સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતમાં જે રીતે સાજા થયેલા કેસની સંખ્યા વધતી જાય છે, તે જ રીતે સક્રિય કેસ વચ્ચેનો તફાવત વધતો જાય છે.
સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા સક્રિય કેસ કરતા 3.5 ગણી વધુ
26 AUG 2020 1:06PM by PIB Ahmedabad
ભારતમાં આજે સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા સક્રિય કેસ કરતા 3.5 ગણી વધી ગઈ છે.
એક દિવસમાં સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા ઘણા દિવસોથી 60,000 કરતા વધારે નોંધાઈ છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 63,173 કોવિડ-19 દર્દીઓ સ્વસ્થ થતા 24,67,758 લોકોની સંચિત સાજા થવાની સંખ્યા નોંધાઈ રહી છે, જે સાજા થવાની સંખ્યાની ટકાવારી અને સક્રિય કેસની ટકાવારી વચ્ચેના તફાવતને ઓછો કરવામાં ઝડપથી વિસ્તૃત ફાળો આપે છે.
સક્રિય કેસ (7,07,267) કરતા 17,60,489 વધુ લોકો સ્વસ્થ થયા છે. આ સાથે કોવિડ-19 દર્દીઓમાં ભારતનો સાજા થવાનો દર આજે 76% (76.30%) ને પાર થઈ ગયો છે.
સાજા થયેલા કેસની વિક્રમજનક સંખ્યાએ સુનિશ્ચિત કર્યું છે કે દેશનું વાસ્તવિક કેસ ભારણ અર્થાત સક્રિય કેસમાં વધુ ઘટાડો થયો છે. તે હાલમાં કુલ પોઝિટીવ કેસના માત્ર 21.87% છે.
કેન્દ્ર અને રાજ્ય / કેન્દ્રશાસિત રાજ્ય સરકારોના કાર્યક્ષમ તબીબી વ્યવસ્થાપને હોસ્પિટલમાં દાખલ કેસના સઘન પરીક્ષણ અને પ્રારંભિક તપાસના સમન્વયિત પ્રયત્નોએ મૃત્યુદરને સતત નીચો રાખવાની સાથે સારા પરિણામો દર્શાવ્યા છે. તે આજે 1.84% છે અને તેમાં સતત ઘટાડો થઈ રહ્યો છે.
કોવિડ-19 સંબંધિત ટેકનિકલ પ્રશ્નો, માર્ગદર્શિકાઓ અને સલાહ સૂચનો અંગે પ્રમાણભૂત અને અપડેટેડ માહિતી માટે કૃપા કરીને આ વેબસાઇટની નિયમિત મુલાકાત લો: https://www.mohfw.gov.in/ અને @MoHFW_INDIA.

Ministry of Health and Family Welfare
As Recoveries in India grow, difference with Active Cases widens
Recovered Patients are 3.5 times the Active Cases
26 AUG 2020 1:06PM by PIB Delhi
The number of recoveries in India today exceeds the active cases by 3.5 times.
The single day recovery figure has been more than 60,000 since many days. Recovery of 63,173 COVID-19 patients in the last 24 hours has resulted in the cumulative recoveries of 24,67,758 people. This has contributed to the rapidly widening chasm between the number of percentage recovered and percentage active cases further.
17,60,489 people have recovered more than the active cases (7,07,267). With this, India's Recovery Rate amongst the COVID-19 patients has crossed 76% (76.30%) today.
The record high recoveries have ensured that the actual caseload of the country viz. the active cases, has further lowered. It currently comprises only 21.87%of the total positive cases.
The coordinated efforts of Centre and State/UT governments of early detection through aggressive testing and efficient clinical management of hospitalized cases have shown results with continuously regressing Case Fatality Rate. It is 1.84%as on date, and steadily declining.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.