ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
భారతదేశంలో 23 లక్షలు దాటిన - రికవరీల సంఖ్య
చికిత్స పొందుతున్న రోగుల సంఖ్య కంటే మూడు రెట్లు పైగా నమోదైన - కోలుకున్న రోగుల సంఖ్య.
చికిత్స పొందుతున్న రోగుల సంఖ్య కంటే 16 లక్షలకు పైగా అధిగమించిన - రికవరీల సంఖ్య
24 AUG 2020 12:46PM by PIB Hyderabad
ఎక్కువ మంది రోగులు కోలుకొని, ఆసుపత్రుల నుండి డిశ్చార్జి కావడం మరియు ఇళ్ళల్లో ఐసోలేషన్ (తేలికపాటి, తక్కువ స్థాయి తీవ్రత కలిగిన కేసుల విషయంలో), భారతదేశంలో కోవిడ్-19 మొత్తం రికవరీల సంఖ్య ఈ రోజు 23 లక్షలను దాటింది.
వ్యాధి నిర్ధారణ పరీక్షా విధానాన్ని సమర్థవంతంగా అమలు చేయడం, నిఘా మరియు కాంటాక్టు అయిన ఇతర రోగులను సమగ్రంగా గుర్తించడం, సమర్ధవంతంగా చికిత్సనందించడం ద్వారా 23,38,035 మంది రోగులు కోలుకుని డిశ్చార్జి కావడానికి సాధ్యమైంది. స్వచ్ఛమైన ఆక్సిజన్ వినియోగం, ఐ.సి.యు. లలో, ఆసుపత్రులలో మంచి నైపుణ్యం కలిగిన వైద్యులు, మెరుగైన అంబులెన్సు సేవలతో సహా ప్రామాణికమైన సంరక్షణ విధానాలపై దృష్టి కేంద్రీకరించడం మొదలైన పద్దతులను అవలంబించడంతో తీవ్రమైన మరియు క్లిష్టమైన కోవిడ్ రోగులు కూడా కోలుకోవడంతో, రికవరీ రేటు మెరుగుపర్చడానికి వీలు కలిగింది. ఇళ్ళల్లో ఐసోలేషన్ లో ఉన్నవారిని కూడా వైద్యపరంగా తరచుగా పర్యవేక్షించడానికి తగిన చర్యలు తీసుకోవడంతో వారు కూడా వేగంగా కోలుకుంటున్నారు.
గత 24 గంటల్లో 57,469 మంది రోగులు కోలుకోవడంతో, భారతదేశంలో కోవిడ్-19 రోగుల రికవరీ రేటు 75 శాతం దాటి 75.27 శాతంగా నమోదయ్యింది. కోలుకుంటున్న రోగుల సంఖ్య గత కొన్ని నెలలుగా స్థిరంగా పెరుగుతున్న విషయాన్ని ఇది ప్రతిబింబిస్తోంది.
భారతదేశంలో కోవిడ్-19 వైద్య చికిత్స పొందుతున్న రోగుల సంఖ్య ( 7,10,771) కంటే 16 లక్షలకు పైగా (16,27,264) అధిగమించి కోలుకున్న రోగుల సంఖ్య నమోదయ్యింది. రికార్డు స్థాయిలో నమోదైన అధిక రికవరీలు భారతదేశం యొక్క వాస్తవ కేసుల భారాన్ని నిర్ధారిస్తాయి. క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య గణనీయంగా తగ్గింది. ప్రస్తుతం మొత్తం పాజిటివ్ కేసుల సంఖ్యలో 22.88 శాతం రోగులు మాత్రమే ఆసుపత్రుల్లో చికిత్స పొందుతున్నారు. కేసు మరణాల రేటును తక్కువగా ఉంచడానికీ అది స్థిరమైన తగ్గుదలను కొనసాగించేందుకూ, ఐ.సి.యు. లలోని రోగులకు సమర్థవంతంగా అందిస్తున్న వైద్య చికిత్సా విధానం కీలక పాత్ర పోషిస్తోంది. కేసు మరణాల రేటు ఈ రోజు మరింతగా తగ్గి 1.85 శాతంగా నమోదయ్యింది.
ఆరోగ్య మంత్రిత్వ శాఖ క్రియాశీల సహకారంతో న్యూఢిల్లీ లోని ఎయిమ్స్ నిర్వహిస్తున్న 'కోవిడ్-19 నిర్వహణపై జాతీయ ఈ-ఐ.సి.యు.' కార్యక్రమం, భారతదేశంలో కోలుకుంటున్న రోగుల సంఖ్య గణనీయంగా పెరగడానికీ, మరణాల రేటు తగ్గడానికీ ప్రధాన పాత్ర పోషించింది. "జాతీయ ఈ-ఐసియు" కార్యక్రమం వారానికి రెండుసార్లు - మంగళవారం మరియు శుక్రవారం జరుగుతుంది. రాష్ట్రాల్లోని కోవిడ్ ఆసుపత్రుల ఐ.సి.యు. వైద్యుల ప్రయోజనం కోసం దీన్ని రూపొందించారు. కోవిడ్ చికిత్సకు సంబంధించి, వారు అడిగే ప్రశ్నలకు ఈ విధానం ద్వారా సమాధానాలు ఇవ్వడం జరుగుతోంది. ఇంతవరకు నిర్వహించిన ఇటువంటి 14 జాతీయ ఈ-ఐ.సి.యు. కార్యక్రమాల ద్వారా, దేశవ్యాప్తంగా 22 రాష్ట్రాలలోని 117 ఆసుపత్రులకు ప్రయోజనం చేకూరింది.
కోవిడ్-19 కు సంబంధించిన సాంకేతిక సమస్యలు, మార్గదర్శకాలు, సలహాలు, సూచనలపై ప్రామాణికమైన, తాజా సమాచారం కోసం ఈ వెబ్ సైట్ ను క్రమం తప్పకుండా సందర్శించండి : https://www.mohfw.gov.in/ మరియు @MoHFW_INDIA.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s total Recoveries cross 23 lakh
Patients Recovered are more than three times of the Active Cases
Recoveries exceed active cases by more than 16 lakh
24 AUG 2020 12:46PM by PIB Delhi
With more patients recovering and being discharged from hospitals and home isolation (in case of mild and moderate cases), India's COVID-19 total recoveries have crossed 23lakh today.
Recovery of 23,38,035patients has been made possible because of effective implementation of the policy of TESTING aggressively, TRACKING comprehensively through surveillance and contact tracing& TREATING efficiently. Focus on Standard of Care protocol including use of non-invasive oxygen, better skilled doctors in the ICUs and hospitals, and improved ambulance services have led to improved recovery rate among the severe and critical COVID patients. Those in home isolation, being medically supervised and monitored, are also recovering at a fast pace.
With the recovery of 57,469 cases in the last 24 hours, India's Recovery Rate amongst the COVID-19 patients has crossed 75%(75.27%) reflecting that the number of patients recovering is on a steady rise over the past several months.
India has posted more than 16lakh (16,27,264) recoveries than the active cases (7,10,771which are under active medical care). The record high recoveries have ensured that the actual caseload of the country viz. the active cases, has reduced and currently comprises only 22.88%of the total positive cases. Effective clinical management of the patients in the ICUs has been instrumental in keeping the Case Fatality Rate low and on a steady downward trajectory. It has further dipped to 1.85% today.
A major role in India's substantial rate of recovering and declining case fertility rate has been played by the 'National e-ICU on COVID-19 Management' exercise being conducted by AIIMS New Delhi in active collaboration with Ministry of Health. The National e-ICU is held twice a week- on Tuesday and Friday, and covers ICU doctors of COVID hospitals in States and answers their queries related to Covid treatment. So far 14 such National e-ICUs have been held covering 117 hospitals of 22 States across the country.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.