Ministry of Health and Family Welfare
India crosses another landmark- records highest ever tests in a single day
More than 10.5 lakh COVID tests conducted in the last 24 hrs
All State/UTs conducting more than 140 tests/day/million, as advised by WHO
30 AUG 2020 11:56AM by PIB Delhi
India has crossed a crucial milestone in the fight against COVID-19. For the first time, a record number of more than 10.5 lakh COVID tests have been conducted in a single day.
With 10,55,027 tests conducted in the last 24 hours, India has further strengthened the national diagnostic capacity of testing more than 10 lakh samples daily.
With this achievement, the cumulative tests have crossed 4.14 crore (4,14,61,636). The Centre, keeping in view the evolving global context of COVID-19, conceptualised and implemented the Continuum of Care strategy of Test, Track and Treat” in close coordination with the State/UT governments. Pivoted on the strong pillar of aggressive testing, the positive cases are identified early which enables and ensures that their contacts are efficiently tracked in a timely manner. This is followed up with prompt isolation in home or facility setting for the mild and moderate cases, and hospitalisation for the severe and critical patients.
The exponential jump in the testing capacity and cumulative tests has resulted in an upsurge in the Tests Per Million. They stand at 30,044 today.
WHO in its Guidance Note on “Public Health Criteria to Adjust Public Health and Social Measures in the Context of COVID-19” has advised comprehensive surveillance for suspected COVID-19 cases. WHO has advised that a country needs 140 tests/day/ million population. In another row of achievements, all State/UTs have crossed the advised number of tests. Several States have demonstrated better performance by registering Positivity Rate lower than the national average.
Description: Image
The TESTING strategy also ensured a steady expansion of the national lab network. Today, with 1003 labs in the government sector and 580 private labs, 1583 labs are providing comprehensive testing facilities to the people. These include:
Real-Time RT PCR based testing labs: 811 (Govt: 463 + Private: 348)
TrueNat based testing labs: 651 (Govt: 506 + Private: 145)
CBNAAT based testing labs: 121 (Govt: 34 + Private: 87)
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్ ప‌రీక్ష‌ల‌లో భార‌త‌దేశం కీల‌క మైలురాయిని దాటింది.
ఒక్క రోజులో రికార్డు స్థాయిలో కోవిడ్ ప‌రీక్ష‌ల నిర్వ‌హ‌ణ‌
గ‌త 24 గంట‌ల‌లో 10.5 ల‌క్ష‌ల కోవిడ్ ప‌రీక్ష‌ల నిర్వ‌హ‌ణ‌
అన్ని రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలు ప్ర‌పంచ ఆరోగ్య సంస్థ సూచ‌న‌ల మేర‌కు రోజుకు ప్ర‌తి ప‌ది ల‌క్ష‌ల‌కు 140 ప‌రీక్ష‌లకు మించి నిర్వ‌హిస్తున్నాయి.
30 AUG 2020 11:56AM by PIB Hyderabad
కోవిడ్ -19 పై పోరాటంలో భాగంగా భార‌త దేశం కీల‌క మైల‌రాయిని దాటింది. తొలిసారిగా ఒక్క రోజులోనే రికార్డు స్థాయిలో 10.5 ల‌క్ష‌ల కోవిడ్ ప‌రీక్ష‌లు నిర్వ‌హించింది.
గ‌డ‌చిన 24 గంట‌ల‌లో దేశంలో 10,55,027 కోవిడ్ ప‌రీక్ష‌లు నిర్వ‌హించారు.దేశం జాతీయ కోవిడ్ ప‌రీక్ష‌ల సామ‌ర్ధ్యాన్ని రోజుకు 10 ల‌క్ష‌ల‌కు మించి చేసేందుకు ప‌రీక్ష‌ల వ్య‌వ‌స్థ‌ను బ‌లోపేతం చేసింది.
కోవిడ్ ప‌రీక్ష‌ల విష‌యంలో సాధించిన ఈ విజ‌యంతో మొత్తం దేశ‌వ్యాప్తంగా నిర్వ‌హించిన కోవిడ్ ప‌రీక్ష‌ల సంఖ్య 4.14 కోట్లు (4,14,61,636) దాటింది. కోవిడ్ -19 కి సంబంధించి అంత‌ర్జాతీయంగా నెల‌కొన్న ప‌రిస్థితుల‌ను దృష్టిలో ఉంచుకున‌ని , ప్ర‌భుత్వం, ప‌రీక్షించు, గుర్తించు, చికిత్స అందించు విధానాన్ని అనుస‌రిస్తోంది.రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల స‌న్నిహిత స‌హ‌కారంతో దీనిని చేపడుతోంది. పెద్ద ఎత్తున కోవిడ్ ప‌రీక్ష‌లు నిర్వ‌హిస్తుండ‌డం వ‌ల్ల పాజిటివ్ కేసులు ప్రాథ‌మిక ద‌శ‌లోనే గుర్తించి సకాలంలో త‌గిన చికిత్స అందించ‌డానికి వీలు క‌లుగుతోంది. దీనితోపాటు స్వ‌ల్ప ల‌క్ష‌ణాలు ఉన్న వారిని ఇంటి వ‌ద్ద ఐసొలేష‌న‌ల్‌లో ఉంచ‌డానికి, తీవ్ర‌మైన కేసుల‌ను ఆస్ప‌త్రిలో ఉంచి చికిత్స అందించ‌డానికి వీలు క‌లుగుతోంది.
పెద్ద ఎత్తున కోవిడ్ ప‌రీక్ష‌ల సామ‌ర్ధ్యం పెర‌గ‌డం, ప‌రీక్ష‌ల సంఖ్య పెర‌గ‌డంతో ప్ర‌తి ప‌దిల‌క్ష‌ల‌కు నిర్వ‌హించే ప‌రీక్ష‌ల సంఖ్య పెరిగింది. ప్ర‌స్తుతం ఇది ఈరోజు 30,044 వ‌ద్ద ఉంది.
ప్ర‌పంచ ఆరోగ్య సంస్థ , COVID-19 సందర్భంలో ప్రజారోగ్యం, సామాజిక కార్య‌క‌లాపాల‌ను సర్దుబాటు చేయడానికి ప్రజారోగ్య ప్రమాణాలు, పేరుతో విడుద‌ల చేసిన సూచ‌న ప‌త్రం కోవిడ్ అనుమానిత కేసుల‌పై స‌మ‌గ్ర నిఘా ఉంచాలని సూచించింది. ప‌దిల‌క్ష‌ల జ‌నాభాకు రోజుకు 140 ప‌రీక్ష‌లు చేయాల‌ని డ‌బ్ల్యు.హెచ్‌.ఓ సూచించింది. అయితే అన్ని రాష్ట్రాలు , కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలూ ప్ర‌పంచ ఆరోగ్య సంస్థ సూచించిన స్థాయి ప‌రీక్ష‌ల సంఖ్య‌ను దాటేశాయి. ప‌లు రాష్ట్రాలు జాతీయ స‌గ‌టు కంటే త‌క్కువ పాజిటివిటీ రేటు క‌లిగి మంచి ప‌నితీరు క‌న‌బ‌రుస్తున్నాయి.
Description: Image
ప‌రీక్ష‌ల నిర్వ‌హ‌ణ వ్యూహం కూడా క్ర‌మంగా విస్త‌రింప చేయ‌డం జ‌రుగుతోంది. ఇందుకు నేష‌న‌ల్ ల్యాబ్ నెట్ వ‌ర్కును విస్త‌రిస్తున్నారు. ఈరోజుకు 1003 ప్ర‌భుత్వ ల్యాబ్‌లు, 580 ప్రైవేటు ల్యాబ్ ల‌లో కోవిడ్ ప‌రీక్ష‌లు నిర్వ‌హిస్తున్నారు. దీనితో మొత్తం 1583 ల్య‌బా్‌ల‌లో స‌మ‌గ్ర కోవిడ్ ప‌రీక్షా స‌దుపాయాలు ప్ర‌జ‌ల‌కు అందుబాటులో ఉన్నాయి. అవి:
- రియ‌ల్ టైమ్ ఆర్‌టి పిసిఆర్ ఆధారిత ప‌రీక్షా కేంద్రాలు : 811 (ప్ర‌భుత్వం:463+ ప్రైవేటు 348)
-ట్రూనాట్ ఆధారిత ప‌రీక్షా కేంద్రాలు : 651 (ప్ర‌భుత్వం 506+ ప్రైవేటు 145)
-సిబినాట్ ఆధారిత ప‌రీక్షా కేంద్రాలు : 121 ( ప్ర‌భుత్వం 34+ ప్రైవేటు :87)
కోవిడ్ -19 కి సంబంధించి తాజా , అధీకృత స‌మాచారం , దీనికి సంబంధించిన సాంకేతిక అంశాలు, మార్గ‌ద‌ర్శ‌కాలు, ఇత‌ర సూచ‌న‌ల కోసం క్ర‌మం త‌ప్ప‌కుండా గ‌మ‌నించండి : https://www.mohfw.gov.in/,@MoHFW_INDIA .