ભારતની પરીક્ષણ ક્ષમતા દૈનિક પરીક્ષણોમાં 12 લાખથી વધુની થઇ ગઈ છે. દેશભરમાં કુલ 6.6 કરોડ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ઉચ્ચ સ્તરનું પરીક્ષણ પોઝિટીવ કેસની પ્રારંભિક ઓળખ તરફ દોરી જાય છે અને એનાથી એ પુરવાર થાય છે કે આખરે પોઝિટિવિટી દર ઘટશે.
ભારતમાં ખૂબ ઉંચા પરીક્ષણના આંકડાની લહેર હોવાથી, તેની સાથે 14 રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોએ સારો પ્રતિસાદ દાખવતા પ્રત્યેક દસ લાખની વસતીએ પરીક્ષણો (ટી.પી.એમ.) વધુ કર્યા અને ત્યાં રાષ્ટ્રીય સરેરાશ કરતા નીચો પોઝિટિવિટી દર રહ્યો છે.
રાષ્ટ્રીય સંચિત પોઝિટિવિટી દર 8.52% છે અને આજે પ્રત્યેક દસ લાખની વસતીએ પરીક્ષણો (ટી.પી.એમ.) 48028 થયા છે.
દેશમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 83,347 નવા કેસ નોંધાયા છે.
નવા પુષ્ટિ થયેલા કેસમાંના 74% કેસ 10 રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશમાં કેન્દ્રિત છે.
મહારાષ્ટ્ર 18000થી વધુ કેસ સાથે મોખરે છે ત્યારબાદ આંધ્રપ્રદેશ અને કર્ણાટક અનુક્રમે 7000 અને 6000થી વધુનું યોગદાન આપ્યું છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 1,085 મૃત્યુ નોંધાયા છે.
કોવિડને કારણે છેલ્લા 24 કલાકમાં થયેલા મૃત્યુમાં 10 રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં 83% જેટલા લોકો મૃત્યુ પામ્યા છે.
મહારાષ્ટ્રમાં 392 તથા કર્ણાટક અને ઉત્તર પ્રદેશમાં અનુક્રમે 83 અને 77 લોકોના મૃત્યુ થયા છે.

Ministry of Health and Family Welfare
UPDATES on COVID-19
14 States/UTs have higher TPM and lower Positivity Rate than India average
74% New Cases are concentrated in 10 States/UTs
23 SEP 2020 1:20PM by PIB Delhi
India's testing capacity has surged to more than 12 lakh daily tests. Higher than 6.6 cr total tests have been conducted across the country. A high level of testing leads to early identification of positive cases. As evidence has revealed, eventually Positivity Rate will fall.
As India rides the wave of very high testing, 14 States/UTs have demonstrated better COVID response with higher Tests Per Million (TPM) and commensurate lower Positivity Rate than the national average.
The national cumulative Positivity Rate is 8.52% and the Tests Per Million stands at 48028 today.
A total of 83,347 new cases have been reported in the last 24 hours in the country.
74% of the new confirmed cases are concentrated in 10 States/UTs.
Maharashtra has alone contributed more than 18,000 followed by Andhra Pradesh and Karnataka with more than more than 7,000 and 6,000 cases respectively.
1,085 deaths have been registered in the past 24 hours.
10 States/UTs account for 83% of the deaths in the last 24 hours due to COVID.
Maharashtra reported 392 deaths followed by Karnataka and Uttar Pradesh with 83and 77 deaths, respectively.