ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
ഉയര്‍ന്ന രോഗമുക്തി നിരക്ക് തുടര്‍ന്ന് ഇന്ത്യ
23 SEP 2020 11:00AM by PIB Thiruvananthpuram
പുതിയ കോവിഡ് ബാധിതരുടെ എണ്ണത്തേക്കാല്‍ കൂടുതല്‍ കോവിഡ് രോഗമുക്തരെന്ന പ്രവണത തുടര്‍ന്ന് ഇന്ത്യ.തുടര്‍ച്ചയായ അഞ്ചാം ദിവസമാണ് ഇന്ത്യ ഈ നേട്ടം കൈവരിക്കുന്നത്. 89,746 പേര്‍ കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറില്‍ രോഗമുക്തി നേടിയപ്പോള്‍, 83,347 പേര്‍ക്ക് പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചു.
ഇതോടെ ആകെ രോഗമുക്തരുടെ എണ്ണം 45,87,613 ആയി ഉയര്‍ന്നു. രോഗമുക്തി നിരക്ക് 81.25 ശതമാനമായി. ലോകത്ത് ഏറ്റവും കൂടുതല്‍ കോവിഡ് രോഗമുക്തരുള്ളതും ഇന്ത്യയിലാണ്. ആഗോള രോഗമുക്തിയുടെ 19.5 ശതമാനവും ഇന്ത്യയുടെ സംഭാവനയാണ്.
17 സംസ്ഥാനങ്ങളിലും/കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശങ്ങളിലും പുതിയ കേസുകളേക്കാള്‍ കൂടുതല്‍ രോഗമുക്തി രേഖപ്പെടുത്തി.
പുതിയ രോഗമുക്തരിലെ 75 ശതമാനവും മഹാരാഷ്ട്ര, കര്‍ണ്ണാടക, ആന്ധ്രാപ്രദേശ്, ഉത്തര്‍പ്രദേശ്, തമിഴ്‌നാട്, ഒഡീഷ, ഡല്‍ഹി, കേരളം, പശ്ചിമബംഗാള്‍, ഹരിയാന എന്നീ 10 സംസ്ഥാനങ്ങളില്‍ നിന്നാണ്. ഇതില്‍ 20,000 പുതിയ രോഗമുക്തരുമായി മഹാരാഷ്ട്രയാണ് മുന്നില്‍. ആന്ധ്രാപ്രദേശില്‍ 10,000 പേര്‍ കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ രോഗമുക്തി നേടി.

Ministry of Health and Family Welfare
India maintains trend of High Recoveries
New recoveries have exceeded New Cases for 5th day in a row
Recovery Rate continues to rise, crosses 81%
23 SEP 2020 11:00AM by PIB Delhi
With its focussed strategies and effective, coordinated and proactive measures, India is reporting steep increase in recoveries. New recoveries in India have exceeded the new cases for the fifth consecutive day.
89,746 recoveries have been registered in the last 24 hours in the country, whereas the number of new confirmed cases stands at 83,347.
With this, the total number of recoveries are 45,87,613. The Recovery Rate is 81.25% today.
India has the highest recovered cases in the world. It contributes 19.5% to the global recoveries.
As India records more recoveries than the new cases, many States/UTs follow the suit.
17 States/UTs have more new recoveries than new cases.
75% of the new recovered cases are being reported from ten States/UTs, viz. Maharashtra, Karnataka , Andhra Pradesh, Uttar Pradesh and Tamil Nadu, Odisha, Delhi, Kerala, West Bengal and Haryana.
Maharashtra continues to lead with more than 20,000 new cases of recovered patients. Andhra Pradesh contributed more than 10,000 to the single day recoveries.