ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
అత్యధిక కొవిడ్‌ రికవరీల సరళిని కొనసాగిస్తున్న భారత్‌
వరుసగా ఐదో రోజూ కొత్త కేసుల సంఖ్యను దాటిన కొత్తగా కోలుకున్నవారి సంఖ్య
కోలుకుంటున్నవారి శాతంలో కొనసాగుతున్న వృద్ధి, 81 శాతం దాటిన నమోదు
23 SEP 2020 11:00AM by PIB Hyderabad
కేంద్రీకృత వ్యూహాలు, సమర్థవంత, సమన్వయ, చురుకైన చర్యల కారణంగా, కొవిడ్‌ నుంచి కోలుకున్నవారి సంఖ్య భారత్‌లో గణనీయంగా పెరుగుతోంది. వరుసగా ఐదోరోజు కూడా, కోలుకున్నవారి సంఖ్య రికార్డు స్థాయిలో నమోదైంది. గత 24 గంటల్లో 89,746 మంది దేశవ్యాప్తంగా కోలుకోగా, కొత్తగా వచ్చిన కేసుల సంఖ్య 83,347గా నమోదైంది. దీంతో కలిపి మొత్తం కోలుకున్నవారి సంఖ్య 45,87,613, శాతం 81.25కు చేరింది.
ప్రపంచవ్యాప్తంగా చూస్తే భారత్‌లోనే ఎక్కువ రికవరీలు నమోదవుతున్నాయి. ప్రపంచ మొత్తం రికవరీల్లో ఇది 19.5 శాతం. దేశవ్యాప్తంగా కొత్త కేసుల సంఖ్య కంటే, కోలుకున్నవారి సంఖ్య ఎక్కువగా నమోదవుతున్నందున, చాలా రాష్ట్రాలు/యూటీల్లోనూ ఇదే పరిస్థితి కొనసాగుతోంది. 17 రాష్ట్రాలు/యూటీల్లో కొత్త కేసుల కంటే, కోలుకున్నవారి సంఖ్య ఎక్కువగా ఉంది.
కొత్తగా కోలుకున్నవారి సంఖ్యలో 75 శాతం.. మహారాష్ట్ర, కర్ణాటక, ఆంధ్రప్రదేశ్‌, ఉత్తరప్రదేశ్‌, తమిళనాడు, ఒడిశా, దిల్లీ, కేరళ, పశ్చిమబెంగాల్‌, హర్యానా నుంచి నమోదయ్యాయి. 20 వేలకు మించిన కొత్త రికవరీలతో, మహారాష్ట్ర అగ్రస్థానంలో కొనసాగుతోంది. ఆంధ్రప్రదేశ్‌లో ఒక్కరోజులో 10 వేలకు మించిన రికవరీలు కొనసాగుతున్నాయి.

Ministry of Health and Family Welfare
India maintains trend of High Recoveries
New recoveries have exceeded New Cases for 5th day in a row
Recovery Rate continues to rise, crosses 81%
23 SEP 2020 11:00AM by PIB Delhi
With its focussed strategies and effective, coordinated and proactive measures, India is reporting steep increase in recoveries. New recoveries in India have exceeded the new cases for the fifth consecutive day.
89,746 recoveries have been registered in the last 24 hours in the country, whereas the number of new confirmed cases stands at 83,347.
With this, the total number of recoveries are 45,87,613. The Recovery Rate is 81.25% today.
India has the highest recovered cases in the world. It contributes 19.5% to the global recoveries.
As India records more recoveries than the new cases, many States/UTs follow the suit.
17 States/UTs have more new recoveries than new cases.
75% of the new recovered cases are being reported from ten States/UTs, viz. Maharashtra, Karnataka , Andhra Pradesh, Uttar Pradesh and Tamil Nadu, Odisha, Delhi, Kerala, West Bengal and Haryana.
Maharashtra continues to lead with more than 20,000 new cases of recovered patients. Andhra Pradesh contributed more than 10,000 to the single day recoveries.