சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நலத்துறை அமைச்சகம்
இந்தியா சுமார் 3.7 கோடி மாதிரிகளைப் பரிசோதித்துள்ளது
பத்து லட்சத்துக்கு 26,685 சோதனைகள் என்ற எண்ணிக்கையை எட்டியுள்ளது
25 AUG 2020 1:22PM by PIB Chennai
இந்தியா, “பரிசோதித்தல், தடம் அறிதல், சிகிச்சை அளித்தல்” என்ற உத்தியில் கவனம் செலுத்தி, இதுவரை சுமார் 3.7 கோடி கொவிட்-19 மாதிரிகளைப் பரிசோதித்துள்ளது. அன்றாட சோதனைகளின் எண்ணிக்கை கணிசமாக அதிகரித்திருப்பதால், இதுவரை மொத்தம் 3,68,27,520 சோதனைகள் மேற்கொள்ளப்பட்டுள்ளன.
கடந்த 24 மணி நேரத்தில் 9,25,383 சோதனைகள் செய்யப்பட்டுள்ளன. பத்து லட்சத்துக்கு 26,685 என்ற விகிதத்தில் சோதனைகளின் எண்ணிக்கை கூடியுள்ளது.
பரிசோதனை ஆய்வுக் கூடங்களைத் தொடர்ந்து விரிவுபடுத்துவது, பரிசோதனை உத்திகளில் முக்கிய அம்சமாக உள்ளது. தற்போது, நாட்டில் மொத்தம் 1,524 ஆய்வுக் கூடங்கள் உள்ளன. 986 ஆய்வுக்கூடங்கள் அரசுப் பிரிவிலும், 538 தனியார் ஆய்வுக் கூடங்களும் உள்ளன. விவரங்கள் பின்வருமாறு
• ரியல் டைம் ஆர் டி பி சி ஆர் அடிப்படையிலான பரிசோதனை ஆய்வுக் கூடங்கள் 787 (அரசு 459 தனியார் 328 )
• ட்ரு நெட் அடிப்படையிலான பரிசோதனை ஆய்வுக் கூடங்கள் 619 (அரசு 493 தனியார் 126)
• சி பி என் ஏ ஏ டி அடிப்படையிலான பரிசோதனை ஆய்வுக் கூடங்கள் 118 (அரசு 34 தனியார் 84)

Ministry of Health and Family Welfare
Following “TEST, TRACK, TREAT” strategy, India tests nearly 3.7 crore
Rising Tests Per Million (TPM) touch 26,685
25 AUG 2020 1:22PM by PIB Delhi
Keeping the focus on “Test, Track and Treat” strategy, India has tested nearly 3.7 crore cumulative COVID-19 samples so far. With India’s strong resolve to rapidly increase the number of daily tests, the cumulative testing as on date has reached 3,68,27,520.
With 9,25,383 tests conducted in the last 24 hours, the Tests Per Million have seen a sharp rise to 26,685.
As the first step towards timely identification, prompt isolation & effective treatment, higher testing also results in limiting the spread of infection.
Starting from a single lab at Pune, India’s testing lab network has seen a substantial widening with total of 1524 labs today. The 986 labs in the government sector and 538 private labs include:
• Real-Time RT PCR based testing labs: 787 (Govt: 459 + Private: 328)
• TrueNat based testing labs: 619 (Govt: 493 + Private: 126)
• CBNAAT based testing labs: 118 (Govt: 34 + Private: 84)
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.