Ministry of Health and Family Welfare
India crosses a crucial milestone in the fight against COVID-19
Tests more than 10 lakh people in a day
22 AUG 2020 12:31PM by PIB Delhi
Keeping to its promise of exponentially increasing the daily COVID-19 tests to 10 lakhs, India has crossed the significant milestone in its fight against COVID today.
In a testament to the determined, focussed, consistent and coordinated efforts of the Centre and the State/UT governments, India has conducted 1 million tests in the past 24 hours. With 10,23,836 tests done yesterday, India has achieved its resolve to test 10 lakh samples daily.
With this achievement, the cumulative tests are more than 3.4 crore (3,44,91,073).
The number of daily tests has been increasing in a steep climb. Average daily tests during the past three weeks also strongly depict the progress made in enhancement of COVID-19 tests across the country.
As has been reported from States/UTs that have pushed ahead with aggressive testing, there is a commensurate decline in the positivity rate. Although higher number of tests will initially lead to a rise in the positivity rate, it will eventually lower when combined with other measures such as prompt isolation, efficient tracking, and timely effective and clinical management.
Combined with enhanced testing, policy decisions of the Centre and the States/UTs have facilitated easy testing across the country. This has boosted the daily testing capacity.
Enhanced diagnostic lab network has also sided in this achievement. Today, the country has a strong network of 1511 labs comprising 983 labs in the government sector and 528 private labs. These include:
Real-Time RT PCR based testing labs: 778 (Govt: 458 + Private: 320)
TrueNat based testing labs: 615 (Govt: 491 + Private: 124)
CBNAAT based testing labs: 118 (Govt: 34 + Private: 84)
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్-19 తో జరుపుతున్న పోరాటంలో కీలకమైన మైలురాయిని దాటిన - భారతదేశం.
ఒక రోజులో 10 లక్షలు దాటిన కోవిడ్ నిర్ధారణ పరీక్షలు.
22 AUG 2020 12:31PM by PIB Hyderabad
రోజువారీ కోవిడ్-19 పరీక్షలను 10 లక్షలకు పెంచే వాగ్దానాన్ని కొనసాగిస్తూ, భారతదేశం ఈ రోజు కోవిడ్ కి వ్యతిరేకంగా జరుపుతున్న పోరాటంలో ముఖ్యమైన మైలురాయిని దాటింది.
కేంద్ర ప్రభుత్వంతో పాటు, రాష్ట్రాలు / కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలు చేపట్టిన నిర్ణీత, కేంద్రీకృత, స్థిరమైన, సమన్వయ ప్రయత్నాలకు సాక్ష్యంగా, గత 24 గంటల్లో భారతదేశం ఒక మిలియన్ పరీక్షలు నిర్వహించింది. నిన్న 10,23,836 పరీక్షలు చేయడంతో, రోజూ 10 లక్షల నమూనాలను పరీక్షించాలనే సంకల్పాన్ని భారతదేశం సాధించింది.
ఈ సాధనతో, ఇంతవరకు నిర్వహించిన మొత్తం పరీక్షల సంఖ్య 3.4 కోట్లను అధిగమించింది (3,44,91,073).
రోజువారీ పరీక్షల సంఖ్య చాలా వేగంగా పెరుగుతోంది. గత మూడు వారాలలో సగటు రోజువారీ పరీక్షలు దేశవ్యాప్తంగా కోవిడ్-19 నిర్ధారణ పరీక్షల మెరుగుదలలో సాధించిన పురోగతిని స్పష్టంగా తెలియజేస్తున్నాయి.
భారీ సంఖ్యలో పరీక్షలు నిర్వహిస్తున్న రాష్ట్రాలు / కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలు నివేదించిన విధంగా, ఆ ఆయా ప్రాంతాల్లో, పాజిటివ్ కేసుల రేటులో గణనీయమైన క్షీణత గమనించడమైంది. అధిక సంఖ్యలో పరీక్షలు నిర్వహించిన ప్రాంతాల్లో, ప్రారంభంలో పాజిటివ్ కేసుల సంఖ్య అధికంగా ఉన్నప్పటికీ, సకాలంలో ఐసోలేషన్, సమర్థవంతమైన ట్రాకింగ్, సకాలంలో సమర్థవంతమైన, వైద్య చికిత్సా విధానం వంటి ఇతర చర్యలతో కలిపినప్పుడు ఇది చివరికి తగ్గుముఖం పట్టింది.
మెరుగైన పరీక్షా విధానాలతో పాటు, కేంద్రం, రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల విధాన నిర్ణయాలు దేశవ్యాప్తంగా సులభంగా పరీక్షలు నిర్వహించడానికి దోహదపడ్డాయి. ఇది రోజువారీ పరీక్షా సామర్థ్యాన్ని పెంపొందించింది.
మెరుగైన వ్యాధి నిర్ధారణ ప్రయోగశాల వ్యవస్థ కూడా ఈ సాధనలో ఒక భాగంగా ఉంది. నేడు, దేశంలో ప్రభుత్వ రంగంలో 983 ప్రయోగశాలలు, ప్రయివేటు రంగంలో 528 ప్రయోగశాలలతో మొత్తం 1,511 ప్రయోగశాలలతో దేశంలో పటిష్టమైన ప్రయోగశాలల వ్యవస్థ ఉంది.
ఆ ప్రయోగశాలల వివరాలు ఈ విధంగా ఉన్నాయి :
* రియల్-టైమ్ ఆర్.టి-పి.సి.ఆర్. ఆధారిత
పరీక్షా ప్రయోగశాలలు : 778 (ప్రభుత్వ: 458 + ప్రయివేటు: 320)
* ట్రూ-నాట్ ఆధారిత
పరీక్షా ప్రయోగశాలలు : 615 (ప్రభుత్వ : 491 + ప్రయివేటు : 124 )
* సి.బి-నాట్ ఆధారిత
పరీక్షా ప్రయోగశాలలు : 118 (ప్రభుత్వ : 34 + ప్రయివేటు : 84)
కోవిడ్-19 కు సంబంధించిన సాంకేతిక సమస్యలు, మార్గదర్శకాలు, సలహాలు, సూచనలపై ప్రామాణికమైన, తాజా సమాచారం కోసం ఈ వెబ్ సైట్ ను క్రమం తప్పకుండా సందర్శించండి : https://www.mohfw.gov.in/ మరియు @MoHFW_INDIA.